ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิกร้อยไหมจมูก ให้เห็นผลไว จมูกได้ทรงสวย และปลอดภัย ต้องดูยังไงบ้าง?


ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี

ร้อยไหมจมูก ในทุกวันนี้คนที่รู้จักวิธีการร้อยไหมจมูกยังมีไม่มากนัก ซึ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกแต่ไม่อยากผ่าตัด ไม่มีเวลานานพอสำหรับการพักฟื้น ซึ่งการร้อยไหมจมูกจำเป็นต้องทำด้วยเทคนิคร้อยไหมแบบพิเศษ รวมถึงต้องอาศัยคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อผลลัพธ์เป็นสันจมูกที่สวยคมชัด เข้ากับใบหน้า ดูเป็นธรรมชาติ

ส่วนจะ ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี ? มีวิธีเลือกคลินิกยังไงบ้าง? ในบทความนี้มีข้อแนะนำจากคุณหมอมาฝากครับ เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือคลินิก ให้ได้จมูกทรงสวยอย่างความปลอดภัย

ร้อยไหมจมูกเพื่อให้สัดส่วนของใบหน้า

(ร้อยไหมจมูกเพื่อให้สัดส่วนของใบหน้าออกมาสวยงามหมอต้องชำนาญ รู้โครงสร้างใบหน้าเป็นอย่างดี)

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี ? เลือกคลินิกยังไง จึงจะเชื่อถือได้ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน?

ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี สำหรับการตัดสินใจเลือกคลินิกที่จะเข้ารับบริการร้อยไหมนั้น ควรเริ่มต้นด้วยการพิจารณาเลือกคลินิกที่ดูน่าเชื่อถือ มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นข้อสำคัญที่คนไข้ไม่ควรละเลยครับ

ความเสี่ยงต่าง ๆ ก็จะลดลง เช่น การต้องไปเจอเข้ากับหมอเถื่อน หรือบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ ความไม่สะอาดของอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์และห้องที่ทำการรักษาในคลินิก ซึ่งภายหลังการร้อยไหมจมูกแล้วอาจทำให้เกิดการติดเชื้อได้

  •         คลินิกจะต้องแสดง ชื่อ ภาพถ่าย รวมถึงเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ของผู้ประกอบการ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้เข้ารับบริการ และควรแสดงให้สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน
  •         ในคลินิกต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย เห็นได้ชัด ซึ่งแพทย์ผู้ที่ให้การรักษาจะต้องเป็นบุคคลเดียวกันกับป้ายที่ติดไว้ด้วย
  •         คลินิกควรมีแพทย์ FullTime ประจำอยู่ที่คลินิกด้วย

มีการแสดงภาพถ่าย-ชื่อ-และเลขที่ใบอนุญาต-11-หลัก

มีหมอประจำคลินิกที่มีประสบการณ์

  •         คลินิกมีบรรยากาศโดยรวมที่ดูสะอาดสะอ้าน มีระเบียบเรียบร้อย ถูกต้องตามหลักอนามัย
  •         สถานที่ตั้งของคลินิก ควรอยู่ในบริเวณที่มีผู้คนผ่านเยอะในแต่ละวัน มีความปลอดภัยในการเดินทาง อาจตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า บริเวณย่านธุรกิจ หรือในอาคารสำนักงาน และคลินิกควรตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านของคนไข้มากเกินไป เดินทางไปได้สะดวก ทันการณ์ โดยเฉพาะหากเกิดปัญหาที่ต้องรีบเข้ามาติดต่อที่คลินิก
  •         ทั้งเจ้าหน้าที่ให้บริการและคุณหมอ สามารถให้ข้อมูลรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน ชัดเจน และตรงไปตรงมา
  •         ราคาค่าบริการมีความสมเหตุสมผล ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป

สาเหตุที่คนไข้ควรเลือกร้อยไหมจมูก กับคุณหมอที่มีประสบการณ์ มีข้อดีอะไรบ้าง?

การร้อยไหมจมูก เพื่อป้องการเกิดการคลาดเคลื่อนจากการทำกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญมากพอ เช่น ประเมินจำนวนเส้นไหมที่ใช้อย่างไม่เหมาะสม หรือลงไหมผิดตำแหน่ง จนทำให้รูปทรงจมูกที่ได้ออกมานั้นไม่เป็นดังที่ใจคนไข้ต้องการ

เราจึงต้องเลือกรักษากับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ซึ่งมีเทคนิคพิเศษในการร้อยไหมจมูกด้วย

รูปตัวอย่างความหนาของเส้นไหมที่นำมาร้อยเป็นทรงจมูก

(รูปตัวอย่างความหนาของเส้นไหม pcl 10 เส้น ที่นำมาร้อยเป็นทรงจมูกครับ)

ในขั้นตอนการร้อยไหมจมูก ไหมละลาย pcl+plla คือประเภทของไหมที่แพทย์เลือกใช้ และร่างกายเราจะถูกไหมละลายนี้กระตุ้นให้สร้างเนื้อเยื่อจมูกขึ้นมาได้เอง ทำให้สันจมูกดูคม และดูโด่งมากขึ้น หลังจากร้อยไหมเสร็จแล้วจะสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปีครึ่ง – 2 ปี

กว่าที่ไหมจะละลายไปจนหมด จะใช้เวลาประมาณ 3 ปีครับ เมื่อไหมละลายไปแล้วหลังจากนั้นสันจมูกของเราอาจจะไม่ถึงกับกลับคืนสู่สภาพเดิม (เหมือนตอนก่อนทำ) เพียงแต่สันจมูกจะไม่คมเท่ากับสมัยที่ยังมีไหมอยู่ อีกทั้งยังเหลือคอลลาเจนที่ร่างกายคนเราสร้างขึ้นมาเองอยู่อีก 50% โดยประมาณ หากคนไข้ต้องการมีจมูกโด่งสวยต่อไปอีกนาน ๆ ก็สามารถกลับเข้ามาร้อยไหมเพิ่มเติมได้อีกตามความเหมาะสม โดยอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ครับ

ผลลัพธ์ที่ได้จากการร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมชัดกว่าการฉีดฟิลเลอร์ มีความปลอดภัย เพราะไม่ต้องเสี่ยงว่าจะฉีดไปโดนเข้ากับเส้นเลือดครับ

การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่าการฉีดฟิลเลอร์

(การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่าการฉีดฟิลเลอร์)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

(หมอวิเคราะห์ โครงหน้าก่อนทำร้อยไหม)

หลังร้อยไหมจมูก มีข้อห้ามที่ควรระวังอะไรบ้าง?

ในเคสที่หลังเข้ารับการร้อยไหมจมูกเสร็จทันที เกิดอาการช้ำ บวมแดง หรืออาการคัน ถือว่าเป็นเรื่องปรกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ครับ แพทย์ให้คำแนะนำว่าคนไข้ไม่ควรกดนวด แกะเกา หรือแตะในจุดที่ทำ หลังจากนั้นภายในประมาณ 2-3 วันอาการบวมแดงรวมถึงอาการต่าง ๆ สามารถจะดีขึ้นเองตามลำดับ และในช่วงนี้เราสามารถทานยาที่แพทย์สั่งจ่ายให้ได้ เพื่อช่วยบรรเทาอาการต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ครับ

ภายใน 48 ชั่วโมงหลังร้อยไหมเป็นอย่างน้อย คนไข้ควรหลีกเลี่ยงการเข้าใกล้กับความร้อนทุกชนิด รวมถึงกิจกรรมที่ส่งผลให้หน้าแดง ไม่ควรออกแดด ควรอยู่ในสถานที่ที่มีอากาศเย็น งดการเข้าซาวน่า หรือการออกกำลังกายอย่างหนัก 

ข้อห้ามที่คนไข้ควรปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด คือ การงดเครื่องดื่มจำพวกแอลกอฮอล์ทุกชนิดในช่วงเวลา 14 วันหลังทำการร้อยไหม เนื่องจากแอลกอฮอล์จะกระตุ้นให้มีการขับธาตุสังกะสีออกจากร่างกายมากกว่าปรกติ ส่งผลให้แผลหายช้าลงได้

นอกจากนี้ ฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ยังอาจส่งผลให้มีเลือดซึมออกมาในบริเวณจุดที่ร้อยไหม เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดการอักเสบขึ้นได้ด้วย แต่ถ้าใครที่งดเว้นไม่ได้จริง ๆ แนะนำว่าควรงดให้ได้อย่างน้อย 48 ชั่วโมงครับ

การประคบเย็นเพื่อลดบวมเราควรปฏิบัติภายใต้คำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น ในกรณีที่คนไข้อยากที่จะประคบเย็นให้อาการบวมที่ลดลงได้เร็วยิ่งขึ้น แต่ถ้าทำอย่างผิดวิธีจะมีความเสี่ยงให้ไหมที่ทำการร้อยไว้บนใบหน้าเกิดการเคลื่อนได้ จึงควรปรึกษาแพทย์ที่ให้การรักษาเพื่อเข้าใจวิธีการประคบเป็นอย่างดีก่อนครับ

อาการแพ้ฟิลเลอร์

หลังฉีดฟิลเลอร์ห้ามกินอะไรเพื่อให้ฟิลเลอร์เข้าที่เร็วขึ้น

รีวิวร้อยไหมจมูก

คำแนะนำจากแพทย์คือ ก่อนตัดสินใจร้อยไหมจมูกไม่ควรละเลยการตรวจสอบข้อมูลการรีวิว และพิจารณาผลการรักษาที่ผ่าน ๆ มาของคลินิกแห่งนั้น จากแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ เพื่อการร้อยไหมจมูกอย่างปลอดภัย

ตัวอย่างเคส รีวิว ร้อยไหมจมูก

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว #ฟิลเลอร์ใต้ตา #ร้อยไหมก้างปลา #ร้อยไหมจมูก By หมอแพน

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมจมูกเหมาะกับใคร-มีข้อเสียอะไรบ้าง

รีวิวร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก ที่ไหนดี เพื่อมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย 100% ทรงจมูกสวยรับกับใบหน้า และผลลัพธ์จะออกมาดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด คนไข้ควรพิจารณาข้อมูลรีวิวของคนไข้ที่เคยเข้ารับบริการจริงมาก่อน เพื่อเปรียบเทียบผลการร้อยไหมปรับรูปทรงจมูกของแพทย์แต่ละท่านครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/nose-thread-clinic-see-quickly/