วิธีเลือก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ใน 7 ขั้นตอนง่ายๆ


ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี 

สำหรับบทความนี้จะแนะนำข้อควรรู้สำหรับคนไข้ที่ต้องการเลือกฉีดฟิลเลอร์อย่างปลอดภัย หรือกำลังพิจารณาว่า ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี และต้องเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์อย่างไรบ้างครับ

1.ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ควรศึกษาข้อมูลและความรู้ที่จำเป็น โดยเฉพาะข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับฟิลเลอร์ คืออะไร? ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ มีความเสี่ยงอย่างไรบ้าง รวมไปถึงข้อห้าม-ข้อปฏิบัติตัว ก่อนและหลังฉีดเพื่อเช็คว่ามีความพร้อมและเหมาะสมในการฉีดฟิลเลอร์แค่ไหนครับ

2.เลือกคลินิกที่มีรีวิวน่าเชื่อถือ

เมื่อศึกษาข้อมูลแล้วและตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์แล้ว ในการเลือกคลินิกควรเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีมาตรฐานและได้รับใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาลอย่างถูกต้อง ดูรีวิวจากผู้ที่ใช้บริการจริง พิจารณาจากแหล่งที่เป็นกลางและเชื่อถือได้ มีความเป็นปัจจุบัน ถ้าหากมีเคสหลุดมารีวิวแล้ว สามารถดูความรับผิดชอบของคลินิกนั้นๆ ได้โดยที่รีวิวไม่โดนลบออกครับ ซึ่งในต่างประเทศรีวิวประเภทนี้คนไข้จะเชื่อถือมากที่สุดครับ และควรดูรีวิวที่เป็นคลิปวิดิโอก่อน-หลังทำ จะสามารถเปรียบเทียบได้ชัดเจน 

3.ได้รับการปรึกษากับแพทย์ได้โดยตรง

การฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ต้องใช้ความชำนาญในการทำสูง ควรเลือกคลินิกที่มีแพทย์คอยให้คำปรึกษาโดยตรง โดยไม่ต้องผ่านเซลล์ เพื่อความมั่นใจว่าคนไข้จะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้อง และเลือกชนิดของฟิลเลอร์ได้เหมาะสมกับการแก้ปัญหาในแต่ละจุด คลินิกแต่ละแห่งอาจมีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่แตกต่างกันได้ ดังนั้นการศึกษาให้แน่ใจว่าปลอดภัยจริงหรือไม่ และเหมาะสมกับตัวเองแค่ไหน จึงต้องปรึกษาแพทย์โดยตรงเท่านั้นครับ

4.สามารถดูเคสรีวิวของแพทย์แต่ละคน

อีกวิธีคือการดูรีวิวของแพทย์แต่ละคน แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และบวมช้ำน้อยที่สุด การดูรีวิวที่เป็นวิดิโอจะดีที่สุดครับ คนไข้ก็จะได้ทราบถึง ก่อนทำ หลังทำ ว่าได้ผลแค่ไหน บวมแค่ไหน น่ากลัวไหม อันตรายหรือไม่ 

ได้อย่างตรงไปตรงมาครับ รวมไปถึงได้ดูการทำงานของหมอจริงๆ และเห็นผลหลังทำทันที ถ้าดูแต่รีวิวที่เป็นรูปภาพมีโอกาสที่จะถูกตกแต่งให้ดูดีก่อนลงได้ครับ

5.มีข้อมูลรายละเอียดบอกลูกค้าอย่างชัดเจน

ปัจจุบันคนไข้สามารถศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับคลินิกที่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือเว็บไซต์ คลินิกควรแจ้งรายละเอียดและข้อมูลต่างๆ อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อที่ใช้ ราคา ไม่มีการหลอกลวงคนไข้หากติดต่อสอบถามและยืนยันข้อมูลกับพนักงานคลินิกโดยตรงครับ

6.มีราคาที่เหมาะสม 

ราคาในการฉีดฟิลเลอร์สามารถแตกต่างกันได้ตามยี่ห้อที่เลือกใช้ แต่ส่วนมากถ้าใช้ฟิลเลอร์แท้ราคาจะไม่สูงหรือต่ำต่างไปจากคลินิกอื่นๆ มาก ซึ่งอาจจะแตกต่างกันได้ในด้านความชำนาญของแพทย์ เทคนิคการฉีด หรือการบริการ

7.ใช้ฟิลเลอร์แท้ผ่าน อย.

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มผิว ด้วยสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid)  หรือ “HA” เป็นประเภทที่ปลอดภัยที่สุดและผ่านการรับรองจาก อย. เนื่องจากสามารถใช้เอนไชม์ hyaluronidase สลายออกได้และใครที่อยากรู้ว่าฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดีสามารถอ่านได้ที่ [เจาะลึก] ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี? ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ใต้ตา คาง ควรเลือกใช้รุ่นไหน?

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ? ฉีดฟิลเลอร์ที่ V Square Clinic ดีอย่างไร ?

สำหรับที่ V Square Clinic จะคัดเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์มามากกว่า 5-10 ปี ทุกท่าน และผ่านการฝึกอบรมหัตถการเหล่านี้จากทั้งในประเทศและต่างประเทศมามากมาย จึงสามารถการันตีประสบการณ์ความชำนาญของแพทย์ได้เป็นอย่างดีครับ

สำหรับผู้อ่านทุกท่านที่ยังไม่แน่ใจว่าควร ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี หรือมีข้อสงสัยเพิ่มเติม ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกคนยินดีให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้ง 10 สาขา

หรือสามารถปรึกษา คุณหมอทาง inbox facebook หรือ Line นี้ได้เลยครับ หมอตอบเองครับ

https://www.vsquareclinic.com/blogs/must-know-about-filler/

https://www.vsquareclinic.com/blogs/dermal-fillers/