เมโสแฟต (Mesofat) สุดยอดนวัตกรรมเสริมความงามยุคใหม่ ฉีดปรับหน้าเรียวสวยได้ทันตา !

เมโสแฟต

เมโสแฟต (Mesofat

หลายคนมีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย โดยเฉพาะบริเวณแก้มที่ไม่กระชับบวกกับเหนียงใต้คางที่คอยรบกวนจิตใจ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ด้วยวิธีเสริมความงามซึ่งเป็นนวัตกรรมยุคใหม่ นั่นคือ การฉีดเมโสแฟต (Mesofat) เพื่อสลายไขมัน ซึ่งเป็นวิธีที่ได้ผลลัพธ์ชัดเจน ช่วยให้คุณสวยขึ้นทันตาเห็น ด้วยรูปหน้าที่กระชับ ปรับความหย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงอีกครั้งดั่งใจต้องการ ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยและช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

Meso fat คืออะไร

Mesofat คือหนึ่งในวิธีการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะใช้สารจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการสลายไขมันบริเวณต่างๆ ซึ่งสารเหล่านั้น ได้แก่ สาร Phosophatidylcholine, L-Carnitine, Deoxycholate, Dexpanthenol, Minerals, Vitamin B Complex ฯลฯ โดยนำมาฉีดลงบนจุดต่างๆ ของร่างกาย ทำให้ไขมันส่วนเกินที่สะสมอยู่ตามจุดที่ฉีด เกิดการกระจายตัวออกเป็นของเหลวและถูกขับออกไป จึงกล่าวได้ว่า Mesofat คือวิธีที่สามารถตอบโจทย์ในผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงอ่อนเยาว์ ให้กลับมากระชับอย่างรวดเร็วทันใจอีกครั้ง โดยสามารถฉีดได้ทั้งบริเวณใบหน้า, แก้ม, เหนียงใต้คาง รวมไปถึงบริเวณหน้าท้อง, ต้นขา, ต้นแขนและน่องที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยจากไขมันส่วนเกิน

การฉีดเมโสแฟต แตกต่างจากการฉีดโบท็อกซ์ (Botox) อย่างไร

แม้นวัตกรรมเสริมความงามดังกล่าวจะมาพร้อมจุดประสงค์เพื่อช่วยสร้างความกระชับให้กับผิวส่วนต่างๆ เหมือนกัน แต่การฉีดเมโสแฟตกลับมีความแตกต่างจากการฉีดโบท็อกซ์อย่างเห็นได้ชัด โดยการฉีดโบท็อกซ์จะเป็นการฉีดสาร Botulimum Toxin A เข้าไปยังใบหน้าและจุดต่างๆ ของร่างกายเพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อในจุดนั้นๆ ให้เล็กลง จึงทำให้เกิดความกระชับมากขึ้น ในขณะที่การฉีดเมโสแฟตไม่ได้เป็นการฉีดเพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อโดยตรง แต่จะทำหน้าที่สลายไขมันส่วนเกินตามจุดที่ฉีดแทน ซึ่งจะทำเกิดความกระชับในระยะยาวได้ดีกว่า และไม่ส่งผลกระทบต่อกล้ามเนื้ออีกด้วย

การฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม

หากถามว่าการฉีดเมโสแฟต อันตรายไหม ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการฉีดสารต่างๆ เข้าสู่ร่างกายนั้น ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ก็ตาม เพื่อให้อยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ควรทำโดยอยู่ภายใต้ความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นดีที่สุด ดังนั้น หากคุณอยากฉีดเมโสหน้าเรียวให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจน โดยไม่ก่อให้เกิดผลเสียหรืออันตรายต่อร่างกายตามมา ควรได้รับการดูแลโดยตรงจากแพทย์ในคลินิกหรือสถาบันเสริมความงามที่มีความน่าเชื่อถือและได้คุณภาพมาตรฐานเท่านั้น เพียงเท่านี้ การฉีดแฟตแก้ม ฉีดแฟตเหนียงใต้คางหรือส่วนต่างๆ ในร่างกาย ก็ย่อมออกมาได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการอย่างแน่นอน

ควรปฏิบัติตัวอย่างไรก่อนฉีด Mesofat

ผู้ที่สนใจสลายไขมันด้วยวิธีการฉีด Mesofat จำเป็นต้องเช็คความพร้อมของร่างกายเบื้องต้นก่อนว่ามีโรคประจำตัวหรือไม่ เพราะหากคุณมีโรคประจำตัวบางโรค ก็อาจจะทำให้การฉีดเมโสเฟตไม่ได้ประสิทธิภาพตรงตามที่ต้องการเท่าใดนัก หรือหากต้องการฉีดจริงๆ ก็สามารถเข้ารับการปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนฉีด เพื่อให้แพทย์ได้ปรับตัวยาบางส่วนให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายของคุณมากขึ้น จะได้สอดคล้องกับการทำศัลยกรรมเสริมความงามรูปแบบดังกล่าวได้อย่างไร้ปัญหา นอกจากนี้ ก่อนเข้ารับการฉีด Fat คุณจำเป็นต้องงดยาในกลุ่มแอสไพริน, NAIDs และ Dipyridamol เป็นเวลา 48 ชั่วโมง เพื่อให้ประสิทธิภาพการทำงานของสารต่างๆ ที่ฉีดเข้าไปสามารถออกฤทธิ์สลายไขมันได้อย่างเห็นผล

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาคลินิกเสริมความงามเพื่อเข้ารับบริการฉีดเมโสแฟตหน้า แนะนำว่าควรศึกษาข้อมูลจากรีวิวของคลินิกหรือสถาบันเสริมความงามนั้นๆ เป็นอย่างดีเสียก่อน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวคุณมากขึ้น โดยเฉพาะความคิดเห็นจากผู้เข้าใช้บริการเมโสแฟต pantip ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บบอร์ดชื่อดังที่รวบรวมกระทู้เกี่ยวกับการทำศัลยกรรมต่างๆ เอาไว้มากมาย ซึ่งจะทำให้คุณได้อ่านความคิดเห็นเกี่ยวกับการฉีดเมโสแฟตของคนอื่นๆ เพื่อประกอบการตัดสินใจได้อย่างมากขึ้น นอกจากนี้ ควรเลือกเข้ารับการฉีดเมโสแฟตกับทางคลินิกที่ผ่านการขึ้นทะเบียนอย. มาอย่างถูกต้องแล้วเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงภายหลังจากการฉีดตามมานั่นเอง

รีวิวเมโสแฟต

Mesofat ลดแก้ม เก็บเหนียง กระชับใบหน้า เนรมิตความงามได้เร็วทันใจ

เมโสแฟต คืออะไร จากนี้หลายคนก็ย่อมรู้แล้วว่าเมโสแฟตคือ วิธีการเสริมความงามยุคใหม่ หนึ่งในทางเลือกของสาวๆ ที่ต้องการมีใบหน้าเรียวกระชับ โดยสามารถปรับพวงแก้มที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง รวมไปถึงช่วยลดปริมาณเหนียงใต้คางให้กระชับรับกับใบหน้ามากขึ้น เป็นวิธีที่ไม่ต้องเจ็บเนื้อเจ็บตัวเท่ากับการฉีดโบท็อกซ์ เพราะได้รับการยืนยันแล้วว่าการฉีดเมโสแฟตนั้นไม่เจ็บแต่อย่างใด แถมยังเห็นผลชัดเจนภายในไม่กี่วันหลังจากการฉีด ช่วยให้คุณสวยรวดเร็วทันตาได้อย่างแท้จริง

อย่างไรก็ตาม หลังจากเข้ารับการเสริมความงามด้วยวิธีดังกล่าวแล้ว คุณจะต้องคอยดูแลผิวหน้าหลังจากการฉีด Mesofat ด้วยวิธีที่ถูกต้องเหมาะสมควบคู่กันไปด้วย เพื่อยืดอายุความกระชับบริเวณที่ฉีดให้ยาวนานมากขึ้น หรือหากอยากเพิ่มความกระชับมากกว่าเดิมก็สามารถกลับมาฉีดซ้ำอีกครั้งได้ด้วยเช่นกัน

เรียบเรียงบทความโดย kellyplasticsurgery.com