โบท็อกอเมริกา ราคาแพงหรือไม่? หากเทียบกับโบท็อกยี่ห้ออื่นแล้วต่างกันยังไงบ้าง? ฉีดแล้วดีจริงหรือไม่?


โบท็อกอเมริกา ราคา

ในทุกวันนี้เรามักได้ยินคำพูดที่บอกต่อ ๆ กันว่า โบท็อกอเมริกา ราคา แพงที่สุดเป็นเพราะคุณภาพของ botox จากประเทศนี้ดีที่สุด อีกทั้งเรายังพบเห็นโฆษณาโบท็อกอเมริกา อังกฤษ เกาหลี และโบท็อกยี่ห้อต่าง ๆ กันบ่อยมากขึ้นกว่าในอดีต หากแต่คนจำนวนไม่น้อยยังคงสงสัยอยู่ว่า คำกล่าวเหล่านี้เป็นความจริงหรือไม่?

คำอธิบายจากแพทย์เกี่ยวกับคุณสมบัติของโบท็อกแต่ละประเทศ ได้ถูกรวบรวมไว้ในบทความนี้แล้วครับ เพื่อผู้อ่านสามารถใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกฉีดโบท็อกว่าแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติเหมือนกัน หรือแตกต่างกันยังไงบ้าง

โบท็อกอเมริกา

Botox โบท็อก อเมริกา ราคาเท่าไหร่? แพงมากไหม คุ้มค่าหรือไม่เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ?

โบท็อก Allergan แบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัทแรกเริ่มที่เป็นคนคิดค้นโบท็อกขึ้นมา

ทำให้มีการนำ สารโบทูลินั่ม มาใช้ในลดเลือนริ้วรอย ได้มีการผลิตมาแล้วนานกว่า 40 ปี และถูกใช้ในวงการแพทย์มาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

นับตั้งแต่ปี ค.ศ.1989 เป็นต้นมา ได้มีข้อมูลยืนยันถึงการศึกษาค้นคว้าและวิจัยมากกว่า 3,500 ชิ้นที่ได้รับการยอมรับว่ามีความน่าเชื่อถือ ผู้คนทั่วโลกจึงต่างให้ความสนใจและนิยมใช้โบท็อกอเมริกายี่ห้อนี้กันอย่างแพร่หลายโดยทั่วไป

ฉะนั้น จึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะใช้โบท็อก Allergan เพื่อช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างปลอดภัย เนื่องจากโบท็อกอเมริกาตัวนี้คือแบรนด์แรกที่ได้รับ FDA สหรัฐอเมริกา

หากเทียบกับโบท็อกจากประเทศอื่น โบท็อกอเมริกา ราคาจะแพงกว่า เป็นโบท็อกที่ให้ผลดี อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะดื้อโบท็อก เนื่องจากตัวยามีความบริสุทธิ์มาก มีการกระจายตัวแคบ มีความแม่นยำสูง ฉะนั้น โบท็อกอเมริกาจึงเป็นสิ่งที่แพทย์มักแนะนำให้คนไข้เลือกใช้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหายี่ห้อโบท็อกที่เหมาะสมกับตัวเองอยู่ครับ

การเลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ คืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไป นอกเหนือไปจากการเลือกใช้โบท็อกอเมริกา

ทั้งนี้ คนไข้จะได้ลดความเสี่ยงที่อาจต้องไปเจอกับคลินิกฉีดโบท็อกอเมริการาคาถูกกว่าคลินิกแห่งอื่น ๆ แต่เป็นการใช้ตัวยา Allergan ปลอมนำมาฉีดให้กับคนไข้ โดยจะมีวิธีการคือ จะไม่เปิดขวดใหม่ แต่จะใช้ตัวยาโบท็อกเกาหลีธรรมดาใส่ลงในขวดที่แปะยี่ห้อ Allergan มาฉีดให้แก่คนไข้แทน

ซึ่งการที่คนไข้จะแยกแยะว่าเป็นตัวยาจริงหรือไม่นั้นทำได้ยากมาก เพราะหลังจากฉีดไปแล้วก็ให้ผลลัพธ์คือหน้าตึงเหมือนกัน เพียงแต่โบท็อกอเมริกาจะอยู่ได้นานกว่าโบท็อกเกาหลี ประมาณ 20% ครับ ฉะนั้น แม้ผลลัพธ์ที่ได้จะคล้ายกัน แต่ระยะเวลาที่จะคงทนอยู่ได้นานเพียงใดคือสิ่งที่มีความแตกต่างกัน

โบท็อกอเมริกา แตกต่างจากโบท็อกยี่ห้ออื่นยังไง?

โบท็อกอเมริกา มีความบริสุทธิ์มากถึง 99.5% ซึ่งมีความบริสุทธิ์ที่สุด และยิ่งโบท็อกบริสุทธิ์มาก เมื่อเข้ารับการฉีดหลาย ๆ ครั้งโอกาสที่จะเกิดการดื้อยาก็จะน้อยลง

ขณะนี้ Allergan ได้รับการพัฒนา จนส่งผลให้โอกาสที่จะดื้อโบท็อกซ์นั้นน้อยที่สุด อีกทั้งตัวยากระจายตัวแคบที่สุด แพทย์จึงสามารถคาดคะเนการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ได้อย่างแม่นยำมากขึ้นกว่าในอดีต

แต่ถ้าเป็นโบท็อกยี่ห้อ Botulax จากเกาหลี ซึ่งจะมีความบริสุทธิ์อยู่ที่ประมาณ 98.7% โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมานี้โบท็อกของเกาหลีได้พยายามปรับปรุงพัฒนาสูตรให้มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับโบท็อก Allergan แต่จากประสบการณ์ของหมอนั้น ได้พบว่าโบท็อกเกาหลีจะออกฤทธิ์เร็วกว่าโบท็อกอเมริกาเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีด Botulax จะอยู่ได้สั้นกว่า

วิธีดูโบท็อกอเมริกาว่าเป็นของแท้หรือเปล่า จะต้องสังเกตจากอะไรได้บ้าง

โบท็อกอเมริกา สำหรับใครที่ต้องการจะรู้ว่าเป็นโบท็อก Allergan 100 Units ของแท้จริงหรือไม่ จะสามารถดูได้จากจุดสังเกตหลัก ๆ ดังต่อไปนี้ครับ

  •         ป้องกันการเปิด โดยการมีซีลใส ๆ
  •         จะต้องมีเลขทะเบียน อย. รวมทั้งเอกสารกำกับที่เป็นภาษาไทย
  •         จะต้องมีเลข Lot. ตรงกันทั้ง 2 จุด ได้แก่ เลข Lot. ที่ขวด และ เลข Lot. ที่กล่อง
  •         จะไม่มีน้ำอยู่ในขวดโบท็อก หากแต่มีลักษณะเป็นตัวยาเคลือบอยู่ที่ก้นขวด ซึ่งก่อนฉีดคุณหมอต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมาจากขวด จึงจะนำไปฉีดให้คนไข้ได้

หากคนไข้สงสัยสามารถโทรสอบถามเพื่อตรวจเช็คเลข Lot. และคลินิก ได้ที่บริษัทจัดส่ง Allergan Thailand (DKSH) เบอร์โทร. 02-640-4999 ต่อ 1

จุดสังเกตโบท็อกอเมริกา Allergan

วิธีสังเกตโบท็อกอเมริกาแท้-ดูอย่างไร

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อก Allergan (อเมริกา) ของแท้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

คนไข้ที่อยากจะฉีดโบท็อกอเมริกาของแท้ ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่างไรบ้าง?

หากใครที่ยังลังเลอยู่ว่าควรฉีดโบท็อกอเมริกาที่ไหนดี คำแนะนำจากคุณหมอก็คือ ให้พิจารณาคลินิกที่ได้มาตรฐาน และน่าไว้วางใจเป็นสำคัญ ซึ่งมีองค์ประกอบต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ ที่ควรใช้ประกอบการตัดสินใจ

  •         คลินิกมีความน่าไว้วางใจ เปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย มีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง ทุกเคสของคนไข้ต้องได้รับการรักษาโดยคุณหมอเท่านั้น สถานที่สะอาดสะอ้าน ไม่อับทึบหรือคับแคบ เครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ครบครันและทันสมัย
  •         คนไข้ควรเลือกคลินิกที่มีข้อมูลรีวิวจากผู้ที่เคยเข้ารับบริการจริงมาก่อน โดยเป็นรีวิวในรูปแบบการเปรียบเทียบผลที่ได้จากการฉีดโบท็อกทั้ง ก่อน-หลังทำ ในแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเป็นกลาง เช่น เว็บไซท์ pantip หรือ wongnai  นอกจากนี้ ยังควรพิจารณาจากรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอซึ่งมีลักษณะเปรียบเทียบ ก่อน-หลังทำประกอบด้วย ยิ่งมีรีวิวจำนวนมากก็จะยิ่งเพิ่มความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น
  •         เลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะใช้โบท็อกแท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.เท่านั้น อีกทั้งยังมีการตั้งราคาไว้อย่างเหมาะสม ไม่แพงหรือถูกกว่ากันมากจนเกินไปหากเปรียบเทียบกับคลินิกอื่น ๆ
  •         คลินิกควรมีการยืนยันว่าเป็นโบท็อกอเมริกาแท้ โดยก่อนฉีดทุกครั้งคุณหมอควรจะแกะกล่อง และเปิดขวดใหม่ให้คนไข้ดูต่อหน้า และยินดีให้คนไข้สามารถนำกล่องผลิตภัณฑ์โบท็อกซ์กลับบ้านได้ เพื่อไปตรวจเช็คกับบริษัทที่นำเข้าต่อไป เป็นการยืนยันความมั่นใจว่าทางคลินิกใช้ตัวยาที่เป็นของแท้เท่านั้น
  •         ทางคลินิกควรจะมีการนัดหมาย ติดตามผลหลังจากคนไข้ฉีดโบท็อกเรียบร้อยแล้ว คุณหมอควรดูแลคนไข้ด้วยความเอาใจใส่ เช่น ให้คำแนะนำต่าง ๆ อย่างตรงไปตรงมา และทางคลินิกควรให้คำแนะนำในการปฏิบัติ ทั้งก่อนและหลังทำ
  •         ทางคลินิกต้องมีช่องทางสำหรับให้คนไข้สามารถติดต่อสอบถามได้อย่างสะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ และช่องทางออนไลน์ เช่น Line@ หรือ Facebook คนไข้จะได้สามารถสอบถามข้อสงสัยได้อย่างรวดเร็ว ทันการณ์

โบท็อก-Botox-อเมริการาคา

โบท็อกอเมริกา ราคาถือว่าเหมาะสมกับคุณภาพที่คนไข้จะได้รับ และเป็นโบท็อกที่ดีที่สุดที่คุณหมอให้ความไว้วางใจ คนไข้จึงควรเลือกฉีดกับคุณหมอที่มีประสบการณ์เพียงพอที่จะสามารถตรวจประเมินสภาพใบหน้า วิเคราะห์ปัญหา รวมถึงเลือกใช้โบท็อกยี่ห้อและรุ่นที่เหมาะสมคนไข้แต่ละรายได้อย่างลงตัวที่สุดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/