เลือกไม่ถูก ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี  V Square  ปลอดภัยดี ไม่มีโป๊ะ !


ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังสนใจเรื่องความสวยความงาม มุ่งหวังจะทำให้ตัวเองดูดีขึ้น จากการ “ ฉีดฟิลเลอร์ ” คงหาข้อมูลมาพอสมควร ว่าจะเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี คลินิกไหนไว้ใจได้ หรือเลือกแพทย์ท่านใดมือแม่น สามารถปั่นหน้าเราออกมาได้สวยเป็นธรรมชาติสมใจ

ตอนเราฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรกก็เช็คและหาข้อมูลเหล่านี้เหมือนกัน  แต่กว่าจะมาปักหลักปักฐานที่ “V Square Clinic ” และวางใจให้ดูแลทั้งใบหน้า ก็ศึกษาและลองมาหลายที่ เจอมาหลายรูปแบบ ข้อมูลบางอย่างที่ได้ก็ไม่จริงทั้งหมด บางคลินิกอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง รูปรีวิวบิดเบือนผลการรักษา ทำให้เรามีความเชื่อ ความเข้าใจผิดๆ โฆษณาราคาโปรโมชั่นอีกอย่าง ใช้บริการจริงอีกอย่างก็มี

เพื่อให้สวยสมใจ แบบไม่มีโป๊ะ เสียเงินฟรี เสียดายความรู้สึก เรามีหลักพิจารณาง่าย แค่ 2 ข้อ ถ้าทำได้ก็รอดแล้ว ซึ่งเรารวบรวมประสบการณ์ จากที่เคยเข้าใช้บริการและทดลองเข้าไปพิสูจน์มาด้วยเอง  

 ข้อ 1. เลือกคลินิกที่มีแพทย์เป็นเจ้าของหรือบริหารงานโดยแพทย์

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการประกอบธุรกิจเกี่ยวกับคลินิกเสริมความงาม ทั้งในรูปแบบของโรงพยาบาลหรือคลินิกศัลยกรรมในประเทศไทยนั้น บุคคลธรรมดาหรือแพทย์ก็สามารถเปิดคลินิกศัลยกรรมเสริมความงามได้ แต่เราแนะนำให้เลือกคลินิกที่แพทย์เป็นเจ้าของจะดีกว่า เพราะอย่างน้อยแพทย์ตัวจริงเสียงจริง จะไม่เอาวุฒิบัตรใบอนุญาตมาเสี่ยงต่อการตัดทางทำมาหากินของตนเองไปตลอดชีวิต หากเปิดคลินิกแบบไม่ชอบมาพากล หรือใช้ฟิลเลอร์ปลอมที่ไม่ได้มาตรฐาน ที่แนะนำแบบนี้ เพราะต่อให้ศึกษาเรื่องฟิลเลอร์จริงหรือปลอม มีกล่องหรือตัวยาให้ดูตรงหน้า เราก็แยกไม่ออกอยู่ดี เพราะเขาทำเหมือนมากจริงๆ

สมัยก่อนเราไม่ได้คำนึงเรื่องนี้ เราเลือกจากคลินิกดังๆ ที่ทำโฆษณา มีโปรโมชั่น แต่พอเข้าไปใช้จริง แม้สถานที่จะสะอาด แต่การบริการ ความรู้สึกต่อการการรักษาเหมือนเราเข้าร้านขายของมากกว่า มีการเสนอขายคอร์สจนเกินไป ทั้งที่ความงามเป็นเรื่องศาสตร์และศิลป์ ซึ่งที่“V Square Clinic ”ที่เราใช้บริการมีนายแพทย์พุทธพงศ์ เหลืองรัตน์ หรือหมอเบสท์ มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ (Filler) ปรับรูปหน้า ดูแลและบริหารงาน

ข้อ 2. แพทย์ที่ฉีดต้องมีประสบการณ์สูง

             แนะนำให้มองหาคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่บุคคลกรทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์การทำงานสูง เพราะแพทย์ที่มีประสบการณ์สูงจะยิ่งมือแม่น โดยเฉพาะถ้าเป็นแพทย์ผิวหนังด้านความงาม มีการฝึกอบรม รวมถึงมีความรู้ด้านกายวิภาค เนื่องจากตำแหน่งของเส้นเลือดเส้นประสาทแต่ละคนมีความแตกต่าง การที่แพทย์ผู้ฉีดมีความรู้ และมีความชำนาญสูงจะช่วยให้คุณไว้วางใจได้ว่าจะได้รับการบริการที่ดีปลอดภัย ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงและเห็นผลลัพธ์อย่างที่คาดหวังไว้ ในจุดนี้สำหรับเราถือว่าสำคัญ เพราะคุณอาจจะได้เห็นข่าว การฉีดฟิลเลอร์แล้วจับตัวเป็นก้อน ซึ่งอาจมาจากการฉีดผิดตำแหน่ง ฉีดตื้นเกินไป รวมไปถึงเลือกใช้ฟิลเลอร์แต่ละประเภทผิดความเหมาะสม รุนแรงสุดก็อาจจะทำให้ตาบอดก็มีมาให้เห็นแล้ว

โดยส่วนตัวในตอนแรกจะแอบกลัวๆ อยู่เหมือนกันโดยเฉพาะตอนที่ตัดสินใจฉีดบริเวณใต้ตา เนื่องจากมีปัญหาใต้ตาจะยุบลง หน้าเราดูตอบ ดูมีอายุ ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดที่ระเอียดอ่อน รู้สึกหวาดเสียวนิดนึง กลัวเจ็บด้วย แต่ด้วยความที่เราได้ศึกษาข้อมูลมาเยอะและด้วยความที่เชื่อใจในฝีมือคุณหมอทำให้ตัดสินใจฉีดไป

ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาก็เป็นที่น่าพอใจไม่เจ็บเลย เนื่องจากคุณหมอมือเบามากๆ หลังฉีดแล้วไม่มีอาการบวม เมื่อมองด้วยตาเปล่าจะมองไม่เห็นว่าพึ่งไปฉีดมา การฉีดจะมีเพียงรอยเข็มเล็กๆ ทางเข้าเพียงแผลเดียวในแต่ละข้างเท่านั้นและหายไปใน 1-2 วัน ไม่ต้องมีช่วงพักฟื้น ที่สำคัญดูมีแก้มขึ้นมานิดๆ หน้าดูเรียวขึ้นอัตโนมัติ หลังฉีดเสร็จก็ไปเดินช้อปปิ้งต่อได้ ผ่านไปประมาณ 1-2 อาทิตย์ เริ่มเข้าที่ดูธรรมชาติมากขึ้นและหมอก็จะนัดมาดูผล และส่วนไหนที่มันยังขาดอยู่ก็ค่อยเติมเพิ่มได้

ดังนั้นใครที่กำลังตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ อยากให้จำไว้ว่าความเหมาะสมบนใบหน้าแต่ละคนต่างกัน ความเหมาะสมสำคัญที่สุด ถ้าไปถึงแล้วเจอแพทย์ที่ไม่อธิบาย หรือขัดเราบ้าง แนะนำเราบ้าง เราอยากได้อะไร แบบไหน พร้อมจัดให้หมด  บอกได้เลยว่าไม่น่าวางใจ แม้แพทย์จะดูใจดีตามใจเราทุกอย่างก็ตาม แต่เขาอาจจะเห็นแก่ผลกำไรจนละเลยความปลอดภัยไปก็ได้  

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่นี่ https://www.vsquareclinic.com/blogs/dermal-fillers/