ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิก ให้หน้าเรียวเห็นผลจริง ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ดูอย่างไรบ้าง?


ฉีดโบท็อกลดกราม คือ หัตถการที่มีคนนิยมทำเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันนี้ เนื่องจากสามารถลดกรามลง ปรับรูปหน้าให้ดูเรียวสวยมากขึ้น มีราคาที่ไม่แพง รวมทั้งไม่ต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด จึงเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหน้าใหญ่ หน้าบาน หรือมีช่วงกรามเหลี่ยม และโครงหน้าของคนไทยส่วนใหญ่สามารถใช้โบท็อกฉีดเพื่อปรับรูปหน้าได้อย่างเห็นผล

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี คือคำถามที่หลายคนอาจกำลังสงสัย ซึ่งแนวทางที่ใช้ในการพิจารณาเลือกคลินิกฉีดโบท็อกที่ได้มาตรฐาน เห็นผลจริง ปลอดภัย ไม่ต้องเสี่ยงกับการไปเจอหมอปลอม หรือโบท็อกปลอม นั้นได้รวบรวมไว้ในบทความนี้ครับ

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี

คนไข้ควรศึกษาให้ดีก่อนว่าจะ ฉีดลดกราม ที่ไหนดี เพราะถ้าตัดสินใจพลาดไปฉีดกับหมอปลอม ฉีดในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฉีดโบท็อกไปโดยไม่เหมาะสมกับปัญหาของคนไข้ ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียต่าง ๆ ตามมาได้ในภายหลัง เช่น ปากเบี้ยว ยิ้มไม่สุด ยิ้มแข็ง และในคนไข้บางเคสถึงแม้กรามจะลดลงจริง แต่กลับมีแก้มที่ตอบลงกว่าเดิม

จึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราจะต้องศึกษาหาข้อมูลให้เข้าใจเป็นอย่างดีก่อนว่า ปัญหาที่คนไข้กำลังกังวลใจอยู่นั้นเหมาะที่จะฉีดโบท็อกไหม? ซึ่งการฉีดโบท็อกลดกรามจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีกล้ามเนื้อกรามใหญ่ แต่ผิวหนังไม่หย่อนคล้อย ซึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ มีดังนี้ครับ

ฉีดลดกรามที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

แพทย์มีความเชี่ยวชาญมากพอ หรือไม่

แพทย์ที่ฉีดโบท็อกควรมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบใบหน้าคนไข้ ให้ออกมาสวยงามได้สัดส่วน เนื่องจากการปรับสมดุลใบหน้าเป็นหัวใจสำคัญของการฉีดโบท็อก แพทย์ควรจะเลือกรุ่น ยี่ห้อโบท็อกที่จะนำมาใช้กับคนไข้แต่ละเคสได้อย่างเหมาะสม รวมถึงช่วยประเมินว่าควรใช้ตัวยา botox ปริมาณเท่าไรในการฉีดโบแต่ละจุด

ความเชี่ยวชาญของแพทย์มีมากพอหรือไม่

แพทย์ควรมีประสบการณ์ในการฉีดโบท็อก และออกแบบใบหน้าประมาณ 5-10 ปีเป็นอย่างน้อย เพราะคนไข้แต่ละเคสย่อมมีกล้ามเนื้อที่แตกต่างกัน ซึ่งก่อนที่จะลงมือฉีดโบท็อกแพทย์จำเป็นต้องตรวจดูกล้ามเนื้อของคนไข้ครับ

คนไข้ควรพิจารณาเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญในด้านการออกแบบใบหน้า ทั้งนี้ ในการปรับรูปให้เรียวเล็กลง แพทย์จะประเมินใบหน้าคนไข้เป็นราย ๆ ไป เนื่องจากในคนไข้บางรายนั้นสามารถใช้เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าในการรักษาเพื่อช่วยให้หน้าดูเด็กลง และเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

โบท็อกที่แพทย์ใช้ในการฉีดนั้น เป็นของแท้หรือเปล่า?

เพื่อหลีกเลี่ยงโบท็อกหิ้ว หรือโบท็อกปลอม คนไข้ไม่ควรเห็นแก่โบท็อกราคาถูกที่มีขายตามอินเตอร์เน็ต เนื่องจากมีความเสี่ยงต่อการเกิดอาการดื้อยาซึ่งยังไม่มีหนทางรักษาได้ในปัจจุบัน หากฉีดด้วยโบท็อกหิ้วที่เสื่อมคุณภาพ หรือโบท็อกปลอม

สิ่งสำคัญไม่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เราควรศึกษาวิธีดูโบท็อกแท้ไว้ก่อนเข้ารับการฉีด จะได้สามารถตรวจสอบโบท็อกได้ด้วยตัวเองในเบื้องต้น เพื่อความปลอดภัย หากเป็นโบท็อกแท้ บริษัทยาจะต้องขายให้กับคุณหมอที่มีใบอนุญาตเท่านั้น เพราะต้องมีการควบคุมคุณภาพ มีตัวแทนจำหน่ายอย่างถูกต้อง และมีกฎหมายควบคุมครับ

โบท็อกแต่ละยี่ห้อ

ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี คนไข้ทำควรเข้าพบแพทย์เพื่อขอคำปรึกษา ก่อนจะตัดสินใจทำ

สำหรับผู้ที่ยังลังเลว่าควรจะ ฉีดโบลดกราม ที่ไหนดี การเข้าไปสอบถามข้อมูล หรือขอคำปรึกษาจากคลินิกที่ตรวจสอบแล้วว่ามีความน่าเชื่อถือในระดับหนึ่ง จะทำให้คนไข้ได้มีโอกาสเห็นสถานที่จริง ว่าการเดินทางสะดวกสบายหรือไม่ คลินิกมีความสะอาด ได้มาตรฐานเพียงใด รวมทั้งคุณภาพการให้บริการของเจ้าหน้าที่และบรรยากาศโดยรวมครับ

ฉีดโบลดกรามที่ไหนดี-ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี ควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ให้ถึงที่ก่อนตัดสินใจ

โบท็อกลดกรามหน้าเรียว-ฟิลเลอร์คาง

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยโบท็อกลดกราม หน้าเรียว)

รีวิวโบท็อก

(ตัวอย่างรีวิว ผลการรักษาด้วยโบท็อกลดกราม 100 Unit)

ฉีดโบท็อกลดกราม ที่ไหนดี  ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดกับคลินิกแห่งใดก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลหลักการเลือกคลินิกอย่างรอบคอบ เพราะทุกการตัดสินใจของคนไข้ย่อมหมายถึงความปลอดภัย มิใช่ว่าจะฉีดกับคลินิกแห่งไหนก็ได้ หรือฉีดกับแพทย์ท่านไหนก็ได้ สำหรับที่ V Square Clinic ในทุกสาขาเลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์โบท็อกแท้เท่านั้น รวมถึงมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญในด้านการออกแบบใบหน้าคอยให้คำปรึกษา ทั้ง 14 สาขา ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์ 6-15 ปีครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/botox-jaw-clinic/