ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกปรับรูปปากทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติ อัพเดทล่าสุด 2021


ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี เป็นคำถามที่คนจำนวนไม่น้อยต่างกำลังค้นหาคำตอบ เพราะฟิลเลอร์สามารถปรับแต่งรูปปากให้ได้สมดุล เห็นผลลัพธ์อย่างเป็นธรรมชาติ และเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอิ่มเอิบ จนได้รับความนิยมมากในทุกวันนี้ โดยในการเลือกฉีดfillerปากควรจะศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและเข้าใจเป็นอย่างดีก่อน บทความนี้มีข้อควรพิจารณาในการเลือกคลินิกมาฝากเพื่อคนไข้สามารถใช้ประกอบการตัดสินใจให้ปลอดภัย และผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจมากที่สุดครับ

ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม

(ลักษณะกายวิภาคสัดส่วนของริมฝีปากที่สวยงาม)

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ควรดูอย่างไร?

สำหรับการตรวจสอบเบื้องต้นด้วยตัวเองว่าคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่เรากำลังสนใจอยู่นั้นมีการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องและได้มาตรฐานไหม คนไข้สามารถสังเกตดูว่าคลินิกมีป้ายชื่อสถานพยาบาล รวมทั้งมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ดังที่กฎหมายกำหนดให้แสดงใบอนุญาตให้คนที่เข้ามาปรึกษาและเข้ามารับการรักษาสามารถที่จะมองเห็นเอกสารหลักฐานเหล่านี้ได้ชัดเจน จึงจะมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและเชื่อถือได้ครับ

มีหมอประจำคลินิก

ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า

  •         ควรเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่มีแพทย์ประจำคลินิกแบบ Full time ซึ่งมีความชำนาญและมีประสบการณ์ประมาณ 5-10 ปีทางด้านการปรับแต่งรูปหน้า มีใบอนุญาตในการประกอบวิชาชีพถูกต้อง เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพราะเราสามารถขอดูผลงานที่ผ่านมาของแพทย์ท่านนั้นได้
  •         ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ในกรณีเกิดปัญหาขึ้นคนไข้สามารถเข้ามาติดต่อที่คลินิกได้ทันท่วงที รวมทั้งมีที่จอดรถเพียงพอ เช่น ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า อาคารสำนักงานหรืออยู่ในย่านธุรกิจ
  •         แพทย์ที่ให้การรักษาและเจ้าหน้าที่ให้บริการ ให้คำแนะนำปรึกษาได้อย่างละเอียด ครบถ้วน ชัดเจน และตรงไปตรงมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อดี ข้อเสีย รวมถึงการดูแลตนเองทั้งก่อน และหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก
  •         ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากกับคลินิกที่ตั้งราคาค่าบริการฉีดฟิลเลอร์ไว้อย่างสมเหตุสมผล ไม่เอาเปรียบลูกค้า ไม่แพงเกินไปหรือถูกจนน่าสงสัย รวมถึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์แท้ที่มีคุณภาพ ผ่านอย.เท่านั้น
  •         เพิ่มความมั่นใจในการเลือกคลินิกได้มากขึ้น หากเป็นคลินิกที่มีรีวิวจำนวนมากจากคนไข้ที่เคยใช้บริการจริงมาก่อน ซึ่งข้อมูลรีวิวในลักษณะเปรียบเทียบผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์ ก่อน-หลังทำ
  •         คลินิกต้องมีช่องทางติดต่อสื่อสารที่รวดเร็ว สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ รวมถึงช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ อย่างเช่น Facebook และ Line@ เพื่อในกรณีที่คนไข้เกิดปัญหาหรือมีข้อสงสัยจะได้สามารถสอบถามกับแพทย์ที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลาและทันการณ์

สาเหตุที่คนไข้ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปาก กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ข้อดีคือ?

การฉีดฟิลเลอร์ปาก ต้องฉีดด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก จึงถือว่าการฉีด filler เป็นหัตถการที่จำเป็นต้องอาศัยประสบการณ์และฝีมือของแพทย์ผู้ให้การรักษา เนื่องจากริมฝีปากของคนเราประกอบไปด้วยเส้นเลือดฝอยจำนวนมากซึ่งมีขนาดเล็ก เพื่อไม่ให้ฉีดไปโดนเข้ากับเส้นเลือดหลักที่อยู่ลึกลงไปหรือฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือด

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

อีกเหตุผลหนึ่งที่ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ปากกับแพทย์ที่มีประสบการณ์สูง นอกจากประเด็นเรื่องความปลอดภัยแล้ว ยังมีเรื่องความสามารถในการออกแบบรูปทรงปากให้ลงตัว เข้ากับใบหน้าของคนไข้แต่ละรายได้อย่างเหมาะสม เพื่อส่งผลให้ใบหน้าโดยรวมดูมีเสน่ห์ เพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

รีวิวฉีดฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี แนะนำเลยต้องที่นี่ คุณหมอตอบเอง

หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปาก

(หมอที่มีประสบการณ์สูงจะสามารถช่วยออกแบบรูปทรงปากและเลือกเทคนิคการฉีดได้เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล)

สำหรับแพทย์ที่ V Square Clinic ในการฉีดฟิลเลอร์ปากแต่ละเคสจะพิจารณาเลือก filler ตามยี่ห้อที่มีความเหมาะสมกับคนไข้แต่ละรายมากที่สุด อย่างเช่น

  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volift ให้ผลลัพธ์ที่มีความเป็นธรรมชาติ เมื่อฉีดไปแล้วจะไม่เกิดเป็นก้อนในภายหลัง (สามารถคงรูปปากได้นานถึง 1 ปี)
  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Ultraplus xc รุ่นนี้จะเหมาะสำหรับคนที่อยากมีปากที่อวบอิ่มแนวสาย ฝ. (ฝรั่ง) และหลังฉีดเสร็จแล้วคนไข้จะได้ริมฝีปากที่ค่อนข้างฟู (สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี)
  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Vital light รุ่นนี้สามารถแก้ไขสภาพปากที่แห้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กลับคืนสู่ริมฝีปาก เพื่อ ซึ่งอาจจะไม่ได้อยากเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มมากขึ้นกว่าเดิมอีกสักเท่าไร (สามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 4-6 เดือน)
  •         ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Volyme รุ่นนี้จะมีคุณสมบัติคล้ายกับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm รุ่น Volift หากแต่คงอยู่ได้นานกว่า (สามารถอยู่ได้นานมากถึง 1 ปีครึ่ง)

ฟิลเลอร์แท้ มีจุดสังเกตได้จากอะไรบ้าง?

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Juvederm

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ Restylane

ตัวอย่างจุดสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อ-Restylane

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก

ตัวอย่างรีวิว-ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก-1-cc

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 cc)

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ทรงสวย อวบอิ่ม เป็นธรรมชาติ  จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี ไม่ควรด่วนตัดสินใจเนื่องจากรูปปากของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงมิใช่ว่าจะฉีด filler ปากกับใครหรือที่คลินิกไหนก็ได้ หากเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญย่อมจะสามารถออกแบบทรงปาก ประเมินปัญหาและสภาพใบหน้า รวมทั้งเลือกใช้เทคนิคการฉีดได้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละรายมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler-lips-clinic/