ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกร้อยไหม ให้เห็นผลไว ยกกระชับใบหน้าเรียวสวย อย่างปลอดภัย ต้องดูยังไงบ้าง?


ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ? เป็นคำถามของหลายคนที่กำลังสนใจต้องการจะร้อยไหมเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยยิ่งขึ้น และยกกระชับใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลง เพราะเป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน สามารถเห็นผลได้อย่างแท้จริงและมีราคาที่ไม่แพง

บทความนี้ได้รวบรวมแนวทางจากคุณหมอ เพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกคลินิกร้อยไหมที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน รวมทั้งเห็นผลจริงครับ

ร้อยไหมก้างปลาช่วยปรับรูปหน้าเป็นรูปทรง-V-Shape

ร้อยไหมก้างปลาที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร ให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้?

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี สำหรับการตัดสินใจเลือกคลินิกที่จะเข้ารับบริการร้อยไหมนั้น ควรเริ่มต้นด้วยการพิจารณาเลือกคลินิกที่ดูน่าเชื่อถือ มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้รับอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุข ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นข้อสำคัญที่คนไข้ไม่ควรมองข้ามไปครับ ความเสี่ยงต่าง ๆ ก็จะลดลงได้ อาทิเช่น ความไม่สะอาดของอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์และห้องที่ทำการรักษาในคลินิก ซึ่งภายหลังการร้อยไหมจมูกแล้วอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้ รวมถึงการต้องไปเจอเข้ากับหมอเถื่อน หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์

  •         คลินิกต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล ไว้ให้คนไข้หรือผู้เข้ามาปรึกษามองเห็นได้อย่างชัดเจน  คลินิกจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก เพื่อเป็นการยืนยันว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้แก่ผู้เข้ารับบริการ
  •         คลินิกต้องมีห้องหัตถการและพื้นที่กว้างขวาง สะอาดเรียบร้อย มีความครบถ้วนพร้อมใช้ของอุปกรณ์ เครื่องมือแพทย์ ยา รวมถึงเวชภัณฑ์

เลือกคลินิกร้อยไหมก้างปลาอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

  •         ควรเลือกร้อยไหมก้างปลากับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิกแบบ Full time เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพราะคนไข้สามารถขอดูผลงานที่ผ่านมาได้ครับ
  •         ควรเลือกคลินิกที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ในกรณีเกิดปัญหาขึ้นสามารถเข้ามาติดต่อที่คลินิกได้ทันท่วงที รวมถึงมีที่จอดรถเพียงพอ เช่น ห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงานหรืออยู่ในย่านธุรกิจ เป็นต้น
  •         คลินิกต้องมีช่องทางติดต่อสื่อสารที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ อย่างเช่น Facebook หรือ Line@ เพื่อในกรณีคนไข้เกิดมีข้อสงสัยก็สามารถจะสอบถามกับแพทย์ที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลาและทันการณ์ครับ
  •         ทั้งเจ้าหน้าที่ให้บริการและแพทย์สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ชัดเจน และตรงไปตรงมา
  •         ราคาค่าบริการในการร้อยไหมก้างปลามีความสมเหตุสมผล ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป

สาเหตุที่คนไข้ควรเลือกร้อยไหมก้างปลา กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีข้อดีอะไรบ้าง?

ก่อนตัดสินใจทำเราควรพิจารณาเคยมีเคสที่ร้อยไหมก้างปลากับแพทย์ท่านนั้นมากน้อยเพียงใด ผลเป็นอย่างไรบ้าง  ตรวจสอบดูว่าแพทย์มีความชำนาญด้านปรับรูปหน้าโดยการร้อยไหมหรือไม่ เนื่องจากปัจจัยสำคัญที่สุดของการร้อยไหมก้างปลาก็คือประสบการณ์ของแพทย์ที่ทำ

เพื่อเพิ่มความมั่นใจว่าผลที่ได้จะออกมาดี และปลอดภัย หากคนไข้เลือกร้อยไหมกับแพทย์ที่มีความชำนาญ เพราะแพทย์สามารถจะสามารถเลือกใช้ไหมได้เหมาะกับปัญหาที่ต้องการแก้ ประเมินโครงสร้างใบหน้า และคำนวณปริมาณไหมที่ต้องใช้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมที่สุด

อย่างเช่นคนไข้ที่มีอายุเยอะ การยกพยุงจะอยู่ได้เป็นระยะเวลาที่สั้นลงกว่าที่ควรจะเป็น ผิวอาจจะหลุดออกจากเส้นไหมก่อนที่ไหมจะละลายไปเองจนหมด เนื่องจากโครงสร้างผิวที่ขาดอีลาสตินและคอลลาเจน

แพทย์ที่มีประสบการณ์จะสามารถวางแผนการรักษา เพื่อให้ใบหน้าตึงกระชับเข้ารูปและอยู่ได้นานมากขึ้น รวมทั้งเห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยจะแนะนำให้คนไข้ทำหัตถการอย่างอื่นร่วมด้วยครับ

ร้อยไหมก้างปลาดีกว่าไหมชนิดอื่นอย่างไร

(หมอที่มีประสบการณ์และความชำนาญ จะสามารถให้คำแนะนำและร้อยไหมก้างปลาได้อย่างเหมาะสม)

ข้อดีของ การร้อยไหมก้างปลา ที่เหนือกว่าไหมชนิดอื่น ๆ มีอะไรบ้าง?

การร้อยไหมในทุกวันนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการร้อยไหมก้างปลาเกือบทั้งหมด ซึ่งไหมก้างปลา หรือบางคนนิยมเรียกกันว่าไหมเงี่ยง (barb) จะมีลักษณะรูปร่างหน้าตาเป็นเงี่ยงที่ดูคล้ายกับก้างปลา เส้นไหมถูกผลิตขึ้นโดยใช้วัสดุที่มีความปลอดภัยสูง โดยเป็นไหมละลายที่ใช้กันในทางการแพทย์ อาทิเช่น ใช้สำหรับการผ่าตัดเย็บหัวใจให้แก่คนไข้ ได้แก่ วัสดุ PDO PLLA และ PCL ครับ

โดยจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนรวมถึงอีลาสติน หลังจากการร้อยไหมละลายลงไปใต้ชั้นผิว ส่งผลให้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมยกกระชับรวมถึงเกิดความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ซึ่งเป็นวิวัฒนาการของการร้อยไหมที่ดีขึ้นตามกาลเวลา ในอดีตมักจะใช้ไหม mono ซึ่งเป็นไหมที่เป็นเส้นขนาดเล็ก เส้นสั้น ๆ ทำการร้อยลงไปในผิวชั้นตื้น เพื่อช่วยในการเติมเต็มผิว (คล้ายกับฉีดฟิลเลอร์) ถึงแม้ว่าจะช่วยลดริ้วรอยได้อยู่บ้างก็ตาม หากแต่ไหม mono นั้นจะไม่สามารถช่วยดึงผิวให้ยกกระชับขึ้นได้แต่อย่างใด อีกทั้งผลลัพธ์ที่ได้ในช่วง 2-3 อาทิตย์แรกก็เป็นเพียงอาการบวมอันเกิดขึ้นหลังร้อยไหม mono เท่านั้น จึงไม่เป็นที่นิยม

ตัวอย่างวัสดุไหมก้างปลาชนิดต่างๆ

(ตัวอย่างวัสดุไหมก้างปลาชนิดต่างๆ)

หากเข้ารับบริการร้อยไหมก้างปลา ที่ V Square Clinic จะมีวัสดุ 2 ชนิดให้เลือกใช้ อันได้แก่

  •         PDO  เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง
  •         PCL+PLLA คือวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูงที่สุด

ซึ่งวัสดุทั้ง 2 แบบนี้ คนไข้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนทันทีหลังจากทำเสร็จ เป็นไหมละลายที่มีความปลอดภัยสูงทั้งคู่ ไหมจะค่อย ๆ สลายไปได้เองตามธรรมชาติ โดยผลลัพธ์หลังร้อยไหมจะคงอยู่ได้นานถึง 8 เดือนโดยประมาณ ซึ่งใช้ในการดึงแก้มที่หย่อนยานให้ยกขึ้น รวมถึงสามารถช่วยให้ใบหน้าดูเรียวและยกกระชับมากขึ้นได้อีกด้วย

รีวิว ร้อยไหมก้างปลา

ตัวอย่างภาพรีวิวร้อยไหมกางปลา ถ้าไม่รู้จะ ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี สามารถดูคลิปเพื่อตัดสินใจ 

ร้อยไหมก้างปลา10เส้น

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี ต้องที่นี่ คุณหมอตอบเอง รีวิวจากเคสจริง

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม1cc

รีวิวร้อยไหมก้างปลา ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม2cc

ร้อยไหมก้างปลา ที่ไหนดี สิ่งสำคัญคือคนไข้ไม่ควรละเลยการพิจารณาว่าคลินิกได้มาตรฐานหรือไม่ รวมทั้งแพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญ ดังข้อมูลที่คุณหมอแนะนำไว้ข้างต้นครับ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมได้อย่างปลอดภัย ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/thread-fishbone-clinic/