Gouri สารฉีดกระตุ้นคอลลาเจนจากเกาหลี ฟื้นฟูผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก

Gouri

Gouri

การมีผิวที่เนียนใส นุ่มเด้ง ฉ่ำวาว ดูอิ่มน้ำมีสุขภาพดีไม่ใช่หนทางยากจนเกินไปหากรู้จัก Gouri หัตถการงานผิวที่ได้รับความนิยมจากประเทศเกาหลีใต้ ตัวช่วยกู้ผิวโทรมจากการเสื่อมสภาพของผิวให้เรียบเนียน เต่งตึง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนจากในชั้นผิวได้ บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จัก Gouri ให้มากขึ้นว่าคืออะไร ? ทำงานอย่างไร ? เห็นผลเมื่อไร ? อ่านต่อพร้อมกันได้เลยค่ะ


Gouri หัตถการกระตุ้นคอลลาเจนคืออะไร ?

Gouri คืออะไร

Gouri (กูรี่) คือ สารที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังจากประเทศเกาหลี นำเข้าโดยบริษัท Edencolor โดยสารประกอบหลักของ Gouri คือ Polycaprolactone (PCL) ซึ่งเป็นสารเดียวกับไหมละลายที่ใช้ในทางการแพทย์ แต่มาในรูปแบบของเหลวเพื่อฉีดเข้าไปใต้ชั้นผิวที่มีปัญหาได้อย่างปลอดภัยไม่มีสารตกค้างในร่างกาย โดยเมื่อฉีดเข้าไปจะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวกลับมาดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกครั้ง


หลักการทำงานของ Gouri ?

เมื่อฉีด Gouri เข้าสู่ชั้นผิวหนังแล้ว จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ Fibroblast ให้ผลิตคอลลาเจน และอีลาสตินใหม่ขึ้นมา ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการรักษาความยืดหยุ่น และความแข็งแรงของผิวหนัง ทำให้ผิวมีความแน่นฟู กระชับ และเรียบเนียนขึ้น ฟื้นบำรุงผิวที่มีความเสื่อมโทรม แห้งกร้านให้กลับมามีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

Gouri มีหลักการทำงานอย่างไร

Gouri มีประโยชน์อย่างไร ?

Gouri ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน

Gouri มีคุณสมบัติในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพจากอายุหรือปัจจัยภายนอกต่าง ๆ ได้ อีกทั้ง Gouri ยังมีประโยชน์หลายเรื่อง ดังนี้

✔ ช่วยให้ผิวมีความแน่น กระชับ เต่งตึงมากขึ้น

✔ ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

✔ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวให้ดีขึ้น

✔ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ และไม่แห้งกร้าน

✔ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ในผิวทำให้ผิวดูอิ่มฟูนุ่มเด้ง

✔ ช่วยลดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ให้จางลง 

✔ ช่วยทำให้ใบหน้ามีความขาวสว่างกระจ่างใส ลดการเกิดเม็ดสีทำให้รอยดำ ฝ้า ดูจางลง

✔ ช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้ผิว ชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต


ปัญหาผิวแบบไหนที่เหมาะกับการฉีด Gouri ?

Gouri เหมาะกับปัญหาผิวแบบไหน

Gouri เป็นวิธีการฟื้นฟูผิวให้กลับมาดูสุขภาพดี ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ โดยเหมาะสำหรับปัญหาผิวที่หลากหลายดังนี้

  • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยแห่งวัยเมื่ออายุมากขึ้น เช่น ริ้วรอยหางตา ตีนกา ร่องมุมปาก
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่กระชับ ขาดความยืดหยุ่น
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวโทรม ดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ขาดการบำรุง
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้งเสีย ขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง

การฉีด Gouri ไม่เหมาะกับใคร ?

แม้ว่า Gouri จะเป็นนวัตกรรมความงามที่มีประสิทธิภาพสูงในการฟื้นบำรุงผิว แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่ไม่เหมาะกับการฉีด Gouri ได้แก่

  • ผู้ที่มีประวัติแพ้สาร Polycaprolactone (PCL) ควรหลีกเลี่ยงการใช้ Gouri
  • ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวกับระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น โรคภูมิแพ้ตัวเอง SLE 
  • ผู้ที่มีการติดเชื้อในบริเวณที่จะฉีด ควรหลีกเลี่ยงการฉีด Gouri จนกว่าการติดเชื้อจะหายสนิท
  • หญิงตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลที่เพียงพอเกี่ยวกับความปลอดภัยในการใช้สารนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว
  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหนังรุนแรง เช่น โรคผิวหนังที่เป็นแผลหรือมีการอักเสบ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจใช้ Gouri เนื่องจากการฉีดอาจทำให้สภาพผิวแย่ลง
  • ผู้ที่กินยายาต้านการแข็งตัวของเลือดหรือยากลุ่ม NSAIDS ควรงดยาประมาณ 1 สัปดาห์ และถามแพทย์ประจำตัว

การปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจฉีด Gouri เป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้แน่ใจว่าการใช้สารนี้เหมาะสมกับสภาพผิวและไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ เพื่อป้องกันความเสี่ยง และผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้


Gouri ฉีดตำแหน่งไหนดี ?

การฉีด Gouri นั้นทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนเพื่อฟื้นฟูผิวจากภายในสู่ภายนอก หมายความว่า Gouri สามารถฉีดได้ทุกตำแหน่งที่เป็นผิว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของใบหน้าหรือร่างกาย โดยบริเวณที่นิยมฉีด Gouri คือ บริเวณใบหน้าเพื่อลดความหย่อนคล้อย เต่งตึง รูขุมขนเล็กลง ฉีดผิวบริเวณลำคอให้เรียบเนียนไร้ริ้วรอย  และฟื้นฟูผิวหลังมือที่แห้งกร้านมีริ้วรอย ทำให้มือชุ่มชื้นดูอ่อนเยาว์ขึ้น

ฉีด Gouri หลังมือ
ฉีด Gouri หลังมือที่แห้งกร้านให้ดูชุ่มชื้นขึ้น

ฉีด Gouri กี่วันเห็นผล ?

หลังจากการฉีด Gouri ผลลัพธ์จะเริ่มปรากฏภายใน 1-2 สัปดาห์ เพื่อให้ร่างกายเริ่มกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ (Neocollagenesis) โดยจะรู้สึกได้ว่าริ้วรอยเล็ก ๆ ดูตื้นขึ้น ผิวดูกระชับ เต่งตึง มีความชุ่มชื้น และยืดหยุ่นมากกว่าก่อนฉีด ทำให้ผิวดูสดใส สุขภาพดีขึ้น


Gouri หลังฉีดอยู่ได้นานไหม ?

ผลลัพธ์หลังจากการฉีด Gouri สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 6-12 เดือน หลังจากนั้นจะค่อย ๆ สลายไปเองตามธรรมชาติ ไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิว และการดูแลรักษาหลังการฉีด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน และมีประสิทธิภาพมากขึ้น ควรปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ มีการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอ 


ฉีด Gouri ต้องทำกี่ครั้ง ?

การฉีด Gouri ในช่วงแรกควรทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ได้ตามต้องการ แนะนำว่าควรฉีด Gouri 3 ครั้งในช่วงแรก เว้นห่างกันครั้งละ 4 สัปดาห์ ผลลัพธ์จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ทุกครั้งที่ฉีด Gouri จากนั้นกลับมาฉีดซ้ำ 1-2 ครั้ง โดยเว้นระยะห่างกัน 3-6 เดือน เพื่อคงผลลัพธ์การสร้างคอลลาเจนในร่างกาย


สรุป

การฉีด Gouri ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการฟื้นฟู และรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวได้ในทุกตารางนิ้วของผิวหนัง ไม่ว่าจะเป็นส่วนไหนของร่างกาย โดยไม่ต้องฉีดบ่อย ไม่ต้องกังวลเรื่องสารตกค้างในร่างกาย มีประสิทธิภาพสูงในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ และฟื้นฟูผิวจากภายใน ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทำหัตถการ เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้ตัวยาแท้ จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัย และตรงตามใจต้องการ