รีวิว โบท็อกปีกจมูก อีกหนึ่งทางเลือกของคนอยากปรับรูปจมูกให้เรียวสวย โดยไม่ต้องผ่าตัด


รีวิว โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกซ์ลดปีกจมูก

รีวิว โบท็อกปีกจมูก คือ ข้อมูลที่มีประโยชน์สำหรับให้คนที่กำลังสนใจได้ศึกษาถึง อีกหนึ่งวิธีการที่จะมาช่วยแก้ปัญหาเรื่องปีกจมูกบานให้ดูดีขึ้นได้ เพราะปัญหาแก้ไม่ตกของใครหลายคนก็คือ ปัญหาปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่ จึงอยากจะปรับรูปจมูกจากที่กว้างให้แคบเล็กลง สมส่วน เรียวสวย แต่อาจมีเงื่อนไขว่าไม่อยากเจ็บตัวผ่าตัด

โบท็อกซ์ ลดปีกจมูกคืออะไร?

โบท็อกปีกจมูก คือ การฉีดโบท็อกเข้าไปตรงบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้าง ซึ่งในบริเวณนี้จะประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อ คือ ไดเลเตอร์ นาริส (Dilator naris) หรือ อะลาร์ นาซาลิส (Alar nasalis) มีหน้าที่ขยายปีกจมูกให้กว้างขึ้นหรือบานขึ้น

ขณะที่กล้ามเนื้อหดตัวจะทำให้จมูกบานออก ส่งผลให้รูจมูกดูใหญ่ขึ้น จนอาจทำให้เกิดความรู้สึกเสียความมั่นใจได้ เวลาพูดหรือแสดงสีหน้า  

การฉีด โบท็อกปีกจมูก จะไปคลายกล้ามเนื้อมัดนี้ และทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวและดึงปีกจมูกขึ้นได้

ดังนั้น ปีกจมูกจะไม่กางออก รูจมูกดูแคบกว่าเดิม เมื่อเราพูดหรือหายใจแรง ๆ และเมื่อกล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัว จะไม่ทำให้จมูกบาน ปีกจมูกจะดูเล็กลงด้วยครับ

จุดที่ฉีดโบท็อกซ์-ลดปีกจมูก

ปีกจมูกบาน เกิดจากสาเหตุใดบ้าง และ โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก จะช่วยได้อย่างไร

 1. เกิดจากชั้นผิว
 •         พบในคนที่บริเวณจมูกมีเนื้อชั้นผิวหนังมากเกินไป
 •         สามารถสังเกตได้โดย เมื่อจับดูบริเวณจมูกจะค่อนข้างนิ่ม
 •         มักจะพบในคนที่ผิวมัน และมีน้ำหนักตัวมาก
 1. เกิดจากกล้ามเนื้อ
 •         เกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณเหนือปีกจมูก 
 •         สังเกตได้จาก เวลาที่ยิ้ม แล้วปีกจมูกจะยกขึ้นตาม
 1. เกิดจากกระดูกอ่อน

หากลองทดสอบแล้ว ไม่ตรงกับใน 2 ข้อข้างบน ดังนั้น แสดงว่า สาเหตุของปีกจมูกบานเกิดจากตัวกระดูกอ่อนเอง

ทั้งนี้ การฉีด โบท็อกลดปีกจมูก ในกรณีที่หมอวินิจฉัยแล้วว่าปีกจมูกบาน มาจากสาเหตุกล้ามเนื้อหรือชั้นผิว ดังที่กล่าวไว้ในข้อ 1 หรือ 2  หมอจึงจะทำการรักษาด้วยวิธีการ ฉีดโบท็อกปีกจมูก โดยต้องอาศัยความชำนาญ ประสบการณ์ ในการฉีดโบท็อก เพื่อฉีดในกล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกบาน จึงจะได้ผลดีครับ 

ขอบคุณข้อมูลเรื่อง โบท็อกยี่ห้อไหนดีที่สุด อเมริกา/เกาหลี/อังกฤษ/เยอรมัน ต่างกันอย่างไร? จาก Youtube Channel: V Square Clinic

การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก

การฉีดโบท็อกรัดแกนจมูก คือ อีก 1 วิธีนอกเหนือจากการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก   โดยสามารถปรับใบหน้าบริเวณสันจมูกให้ดูสวยงามขึ้นได้ เนื่องจาก

 •         ช่วยลดริ้วรอยบริเวณสันจมูกส่วนบน เวลายิ้ม
 •         ช่วยให้สันจมูกคมชัดขึ้น
 •         ช่วยใบหน้าโดยรวมดูอ่อนเยาว์ลง

สาเหตุมาจากเวลาที่เรายิ้ม สันจมูกเราจะแบนลง ด้านข้างจมูกจะดูกว้างขึ้น อันเกิดจากกล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัว    เมื่อกล้ามเนื้อที่อยู่บนสันจมูกหดตัว ก็จะไปกดสันจมูกและตรงปลายของกระดูกอ่อนให้แบนราบลง ส่งผลให้จมูกดูไม่โด่ง

แพทย์จึงใช้การฉีดโบท็อกเข้าไปที่ด้านข้างสันจมูก ช่วยให้สันจมูกจะดูชัดมากขึ้นกว่าเดิม จากการที่กล้ามเนื้อมัดนี้คลายตัว

ปรึกษาคุณหมอก่อนฉีดโบท็อกปีกจมูก

การฉีดโบท็อกปีกจมูก เหมาะกับใคร

 •         ผู้ที่ปีกจมูกบานอย่างเห็นได้ชัด เมื่อแสดงอารมณ์ต่าง ๆ เช่น ตื่นเต้น ตกใจ โกรธ (เป็นผู้ที่จมูกบานแบบมีสาเหตุมาจากกล้ามเนื้อ)
 •         ผู้ที่ประสบปัญหาจมูกโต ปีกจมูกบาน ปีกจมูกใหญ่
 •         ผู้ที่ขาดความมั่นใจ เนื่องจาก รูจมูกกว้าง
 •         ผู้ที่ไม่สะดวกในเรื่องเวลา และไม่ต้องการพักฟื้นนาน
 •         ผู้ที่มีความเสี่ยงในการเกิดรอยแผลเป็นได้ง่าย จึงไม่อยากผ่าตัด

ใครที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกจมูก

โบท็อกซ์ ลดปีกจมูก ยี่ห้อไหนดี ?

การฉีดโบท็อก ลดปีกจมูก ส่วนมากจะใช้เป็นโบท็อกยี่ห้อ Botulax เป็นหลัก โดยจะใช้ประมาณ 25 U  เนื่องจากไม่ต้องเปิดขวด สามารถแบ่งฉีดเฉพาะปีกจมูกได้

ยี่ห้อโบท็อก-ปีกจมูก

ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีด โบท็อกปีกจมูก

เมื่อ ฉีดโบท็อกปีกจมูก แล้วหลังจากนั้นจะส่งผลให้ กล้ามเนื้อที่ทำให้จมูกกางจะไม่ทำงาน ทำให้ปีกจมูกแคบลง รวมถึงการฉีดโบท็อกรัดแกนจมูกจะทำให้จมูกดูโด่งยิ่งขึ้น

โบท็อกลดปีกจมูก อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังการฉีดโบท็อกซ์ ลดปีกจมูก จะเริ่มเห็นผลลัพธ์และคงอยู่ประมาณ 3-4 เดือน แต่ไม่สามารถอยู่ได้ถาวร โบท็อกจะสลายไปเองได้หมด โดยไม่มีสารตกค้าง จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย  โบท็อกซ์จะอยู่ได้นานแค่ไหนนั้นขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ฉีด ปริมาณโบท็อกที่ฉีด ปริมาณกล้ามเนื้อ รวมทั้งการดูแลหลังฉีดโบท็อกต่างก็มีผลทำให้โบท็อกอยู่ได้นานขึ้นได้

รีวิว โบท็อกปีกจมูก

รีวิว-โบท็อกปีกจมูก

โบท็อกลดปีกจมูก ราคา

ฉีดโบท็อกจมูก จะไม่มีราคาที่ตายตัว โดยราคาจะขึ้นอยู่กับปริมาณโบท็อกที่ใช้ ในการแก้ปัญหาของคนไข้แต่ละราย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องมั่นใจว่าใช้โบท็อกแท้เท่านั้น   ทั้งนี้ โดยส่วนมากแล้วปริมาณโบท็อกที่ใช้ในการฉีดโบท็อกปีกจมูก จะอยู่ที่ประมาณ 25 Unit

ปัจจัยทีส่งผลต่อราคาของ การฉีดโบท็อกลดปีกจมูก มีดังนี้

 •         ยี่ห้อและปริมาณตัวยาที่ใช้ในการฉีดเพื่อลดปีกจมูก
 •         ค่าบริการ เทคนิคทางการแพทย์
 •         ความชำนาญของแพทย์
 •         งบประมาณและความพึงพอใจที่คนไข้รับได้

คนที่กำลังสนใจอยากจะลดปีกจมูกด้วยวิธีการฉีดโบท็อก แนะนำว่าควรนัดเข้ามาพบแพทย์ที่คลินิก เพื่อทำการประเมินใบหน้า จะได้สามารถปรึกษากับแพทย์ได้โดยตรงว่ามีงบประมาณเท่าไร อยากจะแก้ปัญหาในจุดใดบ้าง ซึ่งแพทย์จะช่วยออกแบบใบหน้าให้โดยเริ่มทำจากจุดที่ทั้งแพทย์และคนไข้ต่างคิดว่าเป็นปัญหามากที่สุด เรียงตามลำดับความสำคัญของปัญหา เพื่อความพึงพอใจสูงสุด

การฉีดโบท็อกปีกจมูกถือเป็นหัตถการที่ทำได้ง่าย ไม่ต้องพักฟื้น ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปรกติ  โดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องสารตกค้างและความปลอดภัย เนื่องจากโบท็อกแท้สามารถสลายได้หมดทั้ง 100%

การฉีดโบท็อกลดปีกจมูก จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ต้องการจะปรับรูปทรงปีกจมูกให้ดูแคบลง ลดขนาดปีกจมูก แต่ไม่อยากเสี่ยงเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรม

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/