ดูดไขมัน Bodytite นวัตกรรม กระชับสัดส่วน หุ่นสวยได้แบบไม่ต้องเจ็บตัว


ดูดไขมัน Bodytite

อีกหนึ่งนวัตกรรมการดูดไขมันที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน คงหนีไม่พ้น Bodytite การสลายไขมันด้วยการฉีดยาซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันหย่อนคล้อย และมีไขมันส่วนเกินตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เป็นวิธีที่การันตีว่าเจ็บน้อย รอยแผลเล็กกว่าการผ่าตัดศัลยกรรม และเห็นผลของรูปร่างที่เพรียวสมส่วนภายในพริบตาได้อย่างแท้จริง

การดูดไขมัน Bodytite คืออะไร

การดูดไขมัน Bodytite เป็นการดูดไขมันด้วยคลื่นความถี่วิทยุหรือที่เรียกว่า RF ซึ่งสามารถสลายโมเลกุลไขมันในส่วนต่างๆ ให้เล็กลง ทำให้สามารถดูดออกมาจากร่างกายได้ง่ายมากขึ้น โดยคลื่นความถี่นี้ เป็นคลื่นที่มีความปลอดภัย และนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายในคลินิกหรือสถานพยาบาลชั้นนำ ทั้งในไทยและต่างประเทศ

ข้อดีของการเครื่องดูดไชมันที่ใช้คลื่น RF นี้ นอกจากจะดูดไขมันทุกส่วนได้ทั่วเรือนร่างแล้ว ยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบนชั้นผิวหนังแท้ให้เพิ่มมากขึ้น ทำให้ผิวบริเวณที่ดูดไขมันออกไปมีความกระชับได้รูปมากขึ้นด้วย

การดูดไขมัน Bodytite เหมาะกับใคร

การดูดไขมัน Bodytite เหมาะกับคนไข้ทั้งหญิงและชายที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด ไม่ว่าจะเป็นบริเวณสะโพก, เอว, ต้นขา, ต้นแขน, น่อง, หน้าอก, คอ, ท้อง ฯลฯ และต้องการดูดไขมันบริเวณดังกล่าวให้ผิวหนังมีความกระชับเรียบเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ที่มีไขมันส่วนเกินเป็นจำนวนมากใต้ชั้นผิว นวัตกรรมนี้สามารถช่วยทำให้คุณมีสรีระที่สมส่วนมากขึ้นได้

การดูดไขมัน Bodytite มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

เครื่องดูดไขมัน Bodytite มีความปลอดภัยสูง เพราะได้รับการรับรองจากอย. ของทั้งในอเมริกาและประเทศไทย ซึ่งเป็นเครื่องที่ได้รับความแพร่หลายในวงการแพทย์ โดยยืนยันว่าสามารถนำมาใช้ดูดไขมันให้กับคนไข้โดยไม่มีอาการแทรกซ้อนหรือผลข้างเคียงอันตราย การันตีว่าผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการดูดนั้นจะอยู่ได้ยาวนาน อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวเรียบลื่น ดูสุขภาพดีมากขึ้นด้วย แต่สำหรับข้อเสียที่คนไข้ต้องพิจารณาก่อนทำก็คือ การดูดไขมันด้วยนวัตกรรมนี้มาพร้อมค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าการดูดไขมันด้วยวิธีอื่นๆ

ก่อนดูดไขมัน Bodytite ควรเตรียมตัวอย่างไร

ขั้นตอนสำคัญก่อนที่คุณจะทำการดูดไขมัน bodytite ก็คือการเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้ดูแล เพื่อตรวจประเมินสภาพร่างกาย และเพื่อฟังรายละเอียดที่ชัดเจนของการดูดไขมัน เพื่อให้เกิดความเข้าใจในกระบวนการรักษาต่อตัวคนไข้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้คนไข้ควรทำตามคำสั่งของแพทย์อย่างเคร่งครัด ด้วยการงดยาและอาหารเสริม งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดอาหารหมักดอง 2 สัปดาห์ก่อนหน้าที่จะเข้ารับการดูดไขมัน นอกจากนี้ควรพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายพร้อมกับการดูดไขมันมากที่สุด

หลังดูดไขมัน Bodytite ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หลังดูดไขมัน Bodytite แพทย์จะมีชุดกระชับสัดส่วนให้คุณสวมใส่เพื่อกระชับผิวบริเวณที่ทำการดูด วิธีนี้จะช่วยให้ผิวหนังที่หย่อนคล้อยหลังดูดไขมันออกมา มีความกระชับเรียบเนียนเร็วยิ่งขึ้น ดังนั้น ควรสวมใส่ชุดให้ครบตามระยะเวลาที่แพทย์สั่ง นอกจากนี้คนไข้ควรดูแลตัวเองด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ งดอาหารที่มีไขมันสูง และออกกำลังกายเป็นประจำ

ดูดไขมัน Bodytite ต้องฉีดยาชาหรือไม่

เพื่อให้การรักษาด้วยการดูดไขมันเป็นไปได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แพทย์จำเป็นต้องฉีดยาชาบริเวณที่จะทำการดูดไขมัน ซึ่งจะช่วยให้คนไข้รู้สึกเจ็บน้อยลง และช่วยทำให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันออกมาดียิ่งขึ้น

ดูดไขมัน Bodytite จะมีแผลเป็นไหม

แม้ว่าจะมาพร้อมความปลอดภัยสูงด้วยเครื่องนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย แต่อาการข้างเคียงหลังดูดไขมันนั้น ก็จะแตกต่างไปตามสภาพร่างกายของคนไข้แต่ละราย ขึ้นอยู่กับความชำนาญการในการดูดและเทคนิคที่แพทย์ใช้ หากเลือกทำในคลินิกที่ไม่มีมาตรฐาน ดูดไขมันโดยแพทย์ที่ขาดความเชี่ยวชาญ ก็อาจเสี่ยงเกิดติดเชื้อ เกิดรอยแผลเป็นหลังทำ หรืออาการผื่นแพ้ ขึ้นได้

การดูดไขมันถือเป็นนวัตกรรมเสริมความงามที่จะช่วยให้สาวๆ ที่มีปัญหารูปร่างไม่กระชับ สรีระไม่สมส่วน ได้หุ่นเป๊ะปังดังที่ใจต้องการ แต่ก็ต้องพิจารณาดูดไขมันในคลินิกที่มีชื่อเสียง มีรีวิวการรักษาที่ดี และมีแพทย์ที่มีประสบการณ์คอยดูแล จะช่วยให้ผลลัพธ์หลังการดูดไขมันเป็นไปในทิศทางที่ตรงใจคุณได้มากยิ่งขึ้น