[ รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ] ให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ได้รูปทรงสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ


ฉีดฟิลเลอร์ปาก

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นการตกแต่งเสริมความงามที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเมืองไทย เนื่องจากไม่ต้องพักฟื้น ไม่ต้องผ่าตัด ในวันรุ่งขึ้นสามารถแต่งหน้าและออกไปทำงานได้เป็นปรกติ โดยการปรับแต่งรูปปากจะสัมพันธ์กับตอนที่เรายิ้ม ช่วยเสริมความมั่นใจขณะที่พูด ยิ้ม และพบปะผู้คน จึงช่วยทำให้รอยยิ้มของเราดูสวยมีเสน่ห์ยิ่งขึ้นได้

แต่เมื่ออายุมากขึ้นจะล่วงเลยพ้นจากวัยรุ่น เข้าสู่วัยผู้ใหญ่ หรือวัยสูงอายุ  ริมฝีปากจะบางลงเรื่อย ๆ ไม่อิ่มเอิบ เกิดริ้วรอย ผิวหนังบริเวณรอบริมฝีปากจะแห้ง เกิดเป็นเส้นริ้วรอยโดยรอบ ทำให้ดูมีอายุ โดยการฉีดฟิลเลอร์ปากจะช่วยให้ดูอ่อนวัยลงได้ เพราะสามารถจะช่วยแก้ปัญหาปากแห้ง ปากเป็นร่อง ให้ริมฝีปากสวย ชุ่มชื้น อวบอิ่มยิ่งขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ ที่ V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

1. ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่สะดวกและมีความปลอดภัยสูงกว่าการผ่าตัดตกแต่งริมฝีปาก

เนื่องจากการผ่าตัดตกแต่งแก้ไขรูปปาก ที่ต้องมีระยะเวลาการรักษาแผล ใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน หากเกิดความผิดพลาดอาจจะแก้ไขยาก และยังมีความเสี่ยงอื่น ๆ อีก

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปาก (filler) เป็นการฉีดสารเติมเต็มประเภท “HA” หรือ ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) เพื่อช่วยเติมเต็มให้ริมฝีปากกลับมาเต่งตึง ดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้นขึ้น จึงดูอ่อนเยาว์ลงกว่าเดิม โดยจะไม่เป็นอันตราย ไม่มีสารตกค้าง เพราะสามารถสลายเองได้หมด 100%

2. ฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นก้อน เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง?

สาเหตุของการฉีดฟิลเลอร์ปาก แล้วเกิดเป็นก้อน มีได้หลายประการ อาทิเช่น

 • แพทย์เลือกชนิดของฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับการฉีดปาก เช่น บริเวณปากที่มีการขยับมาก แล้วเลือกใช้ฟิลเลอร์เนื้อแข็งก็จะทำให้ออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ
 • การใช้ฟิลเลอร์ปลอมในการฉีด ซึ่งเป็นอันตรายมาก ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าทางคลินิกเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้เท่านั้น
 • แพทย์ไม่มีความชำนาญ หรือขาดประสบการณ์ ทำให้ใช้เทคนิคการฉีดที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม

3. การเตรียมตัวก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรทำอย่างไรบ้าง

 1. ค้นคว้าหาข้อมูล ก่อนตัดสินใจฉีด

ก่อนที่จะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ปากทุกครั้ง คนไข้ควรศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ให้เข้าใจ เกี่ยวกับ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี, ฉีดฟิลเลอร์ปาก อันตรายไหม, ข้อดี ข้อเสีย หรือผลข้างเคียงจากการฉีด filler ปาก, รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปา (โดยควรดูรีวิวที่เป็นปัจจุบันจากเคสคนไข้ที่เคยทำจริง)

 1. พิจารณาเลือกยี่ห้อของฟิลเลอร์

เพราะการฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก ดังนั้นฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ ควรมีความยืดหยุ่นสูงครับ หมอขอแนะนำให้ใช้ยี่ห้อ Juvederm เป็นหลักครับ

 1. การเตรียมตัวก่อน ฉีดฟิลเลอร์ปาก
 • หากคนไข้มีโรคประจำตัว หรือมียาที่ต้องรับประทานเป็นประจำ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนที่จะทำหัตถการ
 • 1 สัปดาห์ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรงด ยาแอสไพริน ยา NSAIDs เช่น ibruprofen, diclofenac, ponstan
 • 1 สัปดาห์ก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก ควรงดรับประทาน Vitamin E, วิตามิน St.Johns Wort, ginko biloba, primrose oil, garlic และ ginseng

การฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อออกแบบรูปทรงให้เข้ากับใบหน้า สิ่งที่ควรพิจารณา ได้แก่

 1. พิจารณาดูว่าปากมีความสมมาตรหรือไม่  ซึ่งสามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ปากมีความสมดุล สมส่วน ได้รูปมากขึ้น หากปากเบี้ยว ปากไม่เท่ากัน มุมปากตก
 2. โดยทั่วไป Golden ratio (สัดส่วนทองคำ) ที่ได้สัดส่วนสวยงามที่สุดของริมฝีปาก คือ ริมฝีปากบนจะต้องหนาประมาณ 1 ส่วน ริมฝีปากล่างจะเป็น 1.6-1.8 ส่วน  ดังนั้นจึงต้องพิจารณาในเรื่องสัดส่วนระหว่างริมผีปากบนและล่าง
 3. การฉีดฟิลเลอร์ปากให้ออกมาแล้วเหมาะสมกับใบหน้ามากที่สุด ควรพิจารณารูปปากเทียบสัดส่วนกับส่วนอื่นๆ ของใบหน้า ซึ่งจะช่วยวิเคราะห์ได้ว่ารูปหน้าของคนไข้ เหมาะกับรูปทรงปากแบบไหน เพื่อปรับให้สัดส่วนทั้งหมดสมดุลกัน

4. ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปาก

หมอจะฉีดยาชาก่อน หลังจากที่เลือกรูปทรงริมฝีปากที่เหมาะสมได้แล้ว โดยจำนวนเข็มและปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้ จะขึ้นอยู่กับรูปทรงของปากที่ต้องการปรับแต่ง ซึ่งฟิลเลอร์ที่ฉีดจะเข้าไปเติมเต็มผิวบริเวณริมฝีปาก และช่วยลดริ้วรอยร่องลึกบนปาก ส่งผลให้ริมฝีปากไม่มีร่อง ดูอวบอิ่ม และดูสวยสุขภาพดี

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

5. หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก วิธีการดูแลตัวเองมีอะไรบ้าง

 • ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของหมออย่างเคร่งครัด เพื่อริมฝีปากที่สวยดูเป็นธรรมชาติ
 • เพื่อป้องกันรูปปากที่ทำมาเสียรูป  ไม่ควรจับ นวด บีบ บริเวณริมฝีปาก
 • เนื่องจากการดื่มน้ำมากๆ หลังฉีดฟิลเลอร์ปาก จะช่วยให้ฟิลเลอร์ฟู และอยู่ได้นานยิ่งขึ้น  จึงควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก / ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • สิ่งสำคัญคือ ห้ามดึงหรือลอกหนังริมฝีปาก เพราะเป็นการทำลายผิวหนังบริเวณริมฝีปาก ส่งผลให้ผิวเก็บกักความชุ่มชื้นไว้ได้น้อยลง
 • เพื่อป้องกันปากเสียรูปทรง ควรงดการออกกำลังหรือเล่นกีฬาหนัก ๆ
 • ควรดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อให้ผลการฉีดอยู่ได้นานขึ้น  และเพิ่มการอุ้มน้ำของฟิลเลอร์ ช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น
 • ควรงดดื่มเครื่องดื่มร้อน ๆ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะอาจทำให้ปากเกิดอาการบวม อักเสบได้ง่าย

ฉีดฟิลเลอร์ปากบวมกี่วัน

 • หลังฉีดฟิลเลอร์ปากจะมีอาการบวมหลังฉีด ถือเป็นเรื่องปกติ ซึ่งประมาณ 4-5 วันจะค่อย ๆ หายบวมไปเอง
 • การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเห็นผลที่ชัดเจนและเข้าที่ ภายในประมาณ 1-2 อาทิตย์

6. ฉีดฟิลเลอร์ปากอยู่ได้นานแค่ไหน

ยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ จะเป็นตัวบอกว่าฟิลเลอร์ปากจะอยู่ได้นานแค่ไหน

 • Juvederm volift อยู่ได้นาน 12 เดือน  จะดูเป็นธรรมชาติ และไม่เป็นก้อน
 • Juvederm ultraplus xc อยู่ได้นาน 12 เดือน  รุ่นนี้จะฟูเยอะ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการปากอวบอิ่มแบบฝรั่ง แต่ในช่วง 2-3 เดือนแรก อาจจะคลำเจอเนื้อฟิลเลอร์นิ่ม ๆ ได้
 • Restylane vital light อยู่ได้นาน 4-6 เดือน  เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้งให้ชุ่มชื้นขึ้น แต่ไม่ได้ต้องการเติมปากให้อวบอิ่มมากนัก
 • Restylane volyme คล้ายกับฟิลเลอร์ Juvederm volift หากแต่อยู่ได้นานกว่า คืออยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน

ข้อปฏิบัติตัวหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานขึ้น

ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก

7. รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • สิ่งสำคัญที่สุดคือ คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลมาก่อนล่วงหน้า ถึงจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้ที่มีความปลอดภัย
 • หมอต้องเลือกฟิลเลอร์รุ่นที่เหมาะสมกับความต้องการของคนไข้ และรูปทรงริมฝีปาก  จึงจะฉีดฟิลเลอร์ปากให้ออกมาสวยเป็นธรรมชาติ
 • หลังจากฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปปากแล้ว จะเห็นได้ว่าภาพรวมคือใบหน้าดูอ่อนเยาว์กว่าเดิม โดยฟิลเลอร์จะช่วยทำให้ริมฝีบางดูอวบอิ่มขึ้น ร่องปากเต็มขึ้น ปากดูชุ่มชื้นสุขภาพดี

รีวิว-เจสซี่_ฟิลเลอร์ปาก1ccใต้ตา1cc

ก่อนหลัง ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก

รีวิว-เจสซี่_ฟิลเลอร์ปาก1cc

ฉีดฟิลเลอร์ปาก รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก vsquareclinic

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 CC  ปากอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ

8. ฉีดฟิลเลอร์ปากราคา แพงไหม?

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ V Square เราใช้ฟิลเลอร์แท้ สลายหมด 100% แกะกล่องแกะหลอดใหม่ เมื่อฉีดเสร็จแล้วจะให้กล่องและหลอดกลับบ้าน เพื่อให้คนไข้สามารถนำไปตรวจสอบได้ว่า filler ที่ใช้เป็นของแท้ 100%

ในปัจจุบันนี้ ฟิลเลอร์มีหลายเกรด หลายราคา โดยราคาจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่เลือก

ทั้งนี้ ฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก็จะมีเนื้อ filler และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป แพทย์จะแนะนำตามความต้องการของคนไข้  และดูความเหมาะสมกับรูปปาก โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมคือ Juvederm ของอเมริกา และ Restylane ของสวีเดน ราคา 1cc 13,000 บาท ครับ

9. ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

 • ดูเคสรีวิวผลการฉีดของแพทย์แต่ละท่าน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้บวมช้ำน้อยที่สุดและผลลัพธ์ออกมาดูเป็นธรรมชาติ
 • มีข้อมูลรีวิวที่น่าเชื่อถือ จากผู้ที่เคยใช้บริการจริง ข้อมูลมีความเป็นปัจจุบัน  โดยพิจารณาจากแหล่งที่มีความเป็นกลาง
 • ค่าฉีดฟิลเลอร์ปาก มีราคาที่เหมาะสม ไม่ตั้งราคาไว้สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆ มากนัก แต่อาจจะมีราคาแตกต่างกันได้ เนื่องจากความเชี่ยวชาญของแพทย์
 • พิจารณาโดยดูจากรีวิวที่เป็นคลิป VDO เปรียบเทียบก่อน-หลังทำ เพื่อเห็นถึงผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน

ข้อสำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี ? ควรพิจารณาเลือกโดยดูคลินิกที่มีมาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือเป็นหลักครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/