ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ให้ผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย


ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

พี่นิโคลเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinicพี่นิโคล เทริโอ ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หมอเบสกำลังฉีดฟิลเลอร์

พี่แอนดี้ เขมพิมุก

การฉีดฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid (HA) สามารถช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลง 5-10 ปีได้อย่างเป็นธรรมชาติ  และรับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน เนื่องจากหน้าจะไม่เปลี่ยนแปลงเยอะเมื่อเทียบกับการผ่าตัดศัลยกรรม ไม่ต้องพักฟื้น และยังเห็นผลทันที ในกรณีที่ไม่ต้องการให้คนรอบข้างรู้หรือสังเกตได้ว่าเราไปทำหน้ามา ต้องการความเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไป คนไข้สามารถค่อยๆทยอยฉีดฟิลเลอร์ทีละส่วนได้อีกด้วย

ซึ่งมีหลายคนที่ต้องผิดหวังเมื่อพบปัญหาหลังการฉีดฟิลเลอร์ เช่น เจอฟิลเลอร์ปลอมเป็นก้อนแข็งบวมย้อย ผลที่ได้ออกมาไม่เป็นธรรมชาติ อันเกิดจากการไม่ได้หาข้อมูลมาก่อนว่าควรเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดีที่สุด รวมทั้งข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ที่ควรศึกษามาก่อนล่วงหน้า

ข้อมูลที่ควรศึกษาในการเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี มีดังนี้

 1.       ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรจึงจะปลอดภัย
 2.       ฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้ออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ
 3.       ฟิลเลอร์แท้ ราคาเท่าไร แพงมากไหม??
 4.       การดูรีวิว เชื่อถือได้หรือไม่ หรือเป็นแค่โฆษณาเกินจริง
 5.       การนัดติดตามผล
 6.       สถานที่ การเดินทาง ที่จอดรถ คิว

หมอกอล์ฟแนะนำฟิลเลอร์ ก่อนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรดูว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือเปล่าฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้อง VSQ CLINIC

หมอแพนแนะนำฟิลเลอร์ ก่อนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ควรดูว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือเปล่า

1. ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรจึงจะปลอดภัย

ฟิลเลอร์ชนิด Hyaluronic Acid (HA) คือ ฟิลเลอร์ที่ฉีดแล้วปลอดภัย หากเป็นฟิลเลอร์แท้ สามารถสลายได้เอง 100% ตามธรรมชาติภายใน 1-2 ปี ซึ่งต้องเลือกใช้ยี่ห้อ filler ที่ผ่าน อย.ได้มาตรฐานเท่านั้น

สิ่งสำคัญที่ควรหาข้อมูลให้เข้าใจอย่างแท้จริงก่อนการฉีดฟิลเลอร์ คือ วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่างๆ และควรให้หมอแกะกล่องแกะหลอดฟิลเลอร์ให้ดูต่อหน้าในขั้นตอนก่อนฉีดทุกครั้ง หลังจากฉีดเสร็จแล้วเราควรขอกล่องและหลอดฟิลเลอร์เก็บกลับบ้าน หรืออาจถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบในภายหลัง เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นฟิลเลอร์ HA (Hyaluronic Acid) แท้ ที่ได้มาตรฐานจริงๆ

แม้ในคลินิกที่มีชื่อเสียง ที่มีใบอนุญาตถูกต้อง ก็ยังเคยถูกตรวจสอบพบว่าใช้ฟิลเลอร์ปลอมอยู่บ่อยครั้ง คนไข้จึงควรศึกษาข้อมูลให้ดีเพื่อความปลอดภัยของตัวเองครับ   ทั้งนี้หากคนไข้ไม่ได้สังเกตเกี่ยวกับยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ที่คุณหมอฉีดให้ และอาจไม่รู้วิธีตรวจสอบฟิลเลอร์แท้ในจุดสังเกตต่าง ๆ จนอาจไปเจอฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้ว ที่มีราคาต้นทุนถูกกว่าฟิลเลอร์แท้มาก มักจะเป็นเคสที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วมีปัญหาตามมาในภายหลัง

หมอกอล์ฟ แนะนำฟิลเลอร์

2. ฉีดฟิลเลอร์อย่างไร ให้ออกมาสวย ดูเป็นธรรมชาติ

การจะฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลแบบดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดนั้น หมอต้องเข้าใจก่อนว่าการเกิดริ้วรอยในจุดที่ต้องการแก้ไข เกิดจากสาเหตุใด เช่น

 • การยุบตัวของกระดูกตามวัย
 • การลดลงของชั้นไขมันตามวัย
 • คอลลาเจนที่หายไปในชั้นผิวหนัง
 • เกิดจากการหย่อนคล้อยลงมาจากเนื้อส่วนบนของริ้วรอย

เพราะเมื่อเข้าใจสาเหตุที่แท้จริง ร่วมกับเทคนิคการฉีดที่ถูกต้องและประสบการณ์ของแพทย์ ทำให้สามารถเลือกฟิลเลอร์ยี่ห้อและรุ่นต่างๆ ได้มีคุณสมบัติเหมาะสมกับเนื้อเยื่อในจุดที่ต้องการแก้ไขมากที่สุด  จึงจะได้ผลลัพธ์หลังการฉีดที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ริ้วรอยลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยหน้าไม่แปลกจากเดิม ดังนั้นเราควรเลือกประสบการณ์ของแพทย์เป็นอันดับแรกๆ ก่อนที่จะเลือกว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อต่างๆ

ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อต่างๆ

3. ฟิลเลอร์แท้ ราคาเท่าไร แพงมากไหม?

 • คนไข้บางคนเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จากการค้นหาคลินิกที่ราคาค่อนข้างแพง เนื่องจากคิดว่าคลินิกที่ตั้งราคาฟิลเลอร์แพงๆ ต้องใช้ฟิลเลอร์ของแท้ 100%
 • ในขณะที่บางคนเลือกฉีดฟิลเลอร์ จากการค้นหาคลินิกที่มีฟิลเลอร์ราคาถูก เพราะคิดว่าจะเป็นคลินิกจริง และเป็นคุณหมอจริงๆ แล้วไม่น่าจะใช้ฟิลเลอร์ปลอม

ในความเป็นจริงแล้ว ราคาของฟิลเลอร์จะถูกหรือแพง จะเป็นคลินิกหรือหมอที่น่าเชื่อถือแค่ไหนก็ไม่สำคัญ ดังนั้นทั้งสองความเชื่อข้างต้นนี้จึงเป็นการเข้าใจผิดทั้ง 2 กรณีครับ  ซึ่งสำคัญที่สุดคือ ก่อนฉีดคนไข้ควรรู้วิธีดูจุดสังเกตฟิลเลอร์ว่าเป็นของแท้ สามารถตรวจสอบฟิลเลอร์ด้วยตนเอง และให้แพทย์แกะกล่องต่อหน้าให้ดู กรณีที่ไม่ได้ตรวจสอบไม่ว่าฟิลเลอร์จะราคาถูกหรือแพงย่อมมีโอกาสเจอฟิลเลอร์ปลอมได้

4. การดูรีวิว เชื่อถือได้หรือไม่ หรือเป็นแค่โฆษณาเกินจริง

 • เนื่องจากภาพถ่ายอาจผ่านการแต่งภาพมาได้ง่ายมาก ๆ  จึงไม่ควรดูรีวิวเคสที่ทำออกมาแล้วสวยๆ ที่เป็นภาพถ่ายเปรียบเทียบ Before-After เพียงอย่างเดียว  หากแต่ควรดูรีวิวเปรียบเทียบ Before-After ที่ทำเป็นคลิป VDO เป็นหลัก เพราะ VDO มีความน่าเชื่อถือได้มากกว่าภาพถ่าย
 • ควรสังเกตดูให้ดีว่า ภาพถ่ายรีวิวแบบเปรียบเทียบ Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันหรือไม่ เพราะส่วนมาก รูป Before มักจะเป็นหน้าสดไม่ผ่านการแต่งหน้า  ส่วนรูป After มักจะแต่งหน้าสวยเป๊ะจัดเต็ม อาจเป็นที่มาของการเกิดความผิดหวังได้ในภายหลัง เพราะคนที่ดูรีวิวมักคาดหวังผลการรักษาที่มากเกินจริง
 • ควรจะดูรีวิวในแหล่งที่เป็นกลางควบคู่กันไปด้วย โดยไม่ควรดูแต่รีวิวที่ทางคลินิกเป็นผู้โพสต์เพียงอย่างเดียว เพราะเราจะเห็นแต่เคสที่ทำออกมาแล้วได้ผลดีเอามาโชว์ แต่ความเป็นจริงแล้วอาจมีเคสหลุดที่ไม่ได้เอามาโชว์มากกว่าเป็น 10 เท่าเลยก็ได้

แหล่งรีวิวที่เป็นกลางในที่นี้หมายถึง แหล่งรวมข้อมูลที่เมื่อคนไข้เข้ามา post Feedback แล้วทางคลินิกนั้นไม่สามารถทำการลบออกไปจากระบบได้ ซึ่งหากมีเคสหลุดที่เข้ามา Complain คนไข้ก็จะสามารถเห็นความรับผิดชอบของคลินิกได้  จะแสดงถึงความโปร่งใสของทางคลินิก เช่น รีวิวใน Pantip แถบคำวิจารณ์ใน facebook และคำวิจารณ์ใน Google Map

ทั้งนี้ผู้อ่านรีวิวต้องใช้วิจารณญาณในการพิจารณา/กลั่นกรองว่า ข้อมูลที่เข้ามา Complain นั้นอาจเป็นหน้าม้าจากคลินิกคู่แข่ง จึงควรดูคำชี้แจ้งในฝั่งของทางคลินิกด้วยเช่นกันครับ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่

ถ้าไม่รู้จะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ดูรีวิวจากเคสรีวิวได้ที่นี่

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-ควรดูว่ามีรีวิวดีหรือไม่

สังเกตได้ง่ายๆว่า ถ้าคลินิกไหนไม่เปิดให้คนไข้แสดง Feedback ในส่วนของคำวิจารณ์ facebook ก็อาจเป็นได้ว่า ทางคลินิกนั้นอาจโฆษณาเกินจริงเสียจนคนไข้เข้ามา Complain บ่อย หรือถูกโจมตีบ่อย หรือมีเคสหลุดที่เข้ามา Complain ค่อนข้างมาก จึงควรศึกษาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจทำนะครับ

 • ในทุกวันนี้ ตามห้างต่างๆ เราจะเห็นมีคลินิกนิยมไปออกบูทกันมากมาย โดยจะมีพนักงานขายที่คอยแนะนำให้ลูกค้าซื้อคอร์สทำหน้าต่าง ๆ ซึ่งพนักงานขายมักโฆษณาเกินจริงเพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อคอร์ส ถึงแม้ว่าหัตถการที่แนะนำไปนั้นอาจไม่เหมาะกับปัญหาของคนไข้ก็ได้ แต่ที่แนะนำเพราะได้ค่าคอมมิชชั่นเยอะ  จากนั้น เมื่อคนไข้เข้ามาทำหัตถการที่คลินิก หมอซึ่งเป็นลูกจ้างก็จำใจต้องทำตามที่พนักงานขายได้ขายคอร์สไว้ ส่งผลให้มีหลาย ๆ เคสที่ไม่ได้ผลดังที่คนไข้คาดหวังไว้ ส่งผลให้เกิดกรณีฟ้องร้องกันต่อไปในภายหลัง ดังนั้น ควรให้แพทย์เป็นผู้ประเมินตั้งแต่แรกจึงจะดีที่สุด เนื่องจากคุณหมอผู้ทำหัตถการคือผู้ที่รับผิดชอบผลการรักษาและความคาดหวังของคนไข้ได้ดีที่สุดครับ

หมอแพน-consult-คนไข้

 • ที่ V Square Clinic การฉีดฟิลเลอร์ คุณหมอจะเป็นผู้ประเมินและแนะนำคนไข้อย่างตรงไปตรงมาทุกเคส โดยไม่มีระบบเซลล์เข้ามารบกวน  ถ้าประเมินแล้วว่าไม่ควรทำ เพราะหากทำแล้วจะออกมาดูไม่เป็นธรรมชาติ คุณหมอก็จะแจ้งคนไข้ให้ทราบตามตรงครับ

ขอบคุณข้อมูล รีวิวฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มกับคุณนิโคลที่ V Square Clinic จาก Youtube channel: V Square Clinic

5. การนัดติดตามผล

vsq_รวมหมอ_update_no_หมอบอยหมอโอ๋การฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic มีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวทั้งก่อน – หลังฉีดฟิลเลอร์อย่างใกล้ชิด  มีการนัดติดตามผล และมีช่องทางการติดต่อสื่อสารอย่าง Line@ ช่วยให้คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับทางคุณหมอที่เป็นผู้ทำเคสให้ได้โดยตรงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดและอยู่ได้นานคือ การปฏิบัติตัวของคนไข้อย่างถูกต้อง

6. สถานที่ การเดินทาง ที่จอดรถ และคิว

การเลือกสถานที่ในการฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกที่มีการเดินทางง่ายและสะดวก ควรมีที่จอดรถ หากอยู่ในห้างจะถือว่าสะดวกมากที่สุด เนื่องจากคนไข้สามารถเดินเล่นรอได้ระหว่างรอคิว

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี vsq_ในกรุงเทพ12สาขา

การฉีดฟิลเลอร์ควรนัดคิวกับทางคลินิกล่วงหน้า การ Walk-in ถึงแม้จะสามารถทำได้แต่อาจต้องรอนานกว่ามาก เนื่องจากเป็นหัตถการที่ใช้เวลาทำค่อนข้างนาน

ส่วนในเรื่องของการนัดคิวนั้น คนไข้อาจจะต้องเผื่อเวลาคิวช้าไว้ประมาณ 1-2 ชม. หากนัดคิวทำหัตถการประเภทฟิลเลอร์ เนื่องจากการนัดคิวอาจจะไม่ได้ตรงตามเวลาเสมอไป แม้ว่าจะมีการนัดคิวโดยมีการระบุวัน-เวลาที่แน่นอนไว้แล้วก็ตาม แต่ต้องไม่ลืมว่า การทำหัตถการประเภทฟิลเลอร์ ร้อยไหม โบท็อก จะระบุเวลาที่แน่นอนในการทำค่อนข้างยาก เนื่องจากเป็นงานศิลปะที่ละเอียด บางเคสก่อนหน้าคิวที่นัดหมอต้องใช้เวลาเพิ่มเพื่อออกแบบใบหน้าให้ผลงานออกมาดีที่สุด 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/