ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? วิธีเลือกไหม ให้เห็นผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ยกกระชับใบหน้าอย่างปลอดภัย ต้องดูยังไงบ้าง?


ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ?

การร้อยไหมหน้าเรียว ในทุกวันนี้ถือว่าเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนมาก เนื่องจากเห็นผลได้ทันทีช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ดึงแก้มหย่อนให้ตึง และช่วยยกกระชับมากยิ่งขึ้น แต่การร้อยไหมหน้าเรียวมิใช่ว่าจะทำที่ไหนหรือร้อยกับใครก็ได้ คนไข้จำเป็นต้องเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐานเป็นหลัก

ในการตัดสินใจว่าจะ ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ? เพื่อความปลอดภัยมากที่สุด ว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน และได้ผลลัพธ์ที่ดีจริง บทความนี้ได้รวบรวมวิธีสังเกตคลินิกที่น่าเชื่อถือจากแพทย์มาฝากครับ

ร้อยไหมหน้าเรียว

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว

(ร้อยไหมหน้าเรียว เป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญในการทำสูง ต้องอาศัยหมอที่มีประสบการณ์)

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี ควรพิจารณาสิ่งสำคัญอะไรบ้าง ก่อนตัดสินใจร้อยไหม?

การร้อยไหมหน้าเรียว คนไข้ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เชื่อถือได้ เลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ รวมทั้งราคาไม่แพงหรือถูกจนเกินไป ราคาควรเป็นไปตามมาตรฐาน เนื่องจากเป็นหัตถการที่จำเป็นต้องอาศัยคุณแพทย์ที่มีความชำนาญสูงในการทำ

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี แพทย์ได้แนะนำถึงข้อควรพิจารณาเลือกคลินิกร้อยไหมอย่างไรให้ไว้ใจได้ ไว้ในรายละเอียดต่าง ๆ ด้านล่างนี้ครับ

วิธีสังเกต คลินิกร้อยไหมหน้าเรียว ที่ปลอดภัย ได้มาตรฐาน ต้องดูอย่างไรบ้าง?

  •         คลินิกต้องมีใบอนุญาตประกอบการติดอยู่ที่ด้านหน้าของคลินิก เพื่อความมั่นใจในมาตรฐานและความปลอดภัย รวมทั้งมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก ให้ผู้ติดต่อสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ไม่หลบมุม
  •         ตัวอาคารมีความมั่นคงแข็งแรง เป็นไปตามมาตรฐาน สถานที่ตั้งควรอยู่ในทำเลที่ปลอดภัย
  •         มีภาชนะในการกำจัดขยะติดเชื้ออย่างเหมาะสม อุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์มีคุณภาพ สะอาด ถูกต้องตามมาตรฐาน

คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี คลินิกร้อยไหมหน้าเรียวที่ได้มาตรฐานสังเกตได้จากอะไร

(เลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

  •         ควรเลือกคลินิกที่อยู่ในทำเลที่คนไข้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก และเมื่อเข้ารับการร้อยไหมเสร็จแล้วคนไข้ควรอยู่ในที่อากาศเย็น เพื่อป้องกันเหงื่อออกเยอะจนส่งผลให้มีการอักเสบเกิดขึ้นในภายหลัง รวมถึงในกรณีเกิดปัญหาขึ้นสามารถเข้ามาติดต่อที่คลินิกได้ทันท่วงที และมีที่จอดรถเพียงพอ เช่น ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น
  •         ควรมีการให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ทั้งก่อน – หลังทำ เพื่อให้คนไข้เข้าใจและสามารถปฏิบัติตัวได้อย่างถูกต้อง รวมถึงมีการนัดติดตามผลหลังร้อยไหมทุกครั้ง
  •         คลินิกต้องมีช่องทางติดต่อสื่อสารที่สะดวก เช่น เบอร์โทรศัพท์ เพื่อในกรณีคนไข้เกิดมีข้อสงสัยจะได้สามารถสอบถามกับคุณหมอที่ทำเคสของตนเองโดยตรงได้ตลอดเวลา และทันการณ์ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ เช่น Line@ หรือ Facebook ครับ

สาเหตุที่คนไข้ควรเลือกร้อยไหมหน้าเรียว กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีข้อดีอะไรบ้าง?

เราควรเลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ 5-10 ปีเป็นอย่างน้อย เพราะจะมีเทคนิคที่ดี วิเคราะห์โครงหน้าของคนไข้ก่อนทำทุกเคส สามารถประเมินใบหน้า วางแผนการรักษาเพื่อแก้ปัญหาที่คนไข้กังวลได้อย่างตรงจุด รวมทั้งวางตำแหน่งร้อยไหมได้อย่างถูกต้องแม่นยำมากที่สุด

เนื่องจากเทคนิคต่าง ๆ ของแพทย์ย่อมมีผลกับการร้อยไหมทั้งหมด หากในเคสที่ร้อยไหมแล้ววางไม่ถูกชั้นผิว อาจทำให้ภายหลังเกิดผลข้างเคียงตามมาได้ อาทิเช่น ร้อยไหมตื้นเกินไปจะส่งผลให้เกิดรอยนูน หรือหากเลือกจุดการดึงไหมผิดตำแหน่งอาจจะทำให้รูปทรงหน้าไม่เท่ากันได้ครับ

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร-ต้องเลือกแบบไหนถึงอยู่ได้นาน

(หมอที่มีประสบการณ์สามารถประเมินใบหน้า วางแผนการรักษาได้อย่างเหมาะสม)

ไหมที่ใช้ร้อยให้หน้าเรียว แต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร? ต้องเลือกแบบไหนจึงจะอยู่ได้นาน

วัสดุที่ใช้ในการผลิตจะเป็นไหมละลาย มีความปลอดภัยสูง ซึ่งใช้ในทางการแพทย์ สำหรับใช้ในการผ่าตัดเย็บหัวใจได้ คือ วัสดุ PDO PLLA และ PCL  ซึ่งปัจจุบันนี้แพทย์จะใช้ไหมก้างปลาในกระบวนการร้อยไหมหน้าเรียว ซึ่งไหมก้างปลาดังที่กล่าวมานี้ สามารถช่วยให้ผิวบริเวณที่ร้อยไหมเกิดความแข็งแรงกระชับมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากจะไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินให้แก่ผิวหนังคนไข้

วัสดุ PCL+PLLA ถือเป็นวัสดุเส้นไหมที่ดีที่สุดในขณะนี้ อันเกิดขึ้นจากการพัฒนาคุณภาพไหม PCL โดยการนำส่วนผสมของ PLLA ในสัดส่วนที่เหมาะสม

ไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร

(ตัวอย่างวัสดุที่ใช้ร้อยไหม)

ที่ V Square Clinic การร้อยไหมหน้าเรียวจะเลือกใช้ไหมก้างปลาที่มีคุณภาพสูงที่สุด ซึ่งมีวัสดุ 2 ชนิดให้เลือกใช้  ทางคลินิกจะเลือกใช้ไหมก้างปลาเส้นใหญ่สุด มีเงี่ยงใหญ่ จะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานยิ่งขึ้น และละลายช้า ดังต่อไปนี้

  •         PDO กว่าที่ไหมจะละลายไปจนหมดจะใช้เวลาประมาณ 8 เดือน และสามารถประคองผิวไว้ได้นาน 4-5 เดือน จึงเป็นที่นิยมมากที่สุด
  •         PCL+PLLA ไหมชนิดนี้มีจุดเด่นคือ จะไปช่วยกระตุ้นในการสร้าง Collagen และ elastin ให้ผิวได้มากที่สุด

คำถามที่มักพบบ่อยคือ ควรเลือกไหมแบบไหนดี และต้องใช้ไหมก้างปลากี่เส้น โดยปรกติจะใช้ข้างละ 3-10 เส้นในการร้อยไหมหน้าเรียว โดยต้องพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ เป็นส่วนประกอบ คือ 1. ความแน่นของผิวคนไข้ 2. ปริมาณเนื้อแก้มของคนไข้ 3. จุดไหนบ้างที่คนไข้ต้องการดึงให้กระชับยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ก่อนการร้อยไหมแพทย์จะต้องเป็นผู้ประเมินคนไข้แต่ละเคสว่า ควรจะเลือกไหมแบบใดให้เหมาะกับปัญหาและสภาพผิวได้อย่างเหมาะสมที่สุดครับ

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียว

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียวอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวอย่าง VDO คนไข้ร้อยไหมปรับรูปหน้า

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมหน้าเรียว ที่ไหนดี เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าผู้อ่านน่าจะเห็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมได้อย่างปลอดภัย โดยพิจารณาถึงความชำนาญของแพทย์และความน่าเชื่อถือของคลินิกเป็นสำคัญครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/thread-slender-face-clinic/