ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล สลายไขมัน ลดแก้ม ลดเหนียง เพื่อใบหน้าเรียวสวยเข้ารูปอย่างเป็นธรรมชาติ


หลังฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

ในทุกวันนี้คนจำนวนไม่น้อยต่างหันมาให้ความสนใจในการทำเมโสแฟตเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยคนไข้ที่เข้ารับบริการหลาย ๆ คนเข้าใจว่า ผลที่ได้จากการฉีดเมโสแฟต จะสามารถลดเหนียง ลดแก้ม ได้อย่างรวดเร็วทันใจ ในบทความนี้คุณหมอจะช่วยอธิบายถึง หลังฉีดเมโสแฟตควรปฏิบัติตัวอย่างไรบ้าง เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานและเห็นผลเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงวิธีการสลายไขมันด้วยการฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผล ต้องรอนานกี่วันใบหน้าจึงจะเข้ารูปเรียวสวย

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล?

การฉีดเมโสแฟต ช่วยสลายไขมันสะสมโดยเห็นผลได้เป็นอย่างดีในบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายหลาย ๆ ส่วน โดยคนไข้ส่วนใหญ่จะนิยมฉีดเพื่อลดแก้ม ลดเหนียง ปรับใบหน้าให้เรียวสวย รวมทั้งลดไขมันสะสมตามบริเวณต้นแขน ต้นขาได้อีกด้วย

การฉีดเมโสแฟต

(ขั้นตอนแพทย์ประเมินใบหน้าก่อน ฉีดเมโสแฟต)

เมื่อฉีดเมโสแฟตสลายไขมันไปในครั้งแรกแล้ว ไขมันประมาณ 10-15% จะเริ่มสลายตัว หลังจากนั้นจะเริ่มเห็นผลว่ายุบลงภายในระยะเวลา 5-7 วัน และจะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ภายในเวลาประมาณ 2-3 อาทิตย์

สำหรับข้อสงสัยที่ว่า หลัง ฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผล ย่อมขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันสะสมของคนไข้แต่ละรายว่ามีมากน้อยแค่ไหน รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งอาจไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลง ถ้าคนไข้ยังไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารหลังจากฉีดแฟตไปแล้ว

เมโสแฟตจะ-ลดไขมันส่วนเกิน

(เมโสแฟตจะ ลดไขมันส่วนเกินบริเวณ แก้มออกไปได้)

หากต้องการผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และเพื่อรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นาน 2-3 เดือน คนไข้สามารถกลับมาฉีดเมโสแฟตซ้ำตามคำแนะนำของแพทย์ที่ทำการประเมิน

เมโสแฟตที่มีขายกันมากมายบนอินเตอร์เน็ต ได้ผลจริงไหม มีอันตรายไหม?

ขอแจ้งให้ทราบก่อนว่า ตัวยาเมโสแฟต ที่ผ่านการรับรองจากอย. นั้นเป็นยาควบคุม ฉะนั้นเมโสแฟตที่ฉีดโดยหมอกระเป๋าหรือตัวยาที่มีขายบนอินเตอร์เน็ต ย่อมมีความเสี่ยงหากฉีดเข้าไปอาจทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อหรือเกิดผลข้างเคียงได้ เนื่องจากตัวยาที่ฉีดนั้นอาจจะมีส่วนผสมที่ไม่สะอาดและเป็นอันตราย เพราะไม่ใช่ตัวยาแท้

โดยพบว่าเมโสแฟตที่มีขายตามอินเตอร์เน็ตนั้น มีอยู่ 2 ชนิด ดังนี้

  1. ยาสลายฟิลเลอร์ (hyaluronidase) มีผู้นำตัวยานี้มาใช้แบบผิดวิธี ด้วยการฉีดเข้าไปในผิวปริมาณมาก ๆ ซึ่งตัวยาจะไปทำให้คอลลาเจนในผิวสลายออกไป เนื้อยุบตัวลงอย่างรวดเร็ว แก้มหายไป  ทำให้หน้าดูเล็กลง คนไข้หลายรายที่เคยฉีดด้วยวิธีนี้ไปแล้วคิดว่าจะได้ผลในราคาสบายกระเป๋า หากแต่ในระยะยาวนั้นเนื่องจากคอลลาเจนที่เสื่อมลง จะส่งผลให้เกิดผิวหย่อนคล้อยและปัญหาริ้วรอยก่อนวัยตามมาด้วยครับ

ยาสลายฟิลเลอร์

(hyaluronidase ใช้สำหรับสลายฟิลเลอร์ หากใช้ผิดวิธีจะสลายคอลลาเจนในผิว)

  1. ยาสเตียรอยด์ เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวยุบลงได้เหมือนกัน จากสเตียรอยด์แม้จะต้นทุนต่ำ เห็นผลไว แต่เสี่ยงอันตรายยิ่งกว่าหลายเท่าตัว เนื่องจากมีฤทธิ์ในการกดภูมิคุ้มกันของร่างกาย  โดยปกติแล้วแพทย์ผิวหนังจะใช้ยาสเตียรอยด์ในการฉีดสิว ซึ่งเป็นการใช้ภายใต้การควบคุมในปริมาณน้อย แต่ถ้ามีการนำมาใช้อย่างผิดวิธี เช่น หลังฉีดเมโสแฟตที่ผสมสเตียรอยด์ จะทำให้เสี่ยงติดเชื้อง่าย หน้าบวมยิ่งกว่าเดิม

ยาสเตียรอยด์

การเลือกฉีดเมโสแฟต ไม่ควรฉีดเมโสแฟตจากตัวยาที่ซื้อขายตามอินเตอร์เน็ต และไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋า เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบได้ว่าเป็นตัวยาของแท้ ที่ผ่านอย.หรือไม่ ดังนั้น จึงควรเลือกฉีด Mesofat กับแพทย์ที่ชำนาญในคลินิกที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งขอดูยี่ห้อเมโสแฟตก่อนฉีดทุกครั้ง เพื่อจะได้มั่นใจว่าเป็นยาแท้ สามารถตรวจสอบแหล่งผลิต บริษัทผู้นำเข้าได้ชัดเจน

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟต น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย By V Square Clinic 

จาก Youtube Channel: V Square Clinic 

ข้อควรปฎิบัติตัวหลังฉีดเมโสแฟตเพื่อให้เห็นผลไวขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น

หลังฉีดเมโสแฟต คนไข้ไม่ต้องกังวล หากมีอาการบวมจากปริมาณยาที่ฉีดเข้าไป หรือบวมเข็ม จะไม่มีอาการปวดหรืออักเสบ ซึ่งตัวยาจะซึมยุบไปเองภายใน 3-4 ชั่วโมง หลังฉีดเมโสแฟตมีสิ่งที่ควรปฏิบัติ ดังนี้

  1. ในบริเวณที่ฉีด ไม่ควรจับ กด และนวด ควรปล่อยให้ตัวยาค่อย ๆ ซึมและยุบไปเอง เนื่องจากการนวดหรือกด อาจส่งผลให้เกิดการอักเสบจากรอยเข็มได้
  2. หลังฉีดแฟตเป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ควรหลีกเลี่ยงการทำเลเซอร์ การอบซาวน่า หรือนวดหน้า
  3. ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร การดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้มากขึ้น เนื่องจากไขมันที่สลายจะถูกขับออกทางปัสสาวะเป็นส่วนใหญ่
  4. งดเว้นการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด

ทั้งนี้ หากคนไข้ต้องการเห็นผลลัพธ์หลังฉีดที่ไวขึ้นและอยู่ได้นานขึ้น ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร โดยงดเว้นอาหารไขมันสูง ของมัน ของทอด เพื่อช่วยรักษาผลลัพธ์ให้อยู่ได้นานยิ่งขึ้น

รีวิวก่อน-vs-หลังฉีดเมโสแฟต

[ รีวิว เมโสแฟต ] หลังฉีดเมโสแฟตสลายไขมัน เสริมความมั่นใจ เพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวสวยเข้ารูป

สุดท้ายนี้คำถามที่ว่า ฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผล หรือ ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี หวังว่าคงจะได้รับคำตอบแล้ว ซึ่งสรุปแล้วเราควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ มีการเลือกใช้เมโสแฟตผ่านการขึ้นทะเบียนกับ อย. อย่างถูกต้อง รวมถึงควรเลือกฉีด Meso fat กับแพทย์ที่ชำนาญในด้านการปรับรูปหน้า ซึ่งสามารถประเมินปริมาณการใช้ยาได้เหมาะสม เพื่อใบหน้าเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัยครับ

ขอบคุณบทความจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/meso-fat-result/