ไฮยาลูรอน คือ? เหตุที่ต้องใช้ฟิลเลอร์ชนิดไฮยาลูรอนิค เพราะอะไร? ช่วยอะไรบ้าง?

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา1cc

ไฮยาลูรอนิค

กรดไฮยาลูรอน คือ ? คนที่ต้องการลดริ้วรอยต่างกำลังให้ความสนใจกับคำถามนี้กันมากครับ สาเหตุเพราะคำกล่าวที่ว่า Hyaluronic Acid (กรดไฮยาลูรอนิค) ดีต่อผิวพรรณ และช่วยเรื่องริ้วรอย ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลง ซึ่งแท้จริงแล้ว HA จะมีคุณสมบัติด้านไหนบ้าง ช่วยรับมือกับริ้วรอยบนใบหน้าได้จริงไหม บทความนี้มีคำตอบมาฝากทุกท่านครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก-1cc-ใต้ตา1cc

 

ไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic acid) ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ช่วยอะไรได้บ้าง?

  •  ในเคสคนไข้ที่ตาแห้งอันมีต้นเหตุมาจากร่างกายผลิตน้ำตาได้น้อยลง แพทย์อาจวินิจฉัยและจ่ายยาหยอดตาเพื่อช่วยลดอาการตาแห้ง ซึ่งมีสาร ไฮยาลูรอนิคแอซิดเป็นส่วนผสม  
  •  ใช้ Hyaluronic Acid ฉีดเข้าที่ดวงตา เพื่อช่วยรักษาตาต้อกระจก
  • เจลที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิค สามารถใช้รักษาแผลในปากได้ค่อนข้างดี
  • บรรเทาอาการแผลไฟไหม้ และช่วยสมานแผล โดยคุณหมอจะทาสาร ไฮยาลูรอนิคแอซิดลงไปบริเวณที่มีบาดแผล เพื่อลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ ลดอาการปวด ลดขนาดของบาดแผลให้เป็นอย่างดี

ไฮยาลูรอนิค คือ? ช่วยเรื่องริ้วรอยได้จริงหรือ?

กรดไฮยาลูรอนิค

กรดไฮยาลูรอนิค คือสารสำคัญที่ร่างกายคนเราสามารถสร้างขึ้นมาเองได้ตามธรรมชาติในชั้นผิวหนังแท้ เป็นโมเลกุลของน้ำตาลชนิดหนึ่ง ซึ่งมีชื่อว่า polysaccharide ( พอลิแซ็กคาไรด์ ) ที่พบอยู่ในเนื้อเยื่อของร่างกายมนุษย์เรา

ไฮยาลูรอน โดยค่าเฉลี่ยแล้วในคนทั่วไป เมื่ออายุเกิน 20 ปีขึ้นไป ร่างกายเราจะผลิต กรดไฮยาลูรอนิค ลดลงไปเรื่อย ๆ ตามวัยที่มากขึ้นในแต่ละปี ผิวหนังของเราก็จะค่อย ๆ เสื่อมลงไปตามอายุที่มากขึ้นด้วยครับ

เพื่อช่วยนำมาทดแทน ไฮยาลูโรนิค แอซิด ที่ร่างกายเราสร้างขึ้นได้น้อยลงเรื่อย ๆ ตามอายุที่เพิ่มมากขึ้น ด้วยวิทยาการทางการแพทย์สมัยใหม่จึงได้คิดค้นและพัฒนา กรดไฮยารูโรนิค แบบสังเคราะห์ ขึ้นมา โดยถูกนำมาใช้เป็นยาประเภทฉีดเพื่อบำบัดรักษาโรค รวมถึงในด้านอื่น ๆ ได้แก่

  • ในขั้นตอนการผ่าตัดเสริมความงาม นำ Hyaluronic Acid (HA) มาใช้เป็นฟิลเลอร์บริเวณริมฝีปาก
  • ในการซ่อมแซมจอประสาทตาถลอก มีการนำ ไฮยาลูโรนิค แอซิด มาใช้ระหว่างการผ่าตัดดวงตา
  •  ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น รวมถึงความชุ่มชื่นให้แก่เซลล์ผิวหนัง  เพราะไฮยาลูโรนิค แอซิด มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี มีลักษณะหนืดข้น สามารถละลายน้ำได้ดี

https://www.youtube.com/watch?v=OsE8Vuhymoc&feature=emb_logo

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยให้ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ดูสดชื่น ตาไม่ดำ ไม่โหลไม่ดูโรยรา ช่วยหน้าดูเด็กลง จาก Youtube channel: V Square Clinic

ไฮยาลูรอน คือ เครื่องมือที่ช่วยชะลอวัย และจัดการกับริ้วรอย ได้จริงหรือไม่?

ไฮยาลูรอนิค แอซิด คือ อีกหนึ่งทางลัดที่ช่วยในด้านการชะลอวัย ถูกนำมาใช้กันอย่างแพรหลายในวงการความสวยความงาม เพื่อจัดการกับปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ขาดความสดใส ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นตามธรรมชาติให้แก่ผิว

รูปทดสอบฟิลเลอร์ปลอม

โดยมีผลทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม และถูกนำมาใช้ในการเติมแต่งโครงหน้าให้ดูเต็มสวย อ่อนเยาว์ โดยไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ สามารถอยู่ในร่างกายได้นาน มีความคงตัว รวมถึงสามารถสลายไปเองได้ในกรณีที่เกิดผลข้างเคียงจากการใช้งาน

เซรั่ม/ เอสเซ้นส์/ ครีมที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน รวมไปถึงที่เป็น ฟิลเลอร์ (Filler) ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในคลินิกความงาม ที่ใช้ในการฉีดเป็นสารเติมเต็ม เหล่านี้ล้วนเป็นรูปแบบต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ที่มี ไฮยาลูรอน เป็นส่วนประกอบ กล่าวคือ มีทั้งที่อยู่ในรูปของผลิตภัณฑ์สำหรับทาผิว, แบบฉีด และยังมีแบบวิตามินสำหรับรับประทานอีกด้วย 

ไฮยาลูรอนิค แอซิด ช่วยลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า ได้ยังไง

ไฮยาลูรอนิค ช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้มากขึ้นกว่าปรกติอีกหลายเท่า เพราะจะถูกนำไปหล่อเลี้ยงผิวหนังชั้นล่าง แล้วกระจายไปยังผิวหนังชั้นบนด้วย นอกจากนี้ยังใช้เป็นฟิลเลอร์ช่วยเพิ่มปริมาตรผิว (filler) ส่งผลให้ผิวดูตึงกระชับ เนียนเรียบ และอ่อนเยาว์ เพิ่มความยืดหยุ่นและลดเลือนริ้วรอยให้จางลง

รีวิวผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

มีการนำ ไฮยาลูรอนิค มาใช้ในทางการแพทย์ โดยฉีดสารเติมเต็ม Filler (HA) เพื่อลดริ้วรอยร่องลึกบริเวณต่าง ๆ คือ ขมับ, ริมฝีปาก, คาง, ใต้ตา, ร่องแก้ม และบริเวณหน้าผาก

สามารถนำสาร ไฮยาลูรอนิค มาใช้ในการแก้ไขปรับรูปหน้าให้สวยงามได้สัดส่วนมากขึ้น รวมถึงในคนที่มีเริ่มมีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยไม่มากนัก สามารถนำมาใช้ในการยกกระชับใบหน้าได้ โดยไม่จำเป็นต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัด โดยสารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปจะคงอยู่ได้นานถึง 6 เดือน 1 ปีครึ่ง 

ขอบคุณข้อมูล: [แนะนำ] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี แตกต่างกันอย่างไร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี จาก Youtube channel: V Square Clinic

คุณประโยชน์อันมากมายของ ไฮยาลูรอน ทั้งช่วยในด้านการจัดการกับริ้วรอยแห่งวัย เพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นแก่ผิวหนัง ช่วยรักษาบาดแผลในบริเวณต่าง ๆ และผลวิจัยใหม่ล่าสุดยังพบว่า กรดไฮยาลูโรนิค ยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ เสมือนเกราะป้องกันมลภาวะที่ร่างกายเราไม่สามารถควบคุมได้อีกด้วย ดังนั้นผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพและความงามจึงไม่ควรมองข้ามไปอย่างเด็ดขาดครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/hyaluronic-acid/