ฉีดโบท็อกตีนกา ลดริ้วรอยบริเวณหางตา แก้ปัญหาตาตก คุ้มค่าหรือไม่? ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน?


ฉีดโบท็อกตีนกา

เมื่อคนเรามีวัยที่เพิ่มขึ้น ร่างกายจะค่อย ๆ ผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงเรื่อย ๆ เกิดการเสื่อมสภาพของอิลาสตินและคอลลาเจน ผิวหนังจึงมีความยืดหยุ่นลดลง ส่งผลให้รอยตีนกาและริ้วรอยบริเวณรอบดวงตายิ่งเห็นได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

ริ้วรอยบริเวณรอบดวงตาและรอยตีนกาคือปัญหาที่ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ เกิดขึ้นเพราะผิวหนังบริเวณรอบดวงตามักเกิดการขยับบ่อย ๆ เมื่อเรายิ้ม หัวเราะ และแสดงสีหน้า

การฉีดโบท็อกตีนกา คือ อีกหนึ่งทางออกที่ช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนกว่าวัยได้อีกครั้ง เพราะสามารถช่วยลบเลือนริ้วรอยหางตา ริ้วรอยตีนกา และบทความในวันนี้ได้รวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ จากแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญมาเพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์ต่อไปครับ

ตีนกา-ริ้วรอยใต้ตา

(ตีนกา ริ้วรอยใต้ตา เกิดจากการรอยยับของผิวที่เมื่อแสดงสีหน้ายิ้ม หัวเราะ เห็นเด่นชัดเมื่ออายุมากขึ้น)

ฉีดโบท็อกตีนการาคาแพงไหม เท่าไหร่?

ฉีดโบท็อกตีนกา ที่ V Square Clinic แนะนำก็คือ โบท็อกยี่ห้อ Botulax ของประเทศเกาหลี ปริมาณ 25 U สำหรับฉีดเพื่อลดริ้วรอยใต้ตา หางตา ใต้ตา ในราคาประหยัด เพียง 2,500.- บาทเท่านั้นครับ

การฉีดโบท็อกตีนกา เพื่อให้คนไข้ได้ฉีดโบท็อกอย่างคุ้มค่า รวมทั้งเหมาะกับปัญหาของคนไข้แต่ละรายมากที่สุด แพทย์จะเป็นผู้ประเมินก่อนทำว่า ควรฉีดด้วยโบท็อกยี่ห้อใด ใช้ในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม โดยพิจารณาจากงบประมาณของคนไข้เป็นส่วนสำคัญด้วย

ขอบคุณข้อมูล: วิธีดูโบท็อกของแท้ยี่ห้อต่าง ๆ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดโบท็อกตีนกา ระหว่าง อังกฤษ อเมริกา เกาหลี จะเลือกยี่ห้อไหนดี?

โบท็อกหลากหลายยี่ห้อที่ผ่านอย.ไทยในทุกวันนี้ จะมีทั้งของประเทศเกาหลี อเมริกา และอังกฤษ คุณสมบัติของแต่ละตัวจะไม่เหมือนกันทั้งในด้านการกระจายตัวของตัวยา และระยะเวลาที่ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานที่แตกต่างกันออกไปครับ

ฉีดโบท็อกตีนกายี่ห้อไหนดีโบท็อกเกาหลี ให้ผลลัพธ์ที่มีความใกล้เคียงกับโบท็อกของอเมริกาเนื่องจากได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่มีราคาถูกกว่าของอเมริกาเป็นเท่าตัว

โบท็อกของอเมริกา มีลักษณะคือตัวยาจะมีการกระจายตัวแคบ ผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดจึงมีความแม่นยำมากที่สุด และได้รับความนิยมมาก

สำหรับโบท็อกจากอังกฤษ เหมาะสำหรับการฉีดเพื่อยกกระชับใบหน้า เพราะตัวยามีการกระจายตัวที่กว้าง

ฉีดโบท็อกตีนกา แล้วจะอยู่ได้นานขนาดไหน ต้องรอประมาณกี่วันเห็นผล?

ฉีดโบท็อกตีนกากี่วันเห็นผลเมื่อฉีดโบท็อกตีนกาเสร็จเรียบร้อยแล้วโดยปกติภายในระยะเวลาประมาณ 5-7 วันคนไข้จะเริ่มเห็นผลลัพธ์ครับ อีกทั้งหลังจากทำครบ 14 วันก็จะสามารถเห็นผลได้อย่างเต็มที่ และคงอยู่ได้นานประมาณ 3-6 เดือน แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับการเลือกยี่ห้อและรุ่นของโบท็อกที่ใช้ในการฉีดด้วยครับ ทั้งนี้ หากคนไข้อยากให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานต่อไปอีก ก็สามารถกลับมาเพื่อให้แพทย์ฉีดซ้ำได้อีกเป็นระยะ ๆ

รีวิวโบท็อกตีนกา ฉีดแล้วได้ผลดีขนาดไหน ภาพเปรียบเทียบก่อนหลังทำ (Before&After)

รีวิวฉีดโบท็อกตีนกาหางตาตัวอย่างเคสฉีดโบท็อกรีวิว ฉีดลดริ้วรอย (หางตา ตีนกา)

ฉีดโบท็อกตีนกา อันตรายไหม? กระบวนการออกฤทธิ์เป็นอย่างไร?

คำถามที่ว่า จะอันตรายหรือไม่ถ้าฉีดโบท็อกตีนกา รวมทั้งริ้วรอยบริเวณรอบดวงตา เพราะดวงตาคืออวัยวะที่สำคัญมากจึงเป็นความกังวลของใครอีกหลายคน ทั้งนี้ หากคนไข้ต้องการฉีดภายใต้ความปลอดภัย 100% แนะนำว่าควรเลือกฉีดกับแพทย์ผู้มีความชำนาญ และฉีดในคลินิกที่เชื่อถือได้ ได้มาตรฐาน

สำหรับข้อควรระวังนั้นมีบ้างเล็กน้อยคือ เพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่ออกมาดูแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติปริมาณที่ใช้ฉีดไม่ควรมากจนเกินไป

กลไกการทำงานของโบท็อกตีนกาคือ หลังจากฉีดไปแล้วจะส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัว และลดริ้วรอยเหี่ยวย่นให้น้อยลงด้วย ใช้ในการรักษาริ้วรอยบนใบหน้ารวมทั้งปรับผิวให้เนียนเรียบอย่างเห็นได้ชัด ทั้งรอยตีนกา ริ้วรอยขนาดเล็ก และรอยย่นบริเวณหางตา รวมทั้งในคนที่มีปัญหาหนังตาตก และคิ้วตกร่วมด้วย ก็สามารถใช้วิธีการฉีดโบท็อกเพื่อแก้ไขปัญหาได้ในคราวเดียวกัน

การฉีดโบท็อกให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความชำนาญเพียงพอ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าแพทย์สามารถประเมินกล้ามเนื้อในแต่ละเคสได้อย่างแม่นยำว่า ต้องฉีดโบท็อกซ์ที่จุดไหน ใช้ปริมาณโบท็อกมากน้อยเพียงไร และฉีดที่ความลึกประมาณเท่าไหร่

การฉีดโบท็อกตีนกา เป็นวิธีการที่ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนจำนวนมาก ในทุกวันนี้มีคลินิกที่เปิดให้บริการรับฉีดโบท็อกลดเลือนริ้วรอยบริเวณหางตามากขึ้น แต่หมอกระเป๋าและโบท็อกปลอมก็ยังคงมีอยู่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องระวัง แพทย์จึงย้ำเสมอว่า เพื่อผลลัพธ์จะออกมาเป็นที่น่าพึงพอใจ รวมทั้งมีความปลอดภัยมากที่สุด จึงควรเลือกฉีดโบท็อกกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ และฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้นครับ

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวโบท็อกลดริ้วรอยและปรับรูปหน้าจาก Youtube Channel: V Square Clinic

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/cross-reduce-wrinkles-and-eyes-botox/