12 อันดับ โรงงานผลิตอาหารเสริม มีมาตรฐาน ขั้นต่ำน้อย ปี 2565


โรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีมาตรฐานที่สุด

 

ปัจจุบันนี้หลายคนเริ่มสนใจมาดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น หนึ่งในวิธีดูแลสุขภาพตัวเอง ก็คือการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาหารที่มีประโยชน์ก็มักจะมีสารอาหารที่หลากหลายทำให้ยุ่งยากต่อการรับประทาน จึงทำให้มีการบริโภคอาหารเสริมมากขึ้น ส่วนใครอยากลองผลิตอาหารเสริมเพื่อสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง เราได้รวบรวมโรงงานผลิตอาหารเสริมที่รับผลิตอาหารเสริม รับสร้างแบรนด์ตัวเอง โดยมีมาตรฐานและขั้นต่ำการผลิตเอาไว้แล้ว


วิธีเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริม

วิธีเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมสำหรับคนที่ต้องการผลิตอาหารเสริม และสร้างแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตนเอง ลองมาอ่านวิธีเลือกโรงงานก่อนตัดสินใจกันเลย

 • โรงงานผลิตอาหารเสริมต้องผ่านการจดทะเบียนบริษัทและผ่านการรับรองมาตรฐาน มีการขออนุญาตอย่างถูกต้องจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) และผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
 • โรงงานผลิตอาหารเสริมระบุที่ตั้งไว้อย่างชัดเจน เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคสินค้าและสามารถให้ผู้ที่มีความสนใจในการผลิตอาหารเสริมเข้าไปปรึกษาเกี่ยวกับอาหารเสริมได้สะดวกมากขึ้น
 • โรงงานผลิตอาหารเสริมมีห้องแล็บที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงมีอุปกรณ์เครื่องมือในการผลิตที่ทันสมัย เพื่อสามารถผลิตอาหารเสริมได้อย่างมีคุณภาพและรวดเร็วทันใจ
 • โรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีปริมาณขั้นต่ำการผลิตที่ไม่มาก โดยมีราคาที่เหมาะสม เนื่องจากโรงงานผลิตอาหารเสริมบางแห่งอาจจะกำหนดจำนวนขั้นต่ำการผลิตไม่เหมือนกันซึ่งบางทีไม่เอื้ออำนวยต่อผู้เริ่มทำแบรนด์ของตนเอง
 • โรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีบริการแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการบริการให้คำปรึกษา แนะนำ ช่วยค้นคว้า ทดลอง และพัฒนาสูตรอาหารเสริมใหม่ ๆ รวมไปถึงช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นตามความต้องการของผู้บริโภค

ขั้นตอนการรับผลิตอาหารเสริม

 1. เลือกสูตรผลิตอาหารเสริม โดยสามารถเลือกทั้งแบบ OEM และ ODM
  • OEM ย่อมาจาก ORIGINAL EQUIPMENT MANUFACTURER คือ การรับจ้างผลิตอาหารเสริมให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ตามที่ลูกค้ากำหนด โดยการพัฒนาสูตรขึ้นใหม่ ลูกค้าสามารถเลือกสารสกัด เลือกสี แล้วก็กลิ่นได้ตามความต้องการของลูกค้าได้
  • ODM ย่อมาจาก ORIGINAL DESIGN MANUFACTURER คือ สูตรมาตรฐานที่บริษัทมีอยู่แล้ว โดยลูกค้าสามารถเลือกสูตรที่โรงงานมีไว้ได้เลย
 1. ทดลองสูตรผลิตอาหารเสริมจนได้สูตรมาตรฐานตามต้องการ แล้วจึงค่อยสั่งผลิตอาหารเสริมได้เลย โดยการสั่งผลิตอาหารเสริมในแต่ละครั้ง ต้องผลิตตามจำนวนขั้นต่ำของทางโรงงานผลิตอาหารเสริมที่เราสั่งผลิต
 2. โรงงานผลิตอาหารเสริมส่งมอบใบเสนอราคา หลังจากที่ลูกค้าตัดสินใจสั่งผลิต พร้อมกับให้ลูกค้าชำระเงินมัดจำก่อนการผลิตอาหารเสริม บางโรงงานอาจจะให้จ่ายเงินค่ามัดจำ 50% ของยอดสั่งผลิต
 3. ตั้งชื่อแบรนด์ พร้อมกับออกแบบโลโก้หรือฉลากของอาหารเสริม โดยทีมกราฟิกมืออาชีพ ใช้เวลาไม่เกิน 7 วันทำการ หากลูกค้าพอใจแบบที่ต้องการก็สามารถยืนยันแบบกับเจ้าหน้าที่ได้เลย
 4. ขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เสริมอาหารภายใต้แบรนด์ของลูกค้าเองกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ซึ่งใช้เวลาประมาณ 15 – 45 วันทำการ
 5. ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริมจะผลิตหลังจากได้รับชุดบรรจุภัณฑ์เรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาในการผลิตประมาณ 14-30 วันทำการ
 6. ชำระเงินที่เหลือไม่เกิน 2 วันทำการ โดยโรงงานจะจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าทันทีหลังจากที่ลูกค้าชำระเงิน

12 อันดับ โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดีที่สุด ปี 2022

อันดับที่ 1 บริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท เมดิก้า แล็บส์ จำกัด

 

เป็นบริษัทรับผลิตอาหารเสริมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากลทั้งมาตรฐาน ASEAN GMP และ GHPs, HACCP, HALAL, ASEAN GMP, ISO22000, FSSC22000 ให้บริการรับผลิตทั้งในรูปแบบ OEM & ODM เพื่อผลิตอาหารเสริมได้ตอบสนองความต้องการของเจ้าของธุรกิจมากที่สุด แถมมีผู้เชี่ยวชาญให้บริการแบบ One Stop Service ช่วยให้คำปรึกษา ช่วยคิดค้น พัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพและมาตรฐานตามความต้องการเจ้าของธุรกิจด้วย

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ไฟเบอร์  คอลลาเจน อาหารเสริมลดน้ำหนัก เครื่องดื่มชูกำลัง น้ำดื่มผสมวิตามิน และเครื่องดื่มสุขภาพ  โดยกระบวนการผลิตอาหารเสริมมีมาตรฐานสากล อีกทั้งการเลือกสรรวัตถุดิบแบบพรีเมี่ยมทั้งนั้นเลยก็ว่าได้

ช่องทางการติดต่อ

Website : https://medikalabs.com/ 

Tel : 083-5662892, 082-4622289, 02-6863469

Facebook :  https://www.facebook.com/medikalabs 

Line : https://lin.ee/21n2Eoo 

อันดับที่ 2 บริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัทพรีมา แคร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

 

บริษัทรับผลิตทำครีม เครื่องสำอาง เวชสำอาง และอาหารเสริมยาวนานถึง 15 ปี  ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP, ISO 9001:2015 และ Green Industry (อุตสาหกรรมสีเขียว) พร้อมให้บริการสร้างแบรนด์ให้กับลูกค้าแบบครบวงจร เน้นบริการแบบเพื่อนคู่คิด ช่วยดูแลและให้คำปรึกษากับเจ้าของแบรนด์ในทุกสเตปการผลิต

อันดับที่ 3 บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด

 

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมและยาที่นำวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม มานำเสนอในแบบไม่ซ้ำใครในตลาด “เคนยากุ” น่าจะเป็นชื่อแรกที่ถูกพูดถึง ดำเนินธุรกิจมากกว่า 40 ปี ด้วยการใช้นวัตกรรมล้ำสมัยในการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น บวกกับความเชี่ยวชาญ และยังเป็นโรงงานแรกในประเทศไทยที่ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีคุณภาพมาตรฐานเดียวกับผลิตยา

 อันดับที่ 4  บริษัท ไอไบโอ จำกัด (iBio)

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท ไอไบโอ จำกัด (iBio)

บริษัทรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตเครื่องสำอางโดยได้รับมาตรฐาน GMP ที่มีประสบการณ์มากกว่า 40  ปี มีความเชี่ยวชาญอย่างมากในการพัฒนาอาหารเสริมใหม่ ๆ และเนื่องจากบริษัทในเครือเป็นผู้นำเข้าและส่งออกวัตถุดิบอาหารเสริมจากทั่วโลก จึงมีความชำนาญในด้านการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมที่ดีที่สุดภายใต้ความต้องการและราคาที่สมเหตุสมผลในการสร้างแบรนด์

อันดับที่ 5 โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี จำกัด (มหาชน)

 

โรงงานผลิตอาหารเสริม โรงงานเภสัชอุตสาหกรรม เจเอสพี จำกัด (มหาชน)

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดำเนินธุรกิจให้บริการผลิตสินค้าตามความต้องการของลูกค้า ผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง สมุนไพร และยา รวมทั้งกาแฟเพื่อสุขภาพ พร้อมขึ้นทะเบียนอาหารเสริมกับองค์การคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า โดยมีประสบการณ์กว่า 40 ปี ได้รับมาตรฐาน  GMP PIC/s และมาตรฐาน ISO 9001:2015 ควบคุมโดยทีมนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ

อันดับที่ 6  บริษัท เอฟเวอร์ เฮลธ์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท เอฟเวอร์ เฮลธ์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

เป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริมที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล มีการให้บริการหลังการขาย ที่สำคัญมีประสบการณ์ยาวนานในการผลิตสมุนไพรและอาหารเสริมตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทำให้มั่นใจว่าได้สินค้าที่ดี มีคุณภาพ รวมทั้งสามารถผลิตได้ในหลากหลายรูปแบบตามความต้องการ

อันดับที่ 7 บริษัท ไลฟ์ พลัส ฟาร์มาซูติคอล

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท ไลฟ์ พลัส ฟาร์มาซูติคอล

 

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม ยา และสมุนไพรต่าง ๆ ที่ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์ได้ง่าย ๆ โดยโรงงานมีบริการแบบครบวงจร มีนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัย มีทีมงาน คอยให้คำปรึกษา และให้คำแนะนำถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่น่าเชื่อถือ และไว้วางใจ

อันดับที่ 8 บริษัท โกลบอล เมดดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด

 

 บริษัทอาหารเสริมบริษัท โกลบอล เมดดิคัล (ประเทศไทย) จำกัด

 

นอกจากจะเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริมแล้ว ยังเป็นโรงงานรับผลิตเครื่องสำอาง โดยก่อตั้งขึ้นโดยเภสัชกร นักวิทยาศาสตร์ และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ที่ดำเนินการผลิตสินค้าภายใต้มาตรฐานที่ดีทุกกระบวนการ ทำให้มั่นใจว่าสินค้ามีคุณภาพดีอย่างแน่นอน

อันดับที่ 9 บริษัท บิวตี้เวลล์ เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท บิวตี้เวลล์ เอ็กซ์เพิร์ท จำกัด

 

บริษัทรับผลิตอาหารเสริม เพื่อช่วยสร้างแบรนด์อาหารเสริม ผลิตครีมแบรนด์ตัวเอง บริษัทมีประสบการณ์ในการสร้างแบรนด์มานานมากกว่า 25 ปี โดยเป็นหนึ่งในบริษัทที่วิจัยและรับผลิตครีมจากสารสกัดธรรมชาติ ที่มีคุณภาพและได้รับการรับรองมาตรฐานสากล เช่น มาตรฐาน GMP เครื่องหมายฮาลาล และ HACCP จากกระทรวงสาธารณสุข

อันดับที่ 10 บริษัท เอเค เฮลท์ตี้  โปร จำกัด  

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท เอเค เฮลท์ตี้ โปร จำกัด

 

เป็นบริษัทรับผลิตอาหารเสริมประเภทความสวยความงามเน้นส่วนผสมที่ทำมาจากสมุนไพร โดยเฉพาะกาแฟที่มีส่วนผสมของอาหารเสริมต่าง ๆ มีประโยชน์ด้านการบำรุงสายตา ลดเลือนริ้วรอย และกระชับสัดส่วน รวมไปถึงอาหารเสริมประเภทชงดื่ม ซึ่งอาหารเสริมทุกชนิดผ่านมาตรฐานของ อย. เป็นที่เรียบร้อย

อันดับที่ 11 บริษัท ห้างขายยาหอมจันทร์โอสถ จำกัด

 

โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท ห้างขายยาหอมจันทร์โอสถ จำกัด

 

เป็นบริษัทที่ได้เปลี่ยนจากห้างขายยาโบราณกว่า 30 ปี ให้กลายเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริมชั้นนำในประเทศไทย ด้วยความรู้สมุนไพรที่มีมาแต่ดั้งเดิม นำมาผสมกับองค์ความรู้เกี่ยวกับการทำอาหารเสริมสมัยใหม่ จึงทำให้อาหารเสริมของที่นี่ค่อนข้างจะมีประสิทธิภาพและได้ผลที่ดี อีกทั้งยังได้รับมาตรฐาน GMP และ HACCP สามารถมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย

อันดับที่ 12 บริษัท บอร์นทร้าส์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

 โรงงานผลิตอาหารเสริมบริษัท บอร์นทร้าส์ (ประเทศไทย) จำกัด

 

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง สกินแคร์คุณภาพประเภทต่าง ๆ ซึ่งทางโรงงานบอร์นทร้าส์ได้รับมาตรฐาน GMP จากกระทรวงสาธารณสุข และตัวโรงงานก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี มีห้องแล็บ ทีมนักวิทยาศาสตร์ ผู้ที่มีประสบการณ์มานานและเชี่ยวชาญในเรื่องการคิดค้น วิจัย และพัฒนาสูตรเครื่องสำอางต่าง ๆ อยู่เสมอ


ราคาขั้นต่ำในการรับผลิตอาหารเสริม 

ค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นสร้างแบรนด์ตัวเองโดยประมาณ มีดังนี้

 • การวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท
 • บริการขึ้นจดทะเบียนอย. รูปแบบอาหารเสริม ราคาเริ่มต้น 15,000 บาท
 • บริการออกแบบโลโก้ในราคา 5,000 บาท และออกแบบบรรจุภัณฑ์ ราคาเริ่มต้น 3,500 บาท
 • รับผลิตอาหารเสริมเริ่มต้นเพียง 1,000 กล่อง ทำให้เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องสต๊อกของเยอะ โดยมีค่าผลิตอาหารเสริม รวมการบรรจุสินค้า ราคาเริ่มต้น 229,000 บาท

คำถามที่พบบ่อย เกี่ยวกับการรับผลิตอาหารเสริม

เริ่มสร้างแบรนด์ตัวเอง ใช้เวลาเท่าไหร่

หากต้องการเริ่มทำอาหารเสริมแบรนด์ตัวเอง มีระยะเวลาการดำเนินการคร่าว ๆ ดังนี้

 • ทดลองวิจัยและพัฒนาสูตร ใช้เวลาประมาณ 7-14 วัน
 • ออกแบบโลโก้หรือฉลากของอาหารเสริม ใช้เวลาไม่เกิน 7 วัน
 • ขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ใช้เวลาประมาณ 1-3 เดือน
 • ขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ใช้เวลาประมาณ 2-3 เดือน
 • จัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า ใช้เวลาประมาณ 1-3 วัน