ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกเสริมคางให้ได้มาตรฐาน และปลอดภัย ต้องดูอย่างไรบ้าง?


ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์คาง คือ หัตถการที่ได้รับความนิยมทำกันมากโดยเฉพาะในกลุ่มคนที่มีปัญหาคางสั้น คางไม่ได้รูป เพื่อเสริมให้คางดูยาวขึ้น และใบหน้าดูมีมิติเรียวสวยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยปรับในเรื่องของโหงวเฮ้ง สามารถทำได้ง่ายกว่าการผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นอีกด้วย

ในคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะ ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี บทความนี้คุณหมอมีข้อควรพิจารณาดี ๆ มาฝากแก่ผู้อ่านทุกท่านครับ เพื่อใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ เพื่อทรงคางที่ได้รูปสวยงาม ปลอดภัย รวมถึงเป็นธรรมชาติมากที่สุดครับ

วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้-ดูอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี ต้องที่นี่ V square clinic หมอตอบเอง

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เลือกคลินิกยังไง จึงจะเชื่อถือได้ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

  •         ทางคลินิกต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ให้ผู้เข้ามารับบริการเห็นได้อย่างชัดเจน ฉะนั้น คลินิกจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก เพื่อเป็นการยืนยันว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน ผู้ที่เข้ารับบริการสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย
  •         คลินิกต้องมีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง สะอาดเรียบร้อย มีความครบถ้วนของอุปกรณ์ เครื่องมือ ยา และเวชภัณฑ์
  •         ควรเลือกคลินิกที่อยู่ในทำเลที่คนไข้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ในกรณีเกิดปัญหาขึ้นสามารถเข้ามาติดต่อที่คลินิกได้ทันท่วงที และมีที่จอดรถเพียงพอ เช่น ห้างสรรพสินค้า
  •         ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิกแบบ Full time เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพราะคนไข้สามารถขอดูผลงานที่ผ่านมาได้ครับ
  •         ก่อนการฉีดฟิลเลอร์คาง คนไข้ควรขออนุญาตตรวจเช็คว่าเป็นตัวยา filler ของแท้หรือไม่ และคุณหมอต้องให้ความยินยอม
  •         คลินิกต้องมีช่องทางติดต่อสื่อสารที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ เพื่อในกรณีคนไข้เกิดมีข้อสงสัยจะได้สามารถสอบถามกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา และทันการณ์ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook ครับ

เพราะเหตุใด เราจึงควรเลือกฉีดฟิลเลอร์คาง กับคุณหมอที่มีประสบการณ์?

การฉีดฟิลเลอร์คาง มีข้อควรระวังคือตรงบริเวณคางของเราจะมีกล้ามเนื้อที่ชื่อว่า mentalis ในบางเคสที่แพทย์เกิดฉีดฟิลเลอร์ แล้วไปโดนกล้ามเนื้อมัดนี้เข้า จะส่งผลให้เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง filler จะถูกดึงมารวมกัน และอาจก่อให้เกิดปัญหาคางผิดรูป และมักจะเกิดเป็นก้อนย้อยขึ้นได้อีกด้วย ฉะนั้น การฉีดฟิลเลอร์คางจึงจำเป็นต้องอาศัยความประณีตของแพทย์ในการทำเป็นอย่างมากครับ

ฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ดีอย่างไร

(ในการทำฟิลเลอร์คาง กล้ามเนื้อ mentalis คือจุดที่ต้องระวัง เพราะถ้าฉีดฟิลเลอร์คางไม่ลึกพอ จะโดนกล้ามเนื้อมัดนี้ดึงฟิลเลอร์ให้มากองรวมกันในระยะ 6 เดือน – 1 ปี)

ฉะนั้น การตัดสินใจเลือกว่าจะฉีดฟิลเลอร์คางกับแพทย์คนไหนดี จึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อยเลยครับ เพราะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านฉีดฟิลเลอร์คาง ย่อมจะสามารถฉีดได้อย่างแม่นยำ ประกอบกับการมีเทคนิคที่ดี

จึงสามารถฉีดลงในชั้นใต้กล้ามเนื้ออย่างระมัดระวัง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ฉีดฟิลเลอร์คลาดเคลื่อนไปโดนเข้ากับกล้ามเนื้อ mentalis ได้

ด้วยฝีมือการฉีดของคุณหมอฉีดที่ทำอย่างถูกต้องแม่นยำ ก็จะไม่ทำให้เจอกับปัญหาการเกิดฟิลเลอร์ย้อยในภายหลัง หรือฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนครับ รวมถึงในผู้ที่อยากจะรักษารูปทรงคางไว้ให้อยู่ได้อย่างยาวนาน ยังสามารถเติมฟิลเลอร์ใหม่เข้าไปได้อีกเรื่อย ๆ ทั้งนี้ต้องทำภายใต้ความดูแลของแพทย์และตามระยะที่ได้กำหนดไว้อย่างเหมาะสมด้วยครับ 

แพทย์ที่เคยผ่านการวิเคราะห์รูปหน้าคนไข้มาแล้วมากมายหลายเคส ก็จะมีประสบการณ์ในการประเมินใบหน้าของคนไข้ สามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังสามารถออกแบบ ปรับรูปหน้าให้ออกมาได้รูปเรียวสวย และได้สัดส่วนอย่างลงตัวมากที่สุด เหล่านี้ล้วนเป็นข้อดีของการเลือกฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปหน้ากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญครับ

ฟิลเลอร์แท้หรือไม่ มีวิธีสังเกตดูได้จากอะไรบ้าง?

คนไข้ควรเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น เป็นข้อสำคัญที่สุดสำหรับการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์คางครับ

ณ วันนี้ในประเทศไทยมีฟิลเลอร์อยู่หลายยี่ห้อ ที่เป็น filler ที่สามารถสลายไปเองได้หมด ไม่เกิดการตกค้างใด ๆ ในร่างกาย ซึ่งได้รับการรับรองจากอย. ให้สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย

ในการตรวจสอบก่อนฉีดว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ คนไข้ควรขอดูที่กล่องหรือขวดบรรจุภัณฑ์ เพื่อตรวจสอบดูว่ามีเครื่องหมายอย. มีราคาที่ถูกต้องชัดเจน ระบุบริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่าย รวมถึง วัน เดือน ปี ที่ผลิต

ตัวอย่างการสังเกตฟิลเลอร์แท้

วิธีดูฟิลเลอร์แท้

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft)

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Voluma)

ฟิลเลอร์แท้-Perfectha-subskin

(ฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Perfectha รุ่น subskin)

ยี่ห้อและรุ่นที่เหมาะจะใช้ในการฉีดฟิลเลอร์คาง แพทย์สามารถปั้นให้ออกมาเป็นทรงคางที่เรียวสวยได้ไม่ยาก รุ่นที่แพทย์แนะนำ คือ Perfectha subskin, Juvederm Voluma และ Restylane perlane lyft เนื่องจากมีเนื้อแน่น ไม่ฟู และมีความคงตัวสูง อีกทั้งยังสามารถคงอยู่ได้นานถึง 1ปี -1 ปีครึ่งโดยประมาณ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางถอย แค่คางมาหน้าก็เป๊ะ

จาก Youtube Channel: V Square Clinic 

รีวิวฟิลเลอร์คาง-1CC

ฟิลเลอร์คาง-1-cc_ด้านข้าง

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc)

รีวิวฟิลเลอร์คางและฟิลเลอร์ขมับ

เติมฟลิลเลอร์ขมับข้างละ-1-cc

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง-ที่ไหนดี

ถ้าไม่รู้จะไป ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี แนะนำให้อ่านรีวิวนี้ก่อน

ฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ไหนดี เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าผู้อ่านน่าจะเห็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างปลอดภัย โดยพิจารณาถึงมาตรฐานของคลินิกและความน่าเชื่อถือเป็นสำคัญครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler-chin-clinic/