ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี เพื่อให้ได้ผลจริง หน้าใสอย่างปลอดภัย มีวิธีเลือกคลินิกยังไงบ้าง


ฉีดมาเด้ที่ไหนดี

เทรนด์การฉีดมาเด้ หรือ การฉีดมาเด้คอลลาเจน กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบันนี้

เนื่องจากเป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยลดปัญหาสิว ปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวใสสุขภาพดียิ่งขึ้น ลดผิวอักเสบ ผดผื่น แต่คนไข้ควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อน ไม่ใช่ว่าจะฉีดมาเด้ที่ไหนก็ได้ครับ

ส่วนคำถามที่ว่า ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี ที่ไม่ต้องเสี่ยงไปเจอมาเด้ปลอม ฉีดแล้วได้ผลจริง และปลอดภัย คุณหมอมีคำแนะนำมาฝากแด่ผู้อ่านทุกท่าน ถึงวิธีตรวจสอบมาเด้แท้ และวิธีสังเกตคลินิกได้มาตรฐาน ไว้ใจได้ครับ

วิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้-ดูอย่างไร

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกอย่างไร ให้หน้าขาวใสขึ้นได้จริง ปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

หากจะตัดสินใจว่าจะ ฉีดมาเด้คอลลาเจน ที่ไหนดี ความปลอดภัยคือข้อสำคัญหลักที่คนไข้ต้องพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนครับ

คำแนะนำจากคุณหมอคือ ไม่ควรด่วนตัดสินใจ ไม่ควรเห็นแก่โปรโมชั่นมาเด้ราคาถูกแต่เพียงอย่างเดียวครับ ควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น ซึ่งข้อสังเกตต่าง ๆ ได้แก่

  •         ตามกฎหมายระบุว่า ทางคลินิกต้องแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลไว้ให้ผู้เข้ามารับบริการเห็นได้อย่างชัดเจน ฉะนั้น คลินิกจะต้องมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก เพื่อเป็นการยืนยันว่าเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน ผู้ที่เข้ารับบริการสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย
  •         คลินิกต้องมีพื้นที่และห้องหัตถการกว้างขวาง สะอาดเรียบร้อย มีความครบถ้วนของอุปกรณ์ เครื่องมือ ยา และเวชภัณฑ์
  •         ควรเลือกคลินิกที่อยู่ในทำเลที่คนไข้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก ในกรณีเกิดปัญหาขึ้นสามารถเข้ามาติดต่อที่คลินิกได้ทันท่วงที และมีที่จอดรถเพียงพอ เช่น ห้างสรรพสินค้า
  •         ควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีแพทย์ประจำคลินิกแบบ Full time เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจ เพราะคนไข้สามารถขอดูผลงานที่ผ่านมาได้ครับ
  •         ก่อนการฉีดมาเด้คอลลาเจน หากคนไข้ควรขออนุญาตตรวจเช็คว่าเป็นมาเด้ของแท้หรือไม่ คุณหมอต้องให้ความยินยอม รวมทั้งอาจขอให้คุณหมอผสมตัวยาให้ดูต่อหน้าด้วย
  •         คลินิกต้องมีช่องทางติดต่อสื่อสารที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ เพื่อในกรณีคนไข้เกิดมีข้อสงสัยจะได้สามารถสอบถามกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา และทันการณ์ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook ครับ

เพราะเหตุใดจึงควรเลือกฉีดมาเด้ กับคุณหมอที่มีประสบการณ์

เนื่องจากคนไข้แต่ละรายมีย่อมข้อจำกัดทางด้านสุขภาพที่ไม่เหมือนกัน ในการฉีดเมเด้คอลลาเจน ประสบการณ์ของแพทย์จึงจัดเป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าปัจจัยด้านอื่น ๆ

แพทย์ที่มีประสบการณ์มานานอย่างน้อย 5-10 ปี  มักจะมือเบา มีผลงานที่ประณีต ละเอียด รวมทั้งมีความระมัดระวังสูงอีกด้วย

ทำไมถึงควรเลือกฉีดมาเด้กับแพทย์ที่มีประสบการณ์

(แพทย์ที่มีประสบการณ์จะรักษาได้อย่างถูกต้อง โดยสามารถตรวจประเมินผิวหน้าว่าเหมาะกับการฉีดด้วยมาเด้สูตรไหน)

จากการที่ปัจจุบันนี้มีมาเด้คอลลาเจนให้เลือกใช้หลายสูตรมากครับ อาทิเช่น สูตร xDNA (อสุจิปลาแซลม่อน) ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น หน้าใส เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดริ้วรอย, สูตร depigment เหมาะกับคนที่ต้องการเน้นลดฝ้ารวมทั้งรอยจุดด่างดำต่าง ๆ บนใบหน้า, หรือสูตรอาร์บูติน ที่เหมาะกับคนที่ต้องการจะเน้นด้านการลดฝ้าโดยตรง

ดังนั้น คนไข้ควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญ เพราะแพทย์จะสามารถช่วยแนะนำสูตรมาเด้คอลลาเจน ได้อย่างเหมาะสมกับปัญหาที่คนไข้กังวลใจและสภาพผิวหน้าของคนไข้แต่ละราย

การฉีดมาเด้ที่สามารถโดยผสมผสานทั้งศาสตร์และศิลป์ได้อย่างลงตัว ย่อมจะเกิดขึ้นได้หากคนไข้เลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญ รวมถึงมีเทคนิคฉีดตัวยา 16 จุดทั่วใบหน้า โดยเป็นการกระจายตัวยา หากเปรียบเทียบจะคล้ายกับการฝังเข็มให้ระบบไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองกระจายไปทั่วใบหน้าของเรา เพื่อขับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในผิว ช่วยทำให้ผิวหน้าใสขึ้นได้ ลดสิว ผดผื่น ผิวอักเสบ ช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นด้วยครับ

ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า

(ฉีดกระจายตัวยาทั่วใบหน้า เพื่อให้เห็นผลเร็วขึ้น)

วิธีสังเกตว่ามาเด้คอลลาเจนแท้หรือไม่ ควรดูจากอะไรได้บ้าง?

เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจไปเจอกับตัวยามาเด้ปลอม ที่จะส่งผลให้เกิดผื่นแพ้ และการอักเสบบวมแดง สิ่งสำคัญคือคนไข้จำเป็นต้องศึกษาวิธีสังเกตมาเด้คอลลาเจนแท้ไว้ในเบื้องต้น โดยบนกล่องทั้ง 2 ข้างจะต้องมีสติ๊กเกอร์ฮาโลแกรม มีสติ๊กเกอร์ Hidden Tag หลังกล่อง สำหรับใช้ในการสแกนเพื่อตรวจเช็คว่าเป็นตัวยามาเด้ของแท้หรือเปล่า ดังรายละเอียดต่อไปนี้

วิธีตรวจสอบมาเด้คอลลาเจนของแท้แต่ละสูตร

รีวิวฉีดมาเด้

ฉีดมาเด้-ที่ไหนดี

รีวิวฉีดมาเด้-ที่ไหนดี

รีวิวคอมเม้นฉีดมาเด้ที่ไหนดี

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดมาเด้ ที่ไหนดี หากท่านใดยังตัดสินใจไม่ได้ แนะนำให้พิจารณาตามคำแนะนำของแพทย์ดังรายละเอียดด้านบนอย่างรอบคอบก่อนครับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเลือกคลินิกฉีดมาเด้คอลลาเจน ว่าผลลัพธ์ที่ได้จะออกมาสวยสมดังใจ ได้ผิวที่กลับมาขาวใส สุขภาพแข็งแรงได้อีกครั้งหนึ่งครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/made-clinic/