ร้อยไหมจมูก วิธีทำดั่งโด่ง โดยไม่ต้องศัลยกรรมแบบผ่าตัด

ร้อยไหมจมูก

ร้อยไหมจมูก

เทคโนโลยีการร้อยไหม เพื่อความงาม ไม่ได้ใช้เฉพาะการยกกระชับใบหน้าหรือปรับรูปหน้าเท่านั้น แต่ยังมีการร้อยไหมจมูกเพื่อแก้ปัญหากวนใจเกี่ยวกับจมูกได้อีกด้วย การร้อยไหมจมูกสามารถใช้เพื่อเสริมดั้งแทนการผ่าตัดได้ แม้จะไม่ถาวร แต่ก็ได้ความเป็นธรรมชาติมากกว่า หรือจะใช้การร้อยไหมจมูกปรับลดขนาดของปีกจมูกก็ได้เหมือนกัน สำหรับใครที่สนใจเรื่องการร้อยไหม หรือยังมีข้อสงสัยในความปลอดภัยและผลลัพธ์ ลองมาทำความรู้จักกับการร้อยไหมกันดู แล้วจะรู้ว่าการร้อยไหมไม่น่ากลัว และอาจจะเป็นทางเลือกที่กำลังรอคอยอยู่ก็ได้

ร้อยไหมยกกระชับหน้าที่ไหนดี

เดี๋ยวนี้มีรูปแบบการร้อยไหมยกกระชับหน้าให้เลือกเยอะมากๆ การเลือกคลินิกหรือสถานบริการด้านความงามต่างๆ จึงต้องดูถึงความต้องการของเราก่อนว่าต้องการแก้ปัญหาที่จุดไหน เพราะถ้าสังเกตดูดีๆ แต่ละคลินิก แต่ละโรงพยาบาลจะมีจุดเด่นที่เชี่ยวชาญอยู่ เช่น บางที่ทำหน้าทรง V-shape สวยมาก บางที่มีเทคนิคในการ ร้อยไหม ที่ยอดเยี่ยม เป็นต้น และอย่าลืมเลือกเข้ารับบริการกับผู้เชี่ยวชาญเสมอ ที่ V Square Clinic ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะการร้อยไหมแบบก้างปลา ที่ช่วยยกกระชับหน้าให้เต่งตึงและดูเรียวขึ้นชัดเจน

ปัญหา หลังร้อยไหม

สิ่งแรกที่จะเจอคืออาการเจ็บและปวดบวมบ้างหลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์ไป อาจเกิดรอยเขียวช้ำหรือห้อเลือดสำหรับบางคน แต่ปัญหาเหล่านี้จะหายไปได้เอง เพียงแค่ดูแลตัวเองตามที่แพทย์แนะนำ ทานยาและทาครีมสมานแผลอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าร้อยไหมคุณภาพต่ำหรือทำกับผู้ที่ไม่ได้มีความชำนาญในเรื่องนี้ดีพอ ก็จะเกิดปัญหาที่ใหญ่และแก้ไขยากกว่านี้หลายเท่า

ร้อย ไหม ลด ปีก จมูกได้จริงไหม

การลดปีกจมูกทำได้หลายวิธี ถ้าต้องการผลลัพธ์ถาวรก็ต้องผ่าตัดออกไป แต่การร้อยไหมก็ช่วยได้บ้างเหมือนกันสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัด แต่ต้องดูว่าปัญหาของปีกจมูกจริงๆ แล้วเป็นอย่างไร หากมีปีกจมูกที่บานออกเฉยๆ ก็สามารถใช้การร้อยไหมเข้ามาช่วยรัดปีกจมูกเอาไว้ได้ แต่ถ้าเป็นปีกจมูกที่ดูบานเพราะมีเนื้อที่หนามากกว่าปกติ แบบนี้การร้อยไหมจะไม่ค่อยช่วยอะไรเท่าไร

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม

แม้ว่าการร้อยไหมจะไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่อะไร และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด จนตอนนี้การร้อยไหมยกกระชับใบหน้ากลายเป็นเรื่องธรรมดาที่ใครๆ ก็ทำได้แล้ว แต่พอเป็นการร้อยไหมจมูก กลับมีหลายคนเกิดความสงสัยว่าจะอันตรายมากน้อยแค่ไหน

เพราะเป็นพื้นที่ใหม่ที่นำการร้อยไหมมาใช้ และยังมีคลินิกและโรงพยาบาลเปิดให้บริการร้อยไหมจมูก ไม่มากเท่าไร เช่นเดียวกันกับผู้เข้ารับการรักษาที่เป็นเคสตัวอย่างก็ยังไม่มากพอให้คนส่วนใหญ่ไว้วางใจได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์

อันที่จริงไม่ว่าจะผิวหนังหรืออวัยวะส่วนไหน การร้อยไหมก็ทำเช่นเดียวกันทั้งหมด เพียงแต่เปลี่ยนขนาด รูปร่าง และกระบวนการสอดเส้นไหมให้เข้ากับพื้นที่นั้นๆ หมายความว่าร้อยไหมยกกระชับหน้ามีความปลอดภัยมากแค่ไหน ร้อยไหมจมูก ก็ปลอดภัยเช่นเดียวกัน

เพียงแต่ว่า หากได้รับการดูแลจากแพทย์ที่ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญเท่าที่ควร หรือเข้ารับการบริการกับคลินิกที่ไม่น่าเชื่อถือ ก็จะมีผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ตามมาอย่างชัดเจน เช่น รูปทรงจมูกบิดเบี้ยว เกิดพังผืดรุนแรง มีอาการอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ป้องกันได้ง่ายๆ ด้วยการเลือกทีมแพทย์และคลินิกที่มั่นใจได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญ พร้อมกับมีเครื่องมือที่ครบครัน

ร้อยไหมจมูก ข้อดี

ข้อดีที่เด่นชัดที่สุดของการร้อยไหมจมูกก็คือ เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากปรับรูปทรงของจมูกแต่ไม่อยากทำการผ่าตัด เราสามารถเลือกได้ว่าจะร้อยไหมให้จมูกโด่งขึ้น ลดปีกจมูก หรือปรับโครงจมูกให้เป็นไปในแบบที่ต้องการ ผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงก็เห็นได้ทันที ไม่ต้องรอการพักฟื้นที่ยาวนาน

อีกอย่างเส้นไหมก็ไม่ได้ตกค้างอยู่ในร่างกายตลอดไป มีวันที่มันละลายหายไปหมด ระยะเวลาขึ้นอยู่กับชนิดของไหม บ้างก็ 6-8 เดือน บ้างก็นานถึง 1 ปี ที่สำคัญเส้นไหมยังมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว กระตุ้นให้ผิวตื่นตัวและปรับเสริมความแข็งแรงขึ้นด้วย

ร้อยไหมจมูก ข้อเสีย

แน่นอนว่าอย่างไรการร้อยไหมก็ต้องเจ็บบ้าง แต่ก็จะมีการใช้ยาชาเข้ามาช่วย หลังการทำมักจะมีอาการบวมแดงเล็กน้อยเป็นเรื่องปกติ ซึ่งจะหายได้เองในเวลาไม่กี่วัน อีกประเด็นหนึ่งก็คือผลจากคุณภาพของไหม เส้นไหมเกรดต่ำจะไม่ละลายและกลายเป็นพังผืดหนาใต้ผิวหนัง จะเอาออกก็ลำบาก บ้างเกิดอาการแพ้ กลายเป็นหนองด้านใน ต้องแก้ไขและรักษากันยาวนาน ก่อนร้อยไหมจมูกจึงต้องตรวจสอบในเรื่องคุณภาพให้แน่ใจเสียก่อน

ร้อยไหมจมูก อยู่ได้กี่เดือน

ผลลัพธ์จากการร้อยไหมจมูกจะอยู่ได้นานแค่ไหน ขึ้นอยู่กับประเภทของเส้นไหมเป็นหลักเลย รองลงมาเป็นรูปแบบของการใส่เส้นไหมเข้าไป ซึ่งก็จะเป็นเทคนิคเฉพาะของแต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาล โดยทั่วไปร้อยไหมจมูกจะอยู่ได้นานตั้งแต่ 12 เดือน 2 ปี ไปจนถึง 5 ปี

การดูแลตัวเองหลังการทำก็จะแตกต่างกันไป และระยะเวลาความคงทนของผลลัพธ์ก็ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้เข้ารับการรักษาเองอีกด้วย ข้อมูลเหล่านี้สามารถสอบถามทีมแพทย์ผู้ดูแลก่อนได้ และควรซักถามให้เข้าใจชัดเจนก่อนตัดสินใจร้อยไหมเสมอ

ร้อยไหม จมูก รีวิว

ก่อนการร้อยไหมจะมีเป็นช่วงของการให้คำแนะนำและออกแบบรูปทรงจมูกที่ต้องการ ซึ่งแต่ละคลินิกก็จะมีความพิเศษในด้านนวัตกรรมแตกต่างกันไป เช่น การทำภาพสามมิติของผลลัพธ์ที่จะได้ เป็นต้น เมื่อได้แบบที่ต้องการรวมถึงเลือกชนิดของไหมเรียบร้อยแล้ว ก็จะไปต่อที่การร้อยไหมจมูก ซึ่งมีขั้นตอนคร่าวๆ ดังนี้

– ทำความสะอาดใบหน้าทั้งหมด ทางที่ดีจึงควรแต่งหน้าให้บางที่สุดหรือไม่แต่งไปเลยจะดีมาก

– ทีมแพทย์ทำการมาร์คจุดที่จะร้อยไหม

– ใช้ยาชาเฉพาะที่ฉีดเข้าที่จมูก แล้วรอจนกว่ายาชาจะออกฤทธิ์

– เริ่มร้อยไหมตามที่วางแผนเอาไว้ ไม่นานก็เสร็จเรียบร้อย

หลังการทำสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที จะมียาบรรเทาอาการปวดบวมและยาสำหรับทาเพื่อสมานแผลมาใช้ ระวังอย่าให้บริเวณที่ร้อยไหมมาโดนน้ำในช่วงแรก แผลก็จะหายได้เร็วขึ้น บางคนอาจมีรอยเขียวช้ำบ้าง

แต่ก็จะหายได้เองไม่ใช่เรื่องน่ากังวลอะไร ช่วงอาทิตย์แรกจมูกจะค่อยๆ ปรับรูปทรงให้เข้าที่ ผลที่ได้เหมาะกับคนที่อย่างเสริมหรือปรับจมูกเล็กน้อย ได้ความเป็นธรรมชาติสูงมาก และเมื่อทำแล้ว แม้ว่าเส้นไหมจะละลายหมดไป ความคมชัดของจมูกจะลดน้อยลง แต่ก็จะไม่กลับไปเหมือนเดิมแน่นอน เพราะจะมีชั้นผิวบางส่วนที่ถูกเสริมสร้างขึ้นมาแล้วในระหว่างที่ร้อยไหมอยู่ อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ก็นิยมไปเติมไหมเพิ่มอีกเรื่อยๆ

ร้อยไหม จมูก ราคา

ราคาค่าใช้จ่ายในการร้อยไหมจมูกจะปรับเปลี่ยนไปตามปัจจัยเบื้องต้น 3 อย่างด้วยกัน คือ ร้อยไหม เพื่ออะไร ใช้ไหมแบบไหน และรับบริการที่ไหน ถ้าทำการร้อยไหมเสริมจมูกให้โด่งขึ้นแล้วรูปจมูกเดิมทำให้ปรับเปลี่ยนได้ยาก ทีมแพทย์ต้องทำงานลำบากกว่าปกติ แบบนี้ราคาก็จะสูงขึ้น

เส้นไหมก็เรียงลำดับกันไปตามคุณภาพ ส่วนสถานที่ที่เข้ารับบริการก็จะเป็นเรื่องของเครื่องมือที่ถือเป็นค่าใช้จ่าย ยิ่งมีเครื่องมือมาก ประสิทธิภาพในการทำก็มาก และราคาก็ต้องเพิ่มมากตามไปด้วย อยู่ที่ว่าเรายอมรับเงื่อนไขได้ในระดับไหน ช่วงราคามีตั้งแต่หลักพันปลายๆ ไปจนถึงหลักหลายหมื่น

ข้อควรระวังในการร้อยไหม

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ร้อยไหมเป็นรอยนูน ผิวไม่เรียบ เกิดจากอะไร ?

ร้อยไหม จมูกที่ไหนดี

วิธีการเลือกคลินิกหรือโรงพยาบาลสำหรับการร้อยไหมจมูก สิ่งแรกที่ควรดูคือความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์และความพร้อมของเครื่องมือที่ใช้ เพราะนี่คือสิ่งที่จะการันตีถึงความปลอดภัยของเราเอง ที่หนึ่งที่อยากจะแนะนำก็คือ V Square Clinic คลินิกที่มีประสบการณ์เรื่องการร้อยไหม และดูแลให้ข้อมูลแก่ผู้เข้ารับบริการอย่างละเอียดดีมาก

,