การฉีดหน้าเรียว วิธีทำให้หน้าเรียวขึ้น หน้าเล็กลง เป็น V Shape ลดกราม มีอะไรบ้าง?


วิธีฉีดหน้าเรียว มีกี่แบบ?

การฉีดหน้าเรียว อย่างเช่นการเมโสแฟตหรือโบท็อกลดกรามเป็นวิธีทำให้หน้าเรียวที่คุณหมอมักแนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาหน้าใหญ่เพราะแก้มเยอะ หรือกรามใหญ่ เนื่องจากสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องผ่าตัด และเห็นผลได้จริง

ฉีดหน้าเรียวด้วยโบท็อก สามารถลดกราม ปรับรูปหน้าให้ดูเล็กลงได้จริงหรือ?

หากใครที่มีปัญหาหน้าบาน หน้าใหญ่ ต้องการหาวิธีทำให้หน้าเรียวสวยขึ้น หมอมักจะแนะนำให้ทำหัตถการ โบท็อกลดกราม ก่อนเลย เพราะทำได้ง่าย สะดวก ราคาไม่แพง และไม่ต้องผ่าตัด ไม่เสียเวลาพักฟื้น

ทำหน้าเรียวที่ไหนดี ฉีดหน้าเรียวด้วยโบท็อก

ฉีดโบท็อกลดกราม ช่วยทำให้หน้าเรียวได้?

การฉีดหน้าเรียว โดยใช้โบท็อกซ์ลดกราม เป็นหัตถการที่ราคาไม่สูง ทำได้ง่าย สำหรับคนไข้รายใดที่หมอตรวจสภาพใบหน้าแล้วพบว่ากรามที่มีขนาดใหญ่นั้นมีสาเหตุมาจากกระดูก ไม่ใช่กล้ามเนื้อกรามที่ใหญ่ คุณหมอจะแนะนำวิธีการผ่าตัดแทนการฉีดโบท็อก

ฉีดหน้าเรียวด้วยโบท็อก ลดกรามได้อย่างไร?

มัดกล้ามเนื้อที่กรามทำงานได้ลดน้อยลง เนื่องมาจากสารสื่อประสาทจะถูกโบท็อกเข้าไปยั้บยั้งการทำงาน

  •         ตัวยาโบท็อกที่ฉีดเข้าไป จะเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท ส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดทำงานได้ลดลงเป็นการชั่วคราว
  •         ก่อนที่โบท็อกจะออกฤทธิ์อาจต้องรอระยะเวลาหนึ่ง หลังจากนั้น ขนาดของกล้ามเนื้อจะหดเล็กลงกว่าเก่า ช่วงกรามและใบหน้าจึงดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

การฉีดหน้าเรียว ด้วยวิธีฉีดโบท็อกทำให้หน้าเรียว ลดกราม จะเหลือเพียงรอยเข็มเล็ก ๆ ทิ้งไว้บ้างแค่นั้น แต่จะไม่อักเสบบวมแดง ส่วนการผ่าตัดศัลยกรรมลดกราม อย่างน้อย ๆ ต้องมี 2 สัปดาห์ไปจนถึง 1 เดือนเป็นอย่างต่ำสำหรับระยะเวลาที่ต้องใช้พักฟื้นให้หายดี เนื่องจากมีรอยช้ำ เขียว บวมเกิดขึ้นหลังผ่าตัดครับ

เมโสแฟต ลดแก้ม ฉีดหน้าเรียวได้จริงหรือ?

ฉีดเมโสแฟต-FNC30-Babi

การฉีดหน้าเรียวอีกวิธีหนึ่งนอกเหนือจากฉีดโบท็อกก็คือ การฉีดเมโสแฟตแก้ม สามารถช่วยสลายไขมันสะสมตรงแก้ม ส่งผลให้ใบหน้าเรียว ดูหน้าเล็กลงได้อย่างเห็นผล ช่วยแก้ปัญหาให้ผู้ที่แก้มป่อง หน้ากลม แก้มเยอะจากไขมันที่สะสมอยู่

รีวิว-เมโสแฟต-ฉีดหน้าเรียว

ฉีดหน้าเรียว ลดแก้มด้วย เมโสแฟต (meso fat)

ฉีดหน้าเรียวด้วย เมโสแฟต เป็นการฉีดตัวยาเข้าไปสลายไขมันในชั้นไขมันของเรา สารออกฤทธิ์หลักในตัวยาเมโสแฟตแก้ม คือ Artichoke extract, Mesostabyl (Polyunsaturated phosphatidylcholine) และ แอลคาร์นิทีน (L-carnitine) ช่วยเรื่องการ ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน ยับยั้งการสร้างคอเลสเตอรอล (cholesterol) ในเนื้อเยื่อ ทำให้ร่างกายดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานมากขึ้น

เมโสแฟต-ลดไขมันส่วนเกิน-ทำหน้าเรียวการฉีดเมโสแฟต ช่วยลดไขมันส่วนเกินออกไปจากบริเวณแก้ม หน้าจึงดูเล็งลง

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอว่าจะทำทั้ง 2 หัตถการควบคู่กันได้หรือไม่ สำหรับผู้ที่ต้องการจะฉีดหน้าเรียวแบบเห็นผลได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น คือ ฉีดโบท็อกลดกราม ร่วมกับการฉีดเมโสแฟตลดแก้ม โดยหมอจะเป็นผู้ให้คำตอบได้ดีที่สุดหลังจากตรวจสภาพใบหน้าเรียบร้อยแล้ว

รีวิว ฉีดหน้าเรียว ด้วยวิธีฉีดเมโสแฟตลดแก้ม ควบคู่ไปกับการฉีดโบท็อกลดกราม

รีวิวโบท็อกลดกราม-ทำหน้าเรียวนอกจากการฉีดโบท็อกลดกรามแล้ว ยังมีวิธีอื่นอีกไหม ถ้าอยากจะมีใบหน้าเรียว?

  • สามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์คาง ช่วยให้หน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิม ใช้แก้ปัญหาให้แก่ผู้ที่มีคางสั้น และคางตัด เมื่อเทียบกับสัดส่วนใบหน้าของคนไข้
  • สามารถใช้การร้อยไหมเพื่อดึงแก้มให้ยกกระชับขึ้น ใช้แก้ปัญหาสำหรับคนที่มีแก้มหย่อนมาก ตรงบริเวณใกล้กับมุมปาก

ฉีดหน้าเรียว วิธีเลือกคลินิกทำหน้าเรียว ที่ไหนดี เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและปลอดภัยสูงสุด?

  • เพื่อป้องกันการไปเจอกับคนที่ไม่ใช่แพทย์ หรือตัวยาเมโส/โบท็อกปลอม จึงควรเลือกฉีดหน้าเรียวกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น
  • เพื่อความมั่นใจ จึงควรศึกษารีวิวทั้งในรูปแบบรูปภาพและ VDO คลิปของผู้ที่เคยฉีดหน้าเรียวกับคลินิกแห่งนั้นมาก่อน ว่าผลลัพธ์ที่ได้ออกมาดีเพียงใด และหากเกิดปัญหาขึ้นทางแพทย์และคลินิกแสดงความรับผิดชอบต่อคนไข้อย่างไรบ้าง
  • ก่อนจะตัดสินใจฉีดหน้าเรียวทุกครั้งคนไข้ควรศึกษาวิธีการสังเกตตัวยาโบท็อกแท้หรือเมโสแฟตของแท้ เพื่อจะได้สามารถตรวจสอบเองได้
  • คลินิกที่ดีควรมีขั้นตอนติดตามผลการรักษา หลังจากคนไข้ฉีดหน้าเรียวเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟตและโบท็อกซ์ น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com

,