เมโสหน้าใส ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ มีอะไรบ้าง อยากสวยต้องอ่าน 2021

meso เมโสหน้าใส

เมโสหน้าใส ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

การฉีดเมโสหน้าใส โดยปกติแล้วช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นโดยมีความเสี่ยงต่ำ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การทำหัตถการใดๆกับผิวหนังและร่างกายสามารถเกิดผลข้างเคียงได้ทั้งนั้น เพราะถ้าไปอยู่ในมือของผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญ ไม่มีความรู้  ไม่มีประสบการณ์ หรือไม่มีจรรยาบรรณในการรักษาแล้ว ก็สามารถเกิดอันตรายได้ทั้งสิ้น ทางคลินิก V square จึงอยากให้ข้อมูลและอธิบายเกี่ยวกับผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จากการทำเมโสหน้าใสให้ผู้อ่านได้ทราบกันค่ะ

ปัญหาหลักเกิดขึ้นจากการที่คลินิกเสริมความงาม พนักงาน เซลล์ รวมทั้งแพทย์ ไม่มีความเชี่ยวชาญเพียงพอ หรือถ้าคลินิกความงามไม่มีจรรยาบรรณ อาจจะมีการใช้ตัวยาเมโสเถื่อนที่ไม่ได้รับใบอนุญาต และในบางคลินิคมีการขายตัวยาเมโสและอุปกรณ์ให้ลูกค้านำไปฉีดเองที่บ้าน

ซึ่งจริงๆแล้วเป็นเรื่องผิดกฎหมาย และถ้าลูกค้าไม่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ สามารถเกิดผลข้างเคียงระดับรุนแรงขึ้นได้ ไม่ว่าจะเป็นอัตราส่วนของตัวยา การรักษาความสะอาด เทคนิคในการฉีด ควรต้องดูแลอย่างรัดกุมจากแพทย์และทีมผู้ช่วย ในห้องหัตถการที่สะอาดและมีอุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือที่สะอาดและครบถ้วน

นอกจากเรื่องของคลินิกและผู้ฉีดไม่มีความเชี่ยวชาญแล้ว ยังมีเรื่องตัวยาที่นำมาใช้ฉีด เพราะทุกวันนี้มีการใช้ตัวยา เมโสหน้าใส จากหลายแหล่งมากมาย แต่จริงๆแล้วตัวยาเมโสหน้าใสที่ได้รับ อย. และ นำเข้าโดยบริษัทอย่างถูกกฎหมายมีเพียงบริษัทเดียวเท่านั้น

และบริษัทจะต้องขายให้แก่แพทย์ ไม่เช่นนั้นจะถือว่าผิดกฎหมาย ซึ่ง V square Clinic ใช้ตัวยาเมโสหน้าใสจากบริษัทที่ถูกกฎหมาย ได้รับ อย. ของไทยเท่านั้น สามารถตรวจสอบแหล่งผลิต และที่มาได้อย่างชัดเจน ทุกวันนี้มีทั้งตัวยาเมโสหิ้วที่ไม่รู้ที่มาที่ไป ตัวยาเถื่อน ตัวยาปลอม ซึ่งไม่ได้รับ อย. อีกหลากหลายชนิด รวมทั้งที่ขายตามอินเตอร์เน็ตให้ลูกค้าสั่งไปฉีดเองที่บ้าน ก็ถือว่าผิดกฏหมายและมีอันตรายเช่นกัน

สามารถเข้าไปดู ราคาโปรโมชั่นของเมโสหน้าใสได้จากที่นี่ : https://www.vsquareclinic.com/promotion-meso-collagen/

ฉีดเมโสหน้าใส ผลข้างเคียง                                                       

อาการของผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จากการฉีดเมโสหน้าใส ได้แก่ อาการบวมจากการฉีด อาจเกิดเป็นรอยฟกช้ำเป็นวงกว้าง เกิดจากการฉีดที่ไม่ถูกวิธี ไปจนถึงผลข้างเคียงที่รุนแรงมากกว่าเช่น ผิวหนังอักเสบ การติดเชื้อต่างๆ

ซึ่งถ้าหากไม่รีบรักษาจะเป็นอันตรายส่งผลให้เนื้อตาย และถ้าฉีดบริเวณใต้ตาก็มีความเสี่ยงให้ตาบอดหรือกระทบกับเส้นประสาทได้อีกด้วย ถ้าใช้ตัวยาที่ไม่ดี อาจมีผลให้เกิดอาการแพ้ ผิวบาง ไวต่อแสง และนำไปสู่โรคมะเร็งได้

การฉีดเมโสหน้าใส จำเป็นจะต้องฉีดในคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ และแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น ไม่ควรซื้อหรือสั่งมาฉีดเองที่บ้าน เพราะจะมีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน และถ้าต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อทาง Inbox แฟนเพจได้ทันที จะมีทีมแพทย์คอยตอบคำถามของคุณค่ะ

https://www.vsquareclinic.com/blogs/mesotherapy/