คลินิก ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี ควรเลือก Meso อย่างไรให้ปลอดภัย ไม่เกิดผลข้างเคียง


ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี

ในยุคนี้ การฟื้นคืนความอ่อนวัยให้กลับสู่ใบหน้า ไม่ใช่การใช้วิธีการอย่างใดอย่างหนึ่ง หากแต่เป็นการนำเอานวัตกรรมความงามต่าง ๆ ผสมผสานเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยในการฟื้นฟูบำรุงสภาพผิวให้ดูอ่อนเยาว์ลง คล้ายกับการย้อนเวลากลับไปเป็นหนุ่มสาวอีกครั้ง

การฉีดเมโสหน้าใส คือ นวัตกรรมอีกตัวหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมเป็นตอนนี้  โดยถูกนำเข้ามาช่วยในการแก้ไขปัญหาด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับผิวหน้า เช่น การลดเลือนริ้วรอยอันเกิดจากสิว ปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใส ช่วยให้ผิวหน้าเนียนเรียบดูสม่ำเสมอ ช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าอายุจริง ซึ่งเมโสหน้าใสเป็นวิธีการที่เห็นผลค่อนข้างรวดเร็วและชัดเจน

เนื่องจากการฉีดเมโสหน้าใส เป็นวิธีการที่เห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่า หากเทียบกับการทาครีม ดังนั้น บรรดาผู้ที่ต้องการผลลัพธ์แบบเร่งด่วน จึงต่างเดินหน้าเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อ ฉีดเมโสหน้าใส

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี

ส่วนคำถามที่ว่า ฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี คำตอบคือ ควรศึกษาข้อมูลในด้านต่าง ๆ ให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ก่อนตัดสินใจเลือกฉีดเมโส ซึ่งข้อมูลที่ควรศึกษา ได้แก่ การเลือกคลินิกหรือสถานประกอบการที่มีมาตรฐานและน่าเชื่อถือ โดยเราสามารถตรวจสอบได้จากใบอนุญาตที่แสดงไว้ด้านหน้าร้าน  การตรวจสอบผลิตภัณฑ์เมโสที่หมอจะใช้ฉีดให้อย่างละเอียด และควรเข้ารับคำปรึกษาและสอบถามข้อสงสัยต่าง ๆ จากแพทย์ผู้มีความชำนาญจนมั่นใจก่อน แล้วจึงจะตัดสินใจทำ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของคนไข้ในการตัดสินใจฉีดเมโสหน้าใสทุกครั้ง

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี ให้สวยได้โดยปลอดภัย

ผลิตภัณฑ์เมโสปลอมเกิดขึ้นมาอย่างมากมาก ตั้งแต่ที่ การฉีดเมโสหน้าใส เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่สาว ๆ ที่อยากหน้าสวยใส  และเมโสปลอมมีราคาที่ถูกกว่า ซึ่งมีทั้งประเภทที่เป็นหมอกระเป๋ารับฉีดให้ และที่เป็นคนไข้ซื้อไปฉีดเองโดยทำตามที่ดูรีวิวมาจากผู้ที่ไม่ใช่แพทย์จริง ๆ  ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อผู้เข้ารับการฉีดทั้งสิ้น

หลาย ๆ คนที่ติดตามหมอมาตลอด คงจะเห็นอยู่บ่อย ๆ ว่า หมอมักจะเน้นย้ำกับคนไข้อยู่เสมอว่า การตกแต่งเสริมความงามนั้น ควรยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งหากใครที่ละเลยในจุดนี้ไป อาจจะเสียมากกว่าได้  ดังนั้น การตัดสินใจว่าจะ ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี หรือ ก่อนเข้ารับการฉีดเมโสหน้าใสทุกครั้ง คนไข้ควรพิจารณาถึงสิ่งสำคัญ 2 ประการ ได้แก่

1. ตัวยาที่นำมาใช้ฉีด ต้องมีความปลอดภัย

ตัวยา หรือ Multivitamin (มัลติวิตามิน) เช่น vitamin A B C E, Transamin, Glutatione คอลลาเจน โคเอนไซม์ antioxidant (แอนติออกซิแดนท์) หรือสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ ที่นำมาฉีดเพื่อบำรุงผิว จะต้องเป็นตัวยาที่ผ่านการรับรองถึงความปลอดภัยจาก อย. แล้วเท่านั้น

เมโสปลอมที่ซื้อขายกันบนอินเตอร์เน็ต อาจมีส่วนผสมของฮอร์โมนหรือสารสเตียรอยด์ (Steroid) แม้ในช่วงแรกอาจจะช่วยให้เห็นผลไว ผิวแลดูขาวเนียนนุ่ม  แต่ในระยะยาวมักจะส่งผลทำให้ผิวบางลง เกิดฝ้า ผิวไวต่อแดด และเกิดริ้วรอย ทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย จนอาจถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังได้เลย

เมโสปลอมที่มีขายมากมายบนตลาดออนไลน์ จะไม่ผ่าน อย. เพราะหมายความว่าไม่สามารถยืนยันที่มาและแหล่งผลิตได้ ไม่มีความปลอดภัย จึงต้องระวังเป็นอย่างมาก ไม่ควรซื้อมาใช้อย่างเด็ดขาด

เมโสหน้าใสของแท้ที่แพทย์ผู้มีประสบการณ์ใช้ฉีดให้แก่คนไข้ในคลินิกที่ได้มาตรฐานนั้น จะไม่ทำให้ผิวบางลง คนไข้สามารถออกแดดได้ตามปรกติ แต่ก็ควรทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอด้วย

ตัวยาฉีดเมโสหน้าใส ที่ไหนดี

และเนื่องด้วย ตัวยาฉีดเมโสหน้าใส มีหลายแบบ หลายสูตร แล้วแต่ว่าจะเน้นให้ช่วยผิวพรรณในด้านไหน เช่น ลดการอักเสบของสิว แก้ผื่น หรือเน้นหน้าขาว เน้นหน้าใส เน้นลดสิว เป็นต้น

คนไข้อาจจะเกิดคำถามว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไร ว่าผิวหน้าของเราควรจะฉีดเมโสหน้าใสสูตรใด ?

คำตอบคือ คนไข้ต้องให้แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง ทำการตรวจประเมินผิวหน้าก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อให้แน่ใจว่า สภาพผิวของคนไข้นั้น ควรจะใช้เมโสหน้าใสแบบไหน จึงจะสามารถแก้ปัญหาผิวหน้าได้อย่างตรงจุดและฟื้นฟูผิวพรรณได้อย่างเหมาะสมที่สุด

2. ควรเลือกแพทย์ ที่มีความชำนาญ และมีประสบการณ์ เป็นผู้ให้การรักษา

เนื่องจาก เราสามารถวางใจได้แล้วระดับหนึ่ง หากความสวยงามของเราอยู่ในการดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างแท้จริง

ถึงแม้ว่า เมโสหน้าใสเป็นหัตถการการรักษาที่ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่   เพราะการฉีดเมโสหน้าใสจะเป็นหัตถการที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูง เพราะตัวยาเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อผิว

แต่ก็อาจมีผลข้างเคียงตามมา อันเกิดจากตอนฉีดตัวยา ทำให้มีรอยเข็มบนใบหน้าตามจุดที่ฉีดเมโส

เราจึงจำเป็นต้องเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ ในการฉีด

และควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน โดยเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยสูงสุด

รีวิว การฉีดเมโสหน้าใส-ที่ไหนดี

ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี เลือกคลินิกที่เข้าฉีดอย่างไร

  •         เลือกคลินิกที่ได้รับการจดทะเบียนจัดตั้งเป็นสถานประกอบการอย่างถูกต้องเท่านั้น
  •         คลินิกที่เข้ารับการฉีด ต้องได้มาตรฐานในด้านความสะอาดและปลอดภัย
  •         เครื่องมือแพทย์ ต้องมีความสะอาดได้มาตรฐาน ไม่เช่นนั้นอาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อและเกิดรอยแผลเป็นถาวรได้

ขอบคุณข้อมูลเรื่อง: รีวิว Made Collagen และ LLD Fat คุณโบ้ท By V Square Clinic จาก Youtube Channel: V Square Clinic

บริการดีหรือไม่ ให้ดูที่รีวิว การฉีดเมโสหน้าใส จากคนไข้ที่เคยใช้บริการ

หากผู้ที่เคยฉีดเมโสหน้าใส ทำแล้วดี ผลลัพธ์เป็นที่พอใจ และได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี ทั้งจากแพทย์และเจ้าหน้าที่ผู้ให้บริการในคลินิก เชื่อว่ามักกล่าวชม ถูกพูดถึง แนะนำ หรือบอกต่อ ให้แก่ผู้อื่นที่กำลังสนใจอย่างแน่นอน

ดังนั้น การตรวจสอบจากข้อมูลการรีวิว ของผู้ที่เคยใช้ฉีดเมโสมาก่อน  แล้วกลับมาเขียน feedback ผลลัพธ์หลังการรักษาในแหล่งรวบรวมข้อมูลที่มีความเป็นกลางน่าเชื่อถือ  จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยตัดสินใจว่า เราควรจะ ฉีดเมโสหน้าใสที่ไหนดี  และถือเป็นจุดสำคัญที่สามารถช่วยให้เราตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/tips/must-know-about-meso/