แก้ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา เห็นผลจริงไหม ? อันตรายหรือไม่ ?

1 (1)

ขอบตาดำ

1 (1)

ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ นอกจะทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดใสแล้ว ยังส่งผลให้เจ้าของใบหน้าขาดความมั่นใจอีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงก็จะยิ่งเสียทั้งความมั่นใจและเสียเวลาที่ต้องคอยปกปิดใต้ตาด้วยเครื่องสำอาง และถึงแม้ว่าจะแก้ปัญหาด้วยการทาครีม ก็ยังไม่เห็นผลดีเท่าที่ควร อีกทั้งยังใช้เวลานานกว่าจะเห็นผล 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ถือได้ว่าเป็นหัตถการที่แก้ปัญหาใต้ตาที่ตรงจุดที่สุด เห็นผลจริง อีกทั้งยังได้รับการยอมรับว่ามีปลอดภัย  สำหรับใครที่อยากลดขอบตาดำด้วยฟิลเลอร์ใต้ตาและกำลังหาข้อมูลอยู่ ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร? อันตรายไหม? ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างไร ติดตามอ่านได้ในบทความนี้

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร ?

ฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด Hyaluronic Acid เข้าไปในบริเวณใต้ตาที่มีปัญหา ซึ่งสารเติมเต็มประเภทนี้ ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนคอลลาเจนที่ร่างกายสูญเสียไปครับ  เมื่อคนเราอายุมากขึ้นกระดูกจะยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย หน้าดูโทรม อ่อนล้า จนเกิดเป็นร่องรอยใต้ตา ขอบตาดำ เมื่อฉีดฟิลเลอร์เข้าไปร่องริ้วรอยจะตื้นขึ้น หน้าดูเด็กลง โดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันทีหลังฉีด

ปัญหาใต้ตา มีสาเหตุมาจากอะไร ? 

ปัญหาใต้ตา มีสาเหตุมาจากอะไร

กระดูกบริเวณใต้ตา เบ้าตา และหน้าแก้ม ที่จะมีการยุบตัวเมื่ออายุมากขึ้นจะส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อยลงตามไปด้วย

 • พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดรอยคล้ำใต้ตา เช่น การขยี้ตา , พักผ่อนน้อย , ความเครียด
 • ขอบตาดำ ที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ เนื่องจากระบบการไหลเวียนเลือดติดขัด จนทำให้เส้นเลือดบริเวณผิวหนังใต้ตาขยายตัว
 • ปัญหาใต้ตาจากพันธุกรรม หรือการเจริญเติบโตของกระดูกช่วงเบ้าตาและใต้ตาไม่ดี ทำให้เกิดถุงใต้ตา ร่องใต้ตา
 • ชั้นไขมันใต้ตาเกิดการยุบตัว หรือฝ่อบางลง เนื่องจากอายุที่มากขึ้น จนเกิดเป็นเบ้าใต้ตาหรือใต้ตาลึก

ฟิลเลอร์ใต้ตา อันตรายไหม ?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นวิธีแก้ปัญหาใต้ตาที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัย เห็นผลไว และเจ็บน้อย เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มประเภทไฮยารูรอนที่ไม่ก่อให้เกิดการต่อต้านของร่างกาย สามารถฉีดเติมได้เรื่อย ๆ และสลายหมด 100% ไม่มีสารตกค้าง

แต่ทั้งนี้ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ผลลัพธ์จึงจะเป็นที่น่าพอใจ และปลอดภัย

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ CC จึงจะเห็นผล ?

ฟิลเลอร์ใต้ตา ใช้กี่ CC จึงจะเห็นผล

โดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 1-2 CC  ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล เช่น ความลึก ความคล้ำของใต้ตา รวมถึงอายุ โดยหมอจะทำการประเมินเป็นเคส ๆ ไป ซึ่งถ้าในคนที่มีอายุ หรือมีปัญหาหากกระดูกใต้ตามีการยุบตัวมาก ๆ หมออาจพิจารณาใช้ฟิลเลอร์มากขึ้น เพื่อที่จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กี่ครั้งถึงจะเห็นผล ? 

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก โดยหลังฉีดฟิลเลอร์ประมาณ 4-5 วันจะค่อย ๆ เข้าที่และเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 2-3 สัปดาห์ หากฟิลเลอร์สลายแล้วก็สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อย ๆ โดยไม่เป็นอันตราย และไม่จำเป็นต้องใช้ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อเดิม 

ฟิลเลอร์ใต้ตา อยู่ได้นานแค่ไหน ? 

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาผลลัพธ์จะอยู่ได้นานประมาณ 6-24 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดูแลตัวเองอย่างไร ? 

หลังฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ดูแลตัวเองอย่างไร

 • หลีกเลี่ยงการแตะ แกะ เกาและกดนวดในจุดที่ฉีด อาจมีอาการบวมแดงหรือเขียวช้ำเป็นปกติ จะค่อยๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน 
 • ควรอยู่ในที่อากาศเย็น หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิดและกิจกรรมที่ทำให้หน้าแดงอย่างน้อย 48 ชม. เช่น ซาวน่า ออกกำลังกายหนัก ตากแดด
 • ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน
 • อย่าขยับผิวในจุดที่ทำมากโดยเฉพาะช่วง 3 วันแรก เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนได้
 • ควรงดทานอาหารบางอย่างที่ส่งผลต่อการอักเสบ บวมและทำให้ฟิลเลอร์เข้าที่ช้า เช่น
 • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด
 • อาหารที่ต้องนั่งหน้าเตาร้อนๆ หมูกระทะ ชาบู
 • อาหารหมักดอง อาหารที่เผ็ดมากๆ จนหน้าแดง อาหารหวานจัดและอาหารดิบจากร้านที่ไม่สะอาด
 • งดสูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ยุบบวมช้าและส่งผลการรักษาอยู่ได้สั้นลง

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ?

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ขอบตาดำ เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์ เพราะจะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมช้ำ สามารถวิเคราะห์ใบหน้า และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ทำให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจนเป็นธรรมชาติ ก่อนตัดสินใจฉีดควรพิจารณาข้อต่อไปนี้

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี หมอแพน

 • ควรเลือกคลินิกที่ใช้ยา หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ สามารถตรวจสอบได้ และเพื่อให้มั่นใจว่าคลินิกใช้ของแท้ตามที่กล่าวไว้ คนไข้ควรให้หมอแกะกล่อง และแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้า 
 • คลินิกจะต้องมีมาตรฐาน ได้รับการรับรองตามกระทรวงสาธารณสุข มีพื้นที่และห้องการทำหัตถการกว้างขวาง สะอาด ไม่ทึบหรือแออัด ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก 
 • ควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวจริง เชื่อถือได้ และควรดูจากแหล่งที่เป็นกลางครับ เช่นดูจาก Feedback ที่คนไข้มารีวิว เพราะเมื่อเข้ามาโพสแล้วทางคลินิกจะไม่สามารถลบออกได้
 • มีช่องทางติดต่อกับหมอได้โดยตรง เช่น  inbox facebook หรือ Line@ ของคลินิก เพื่อที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัย หรือคำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองก่อน-หลังทำหัตถการ หรือนัดคิวปรึกษากับแพทย์ที่ดูแลเคสได้โดยตรง

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เป็นการแก้ปัญหาใต้ตาที่ได้รับความนิยม เหมาะสำหรับคนที่กลัวการผ่าตัด ไม่อยากพักฟื้นนาน และต้องการเห็นผลเร็ว แต่ทั้งนี้ควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ผลลัพธ์จึงจะเป็นที่น่าพอใจ และปลอดภัยมากที่สุด

,