ฉีดโบท็อกใต้ตา ดีไหม อันตราย หรือไม่ อยากรู้ต้องอ่าน !

ฉีดโบท็อกใต้ตา

ฉีดโบท็อก ใต้ตา

อย่ามัวแต่ส่องกระจกนับเส้นริ้วรอยใต้ตาตัวเองอยู่เลยค่ะ อายุเยอะเดี๋ยวนี้ไม่ใช่ปัญหาแล้ว เพราะโบท็อกช่วยได้ โดยเฉพาะริ้วรอยใต้ตา ที่เป็นตัวบ่งบอกอายุที่ชัดเจนมา ปล่อยไว้ไม่ได้นะคะ ถ้าขืนปล่อยไว้จากที่คนเรียก “พี่” จะกลายเป็น “ป้า” โดยไม่รู้ตัว  รับไม่ไหวนะคะ ฉีดโบท็อก ใต้ตา แก้ปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ 

อยากอ่านหัวข้อไหน เราจะพาคุณไป..

[ps2id id=’q1′ target=”/]ฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา อันตรายไหม

การฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา ซึ่งหลายคนกังวลว่าจะเป็นอันตรายไหม เพราะบริเวณรอบดวงตาถือว่าเป็นบริเวณบอบบางที่สุดที่เราต้องระวังเป็นพิเศษ และการฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา เราจำเป็นต้องลืมตาตลอดเวลานะคะ การฉีดโบท็อกซ์ทีอื่นเรายังพอหลับตาได้ แต่ฉีดโบใต้ตานี้ต้องลืมตาอย่างเดียวนะคะ จึงทำให้นอกจากคุณหมอจะต้องระวังแล้ว คนถูกฉีดอย่างเราก็ต้องระวังไม่กระพริบตาด้วย แถมต้องทำใจให้แข็งเพราะเราจะมองเห็นเข็มจิ้มเข้าใต้ตาเราอยู่ตลอดเวลาด้วยเช่นกันนะคะ ใครกลัวเข็มนี่ถือว่าเป็นอุปสรรคใหญ่เลย 

ส่วนการฉีดของหมอ คุณหมอจะประคบเย็นบริเวณใต้ตาก่อนฉีดโบท็อกซ์ทุกครั้ง ประคบเย็นไปสลับกับฉีดไป คุณหมอจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะหากฉีดผิดพลาดทำให้แป็นอันตรายต่อดวงตาได้ ดังนั้นควรเลือกไปฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา กับคุณหมอที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเท่านั้น อย่างที่ vsquareclinic  ก็จะมีคุณหมอเบส ที่ใครๆก็พูดเป็นเสียงเดียสกันว่า มือเบา และมีลูกล่อลูกชน พูดให้คนไข้ลดความกลัว ความกังวลลงได้ จนบางทีไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณหมอฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา เสร็จแล้ว เพราะมัวเพลินกับการชวนพูดชวนคุยของคุณหมอเบส   

ส่วนอาการหลังฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา จะรู้สึกตึงๆบริเวณฉีด มีรอยช้ำและบวมใต้ตา ซึ่งสักพักก็จะหายไป แนะนำว่า หลังฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ควรอยู่ในท่านั่ง หรือยืน ไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการไหลและกระจายตัวของโบท็อกซ์ 

[ps2id id=’q2′ target=”/]

ฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา ช่วยในเรื่องอะไรบ้าง

โบท็อก เป็นสารโปรตีนสกัดชนิดหนึ่ง ที่คุณหมอใช้ฉีดเข้าไปตรงบริเวณที่มีริ้วรอย ร่องลึก เช่น ใต้ตา หน้าฝาก ซึ่งตัวยาจะยับยั้งปลายประสาทที่เชื่อมต่อกล้ามเนื้อตรงที่ฉีดโบท็อกซ์เข้าไป ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ส่งผลให้ผิวหนังด้านบนของกล้ามเนื้อดูเรียบเนียนเต่งตึง จนทำให้รู้สึกว่าหลังฉีดโบท็อก ริ้วรอยใต้ตาหายไป 

คนที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยรอบดวงตา ใต้ตา หางตา คิ้วตก ตาตก ทำให้ดูแก่ก่อนวัย ผิวไม่สดใส หน้าโทรม ตาโทรมเหมือนคนไม่ได้พักผ่อน จึงเลือกใช้วิธีฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา เพื่อให้ดวงตาดูสดใจ มีประกาย เวลายิ้มก็ยิ้มได้เต็มที่ไม่มีริ้วรอยให้กังวล  ทำให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น น่ามอง ส่งผลทำให้เกิดความมั่นใจมากขึ้น และข้อดีอีกอย่างคือ เวลาแต่งหน้า ถ้าเรามีริ้วรอย ถึงแม้จะรองพื้นหนาขนาดไหน ก็จะเห็นริ้วรอยใต้ตาได้อย่างชัดเจน แต่ถ้าฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ถึงไม่แต่งหน้า โชว์หน้าสด ก็ยังดูเด็กและดูดีได้ 

แต่ถึงอย่างไร การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ก็มีทั้งข้อดี และข้อจำกัด ส่วนของข้อดีก็ตามที่ได้กล่าวมาแล้ว ในส่วนของข้อจำกัดนั้น แนะนำว่าหญิงมีครรภ์หรือคุณแม่ช่วงให้นมบุตรไม่ควรฉีด เพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงที่หนังตาและใบหน้า  เลือดออกง่ายผิดปกติ  และแพ้สารโปรตีนอัลบูมิน  หากมีความจำเป็นต้องฉีด ควรปรึกษาคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ และควรบอกความจริงกับหมอด้วยว่า อยู่ในช่วงตั้งครรภ์และช่วงให้นมบุตร จะดีและปลอดภัยกับตัวคุณมากที่สุดค่ะ 

[ps2id id=’q3′ target=”/]

การเตรียมตัวก่อนการฉีดโบท็อกซ์ ใต้ตา

ก่อนการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ควรจะต้องตรวจสภาพร่างกายตัวเองก่อนว่าพร้อมก่อน  โดยเชคดูว่ามีความพร้อมดังต่อไปนี้หรือไม่

  1. สตรีมีครรภ์และหญิงให้นมบุตรไม่ควรฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา (เวลาไปหาคุณหมออย่าโกหกเด็ดขาดนะค)
  2. สุขภาพเข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ไม่ได้กินยาประจำ  หรือถ้ากินก็ควรจะปรึกษาแพทย์ก่อน ห้ามโกหกว่าไม่มีโรคประจำตัวเด็ดขาด ถ้ากินยาประจำต้องเอายาไปให้คุณหมอดูด้วย เพื่อความปลอดภัยของเราเอง  หากปิดบังอาจเกิดอันตรายต่อดวงตา ซึ่งไม่คุ้มเอาซะเลย
  3. หากกำลังทานอาหารเสริมควรหยุดทานอาหารเสริมประเภทวิตามินอี โสม น้ำมันปลา หรือสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายร้อน  อย่างน้อยควรหยุดทานอาหารเสริมเหล่านี้ 2-3 วันก่อนการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา
  4. คนที่กินยาแอสไพริน หรือยาแก้อักเสบอยู่ ควรงดกินไปเลย ก่อนที่จะฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา อย่างน้อย 1 สัปดาห์

[ps2id id=’q4′ target=”/]

ฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา ต้องฉีดซ้ำไหม อยู่ได้นานเท่าไร

สำหรับการ ฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา จะอยู่ได้นานไหม การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาจะอยู่ได้นาน 4-6 เดือน  ส่วนจะต้องฉีดซ้ำหรือไม่ขึ้นอยู่กับความต้องการของบุคคลเลยค่ะ เพราะหลังจาก 4-6 เดือนแล้ว  ถ้าหากต้องการก็ไปฉีดซ้ำได้ เพื่อทำให้เรายังสวยและดูดีอยู่ตลอดเวลา 

[ps2id id=’q5′ target=”/]

โบท็อก ใต้ตา ราคา

หากต้องการฉีดโบท็อก ใต้ตา ควรจะเตรียมเงินเท่าไหร่ ก็ต้องบอกว่า แต่ละคนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของริ้วรอย ร่องลึกรอบดวงตา  และเชื่อมโยงไปที่คิ้ว หางตา คุณหมอจะต้องดูองค์รวมว่าจะต้องแก้จุดไหนบ้างถึงจะทำให้การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาออกมาสวยและดีที่สุด ซึ่งจะต้องเตรียมเงินในกระเป๋าสำหรับฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาอยู่ที่หลักหมื่นขึ้นไป และนอกจากจะดูที่ปัญหารอบดวงตาแล้ว ราคาก็อยู่ที่การเลือกผลิตภัณฑ์ด้วยของคุณหมอด้วย และอีกอย่างที่เข้ามามีส่วนคือการจัดโปรโมชันของทางคลินิก ถ้ามีการจัดโปรฯ ราคาก็อาจจะลดลงมาถูกกว่าปกติ ดังนั้น เราควรเชคดูจากหลายๆคลิกนิกและเข้าไปปรึกษาให้คุณหมอวิเคราะห์ใบหน้าและริ้วรอยรอบดวงตาว่าจะต้องฉีดตรงไหนบ้างและใช้เงินเท่าไหร่ แล้วค่อยมาตัดสินใจอีกทีว่าจะไปฉีดโบท็อกซ์ใต้ตาที่ไหน เพื่อประหยัดงบประมาณ

[ps2id id=’q6′ target=”/]

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา

ฉีดโบท็อกที่ไหนดี  vsquareclinic หมอ เบส

การเลือกคลินิกเสริมความงามเพื่อฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา บอกเลยว่า ต้องเลือกเป็นพิเศษ เพราดวงตาเป็นจุดที่สำคัญมาก คุณหมอต้องเป็นคุณหมอที่เชี่ยวชาญเท่านั้น เชี่ยวชาญอย่างเดียวไม่พอต้องมีเคสที่เคยทำมาหลายเคส และมีรีวิวให้เห็นเชิงประจักษ์มารับรองด้วย และไม่เคยเสียชื่อเสียงด้วย เรื่องดราม่า เราสามารถตรวจสอบได้จากโลกออนไลน์ได้ไม่ยาก

คลิกนิกที่มีคุณหมอที่มีประสบการณ์ ที่หลายคนเลือกใช้บริการฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา  ทั้งดารา เซเลป และคนทั่วไป แนะนำลองไปที่  vsquareclinic ที่มีอยู่ 10 สาขา  มีคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ตรงในการฉีดโบท็อกใต้ตา ประจำอยู่ทุกสาขา  โดยเฉพาะคุณหมอเบสที่ลูกค้าทุกคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามือเบามาก เวลาฉีดทำให้เราเพลิดเพลิน ลดความกังวลได้เยอะ และที่ vsquareclinic ยังเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน เลือกใช้โบท็อกซ์ที่มีคุณภาพ มี อย.ชัดเจน ปลอดภัยต่อผุ้ใช้บริการแน่นอน

[ps2id id=’q7′ target=”/]

โบ ท็ อก ใต้ ตา กี่ วัน เห็น ผล

การฉีดโบท็อกใต้ตา กี่วันเห็นผล  หลายเคสประมาณ 1 สัปดาห์ก็จะเริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงแล้วค่ะ และจะค่อยๆชัดขึ้นใน 1 เดือน  เราสามารถถ่ายภาพก่อนฉีดโบท็อกซ์ และหลังฉีดโบท็อกซ์ใต้ตา เพื่อจะได้ดูเปรียบเทียบกัน การเก็บภาพหลังฉีด ควรเก็บทุก 1 สัปดาห์ เพื่อจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทุกระยะ 

จะเห็นได้ว่า การฉีดโบท็อกซ์ใต้ตานั้นช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่ไม่มั่นใจ มีปัญหาหน้าโทรม ตาโทรม เหมือนคนไม่ได้นอน คิ้วตก หางตก ทำให้ดูหมดราศี ไม่มีออร่า ซึ่งปัญหาเหล่านี้สร้างความไม่มั่นใจ การฉีดโบท็อกใต้ตาจึงมาตอบโจทย์ปัญหานี้ได้ แต่ถึงอย่างไร เมื่อมีข้อดีก็ต้องมีข้อจำกัด ก่อนการฉีดโบท็อกใต้ตาทุกครั้ง ควรอ่านคำแนะนำ และข้อห้ามให้ดี และที่สำคัญที่สุด ควรเข้าไปปรึกษาคุณหมอก่อนทุกครั้งเพื่อให้คุณหมอวิเคราะห์ปัญหาและแนะนำว่าเราควรจะฉีดโบท็อกซ์หรือไม่ หรือจะแก้ไขด้วยวิธีอื่นดี จะดีและปลอดภัยที่สุดค่ะ

หรือถ้ายังไม่รู้ว่าจะไป ฉีดโบท็อก ที่ไหนดี ลองอ่านข้อมูลการฉีดbotox ฉบับเต็มก่อน

เรียบเรียงบทความโดย kellyplasticsurgery.com

,