ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไร เพื่อหน้าเรียวสวยดูเป็นธรรมชาติ อย่างปลอดภัย ต้องดูยังไงบ้าง?


ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี

ก่อนจะตัดสินใจว่า ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ควรพิจารณาจากรีวิวต่าง ๆ ของคลินิกแต่ละแห่ง รวมทั้งศึกษาข้อมูลที่เกี่ยวข้องโดยละเอียด เพื่อสามารถเลือกแพทย์มีความชำนาญเฉพาะทางในการฉีดเมโสโดยเฉพาะ และเพื่อความปลอดภัยควรเลือกฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

เนื่องจากคลินิกที่เปิดให้บริการรับฉีดเมโสแฟตในปัจจุบันนี้เกิดเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ละแห่งล้วนมีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษที่น่าดึงดูด สาเหตุเพราะความนิยมในการฉีดเมโสแฟตมีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่มิใช่ว่าเราจะฉีดแฟตกับหมอคนไหนหรือฉีดที่ไหนก็ได้ ส่วนจะเลือกคลินิกอย่างไรนั้น บทความนี้มีข้อสังเกตจากคุณหมอมาฝากครับ

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกให้ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ควรดูอย่างไร?

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี เพื่อความปลอดภัยและเห็นผลได้อย่างชัดเจน มี 3 ปัจจัยสำคัญ ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ ได้แก่

  •         คลินิกที่เปิดให้บริการอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ
  •         แพทย์มีความเชี่ยวชาญรวมทั้งมีประสบการณ์ทางด้านการฉีดเมโสแฟตมากพอ
  •         ใช้ผลิตภัณฑ์เมโสแฟตที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพสูงเท่านั้น ในการฉีดให้แก่คนไข้

สาขาสยาม

ฉีด meso fat ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

ควรเลือกฉีดเมโสแฟตเฉพาะในคลินิกที่ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข คือ ต้องมีใบอนุญาตอย่างถูกต้อง รวมถึงทางคลินิกต้องนำเอกสารใบรับรองชุดนี้ติดไว้ในบริเวณที่ไม่หลบมุม ลูกค้าและผู้เข้ามาติดต่อสามารถมองเห็นใบรับรองนี้ได้อย่างชัดเจน เพื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจทั้งในด้านคุณภาพการให้บริการและความปลอดภัย

คลินิกมีการเตรียมพร้อมหากมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น เช่น เครื่องตรวจสอบคลื่นหัวใจ อุปกรณ์กู้ชีพ และเครื่องวัดความดันโลหิต สำหรับช่วยดูแลความปลอดภัยเบื้องต้น พรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์อันทันสมัย รวมถึงอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างครบครัน

ฉีดเมโสแฟตที่ไหนดี

การฉีดเมโสแฟต เพื่อให้การวิเคราะห์ใบหน้าและปัญหาของคนไข้เป็นไปอย่างถูกต้องต้องแม่นยำมากที่สุด และสามารถลดโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดขึ้นให้น้อยที่สุด จึงมีข้อควรปฏิบัติที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งคือ ควรเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและแพทย์ที่มีเชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น

การฉีดเมโสแฟตจำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีเทคนิคเฉพาะตัว เนื่องจากแพทย์ต้องสามารถวิเคราะห์ปัญหาและใบหน้าของคนไข้ได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ซึ่งคนไข้แต่ละเคสก็จะมีไขมันและกล้ามเนื้อมากน้อยแตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีริ้วรอยบนใบหน้าและสภาพพื้นฐานของผิวหน้าที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย

ถ้าเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์มากพอ ก็จะสามารถเลือกวิธีในการรักษาคนไข้ได้อย่างถูกต้อง อาทิเช่น คนไข้บางคนที่มีใบหน้าใหญ่ อาจเป็นเพราะมีขนาดกล้ามเนื้อกรามที่ใหญ่ แต่ไม่ได้เกิดจากปัญหาไขมันส่วนเกิน ซึ่งแพทย์จะพิจารณาให้ฉีดโบท็อกเพื่อปรับรูปหน้าแทนการฉีด Meso แฟต เนื่องจากเป็นวิธีรักษาที่เหมาะสมกับสภาพใบหน้าของคนไข้มากกว่านั่นเอง

เพื่อผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติมากที่สุด ถ้าคนไข้หน้าใหญ่โดยเกิดจากมีไขมันเยอะก็จะใช้การฉีดเมโสแฟตเพื่อทำการปรับรูปหน้า แต่หากคนไข้มีใบหน้าใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อก็จะใช้การฉีดโบท็อกเพื่อรักษา อีกทั้งยังสามารถใช้เทคโนโลยีเพื่อการยกกระชับช่วยประกอบการรักษา

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวเมโสแฟตและโบท็อกซ์ น้องโบ๊ท กาญจน์วจี พริตตี้สาวสวย 

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

                    ที่ V Square Clinic ด้วยทีมแพทย์ผู้ชำนาญ 19  ท่าน ทั้ง 14 สาขา พร้อมให้คำปรึกษาและให้การรักษา โดยแพทย์ทุกท่านมีความชำนาญในด้านการปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ ด้วยประสบการณ์กว่า 6-15 ปี

                    เพื่อให้คนไข้สามารถมั่นใจถึงคุณภาพและความปลอดภัย สามารถเข้าไปตรวจสอบ เลข ว. ได้ที่เว็บไซท์นี้ครับ https://www.tmc.or.th/check_md

สำหรับที่ V Square Clinic เลือกใช้แต่ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานเท่านั้น อีกทั้งเป็นคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้สามารถสั่งซื้อตัวยาปริมาณมากได้ในราคาถูก จึงเป็นผลดีต่อลูกค้าที่จะได้ของดี ยาแท้ ที่ผ่านอย.ได้ในราคาไม่แพง

รวมหมอชุดกราว

(ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกท่านมีประสบการณ์ปรับรูปหน้า 6-15 ปี)

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่า ผลิตภัณฑ์เป็นของแท้หรือไม่

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี เพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงการฉีดเมโสแฟตที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการรับรองจากหน่วยงานใด ผลิตภัณฑ์เมโสแฟตที่ไม่ได้คุณภาพ หรือเมโสแฟตปลอม ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ เพราะมีความเสี่ยงมากมาย เช่น การอักเสบติดเชื้อ อาจเกิดหน้าบวม แสบหน้า รวมถึงหลังฉีดไปสักระยะหนึ่งผิวเกิดหย่อนคล้อยลงมากอีกด้วย

ฉะนั้น สิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่คนไข้ควรระวังให้มากคือ ต้องดูถึงรายละเอียดของตัวยาเมโสที่ใช้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์เมโสแฟตแท้หรือไม่ นำมาจากแหล่งใด และผลิตมาจากอะไรครับ

ตัวยาเมโสแฟต

เมโสปลอม ที่อย.ประกาศเตือน และมีการตรวจพบว่าถูกนำมาใช้กันอยู่ในคลินิกบางแห่ง มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทหลัก ๆ ซึ่งจะต้นทุนต่ำ และมีราคาถูก ได้แก่

  •         สเตียรอยด์
  •         ตัวยาที่ชื่อว่า hyaluronidase สำหรับใช้ในการฉีดเพื่อสลายฟิลเลอร์

ไม่ควรเข้าใจผิดว่าฉีดเมโสปลอมแล้วเห็นผลเร็ว แก้มยุบไว แล้วจะดีตลอดไป เนื่องจากถ้าฉีดเมโสปลอมในปริมาณมากก็จะส่งผลให้คอลลาเจนในผิวถูกย่อยสลายจนเนื้อเกิดยุบตัวลง รวมถึงยังมีความเสี่ยงต่อการอักเสบติดเชื้อได้ง่าย และในผู้ที่ฉีดด้วยสเตียรอยด์ก็จะทำให้หน้าบวมยิ่งกว่าเก่าอีกครับ

นอกจากนี้ ตัวยาเมโสของแท้ที่ผ่านอย. ก็ไม่ใช่ว่าใครก็จะสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ เพราะจะต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้นถึงจะมีสิทธิ์สั่งซื้อได้ครับ เนื่องจากมีกฎหมายยาควบคุมอยู่

ทีมแพทย์ที่ V Square Clinic จะแกะกล่อง แกะหลอด ให้คนไข้ดูทั้งตอนก่อนฉีดรวมทั้งระหว่างการฉีดด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมโสแฟต ฟิลเลอร์ หรือโบท็อกซ์ เพื่อเป็นการยืนยันให้คนไข้สามารถมั่นใจได้ว่าเป็นตัวยาแท้จริง ๆ ในทุกผลิตภัณฑ์ โดยทีมแพทย์ทุกท่านเต็มใจให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นผลิตภัณฑ์ของแท้จริง ๆ คนไข้สามารถขอนำขวดยากลับไปตรวจสอบเพิ่มเติมที่บ้านได้ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/