ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน ? อยากให้ฟิลเลอร์เข้าที่ไวต้องดูแลตัวเองหลังฉีดอย่างไรบ้าง?


ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน?

การฉีดฟิลเลอร์คาง ช่วยเสริมคางให้เรียวสวยได้อย่างรวดเร็ว ช่วยจัดการกับปัญหาคางไม่ได้รูป คางสั้น ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวยและดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น สำหรับคำถามที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน? ข้อควรระวัง-ข้อควรปฏิบัติหลังฉีด filler รวมถึงวิธีดูแลตัวเองเพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์คางอยู่ได้นานยิ่งขึ้น วันนี้เราได้รวบรวมคำแนะนำจากแพทย์มาฝากผู้อ่านทุกท่านแล้วค่ะ

คลินิกฉีดฟิลเลอร์คางสวย ๆ

ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน? และจะลดอาการบวมให้ดีขึ้นได้อย่างไรบ้าง

24 ชั่วโมงแรกหลังจากฉีดฟิลเลอร์คางไปแล้วจะเกิดอาการบวมเข็ม ซึ่งไม่ต้องกังวลใจค่ะเพราะอาการบวมสามารถเกิดขึ้นได้เป็นปรกติ และภายในระยะเวลา 3-7 วันก็จะค่อย ๆ หายบวมไปได้เอง 

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

 

จากนั้นในช่วงระยะเวลา 1-2 อาทิตย์หลังฉีดฟิลเลอร์อาการบวมก็จะยุบลงจนใบหน้าเข้าที่ ส่วนใครที่มีอาการปวดหลังทำฟิลเลอร์คางก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้ตามอาการค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์คางจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น คางสวยได้รูปขึ้นกว่าเดิม ตรงใต้คางอาจมีอาการบวมจากการที่เข็มเข้าไปในผิวขณะฉีด filler แต่อาการบวมเข็มก็มองเห็นไม่ชัดเจนเท่าไรนัก ถ้าไม่สังเกตใบหน้าดี ๆ ก็จะมองแทบไม่เห็นเลยค่ะ 

ฉีดฟิลเลอร์คางแก้ปัญหาคางสั้น

นอกจากนี้ ในคนไข้บางรายหลังทำจะมีจุดแดงหรืออาจเป็นผื่นตรงแถว ๆ รอยเข็มที่ฉีดเติมคางก็จะค่อย ๆ หายไปได้เองเช่นเดียวกัน และเพื่อให้ผลที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์คางอยู่ได้ยาวนานยิ่งขึ้น เราก็ควรให้ความสำคัญในการดูแลตนเองหลังฉีดมากกว่าปรกติค่ะ 

ขั้นตอนติดตามผล แพทย์จะประเมินผลการรักษาหลังฉีดฟิลเลอร์คางแล้ว

วิธีดูแลตนเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์คางดูแล และข้อควรระวัง

รีวิวฟิลเลอร์คาง1CC

รีวิว เคสคนไข้หลังจากฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc

หลังฉีดฟิลเลอร์คางห้ามทำอะไรบ้าง

  • งดเว้นการกด นวด โดยเฉพาะในระยะเวลา 2 อาทิตย์แรกหลังฉีด ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปจะยังไม่เข้าที่ รวมทั้งห้ามปั้นทรงคางด้วยตัวเองอย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นคางอาจเสียทรง ทำให้คางไม่สวย
  • อย่างน้อย 2 คืนหลังฉีดฟิลเลอร์คาง หลีกเลี่ยงการนอนคว่ำ แต่ควรนอนหงาย
  • เพื่อป้องกันฟิลเลอร์เคลื่อน หลีกเลี่ยงการสวมหมวกกันน็อคที่กดทับตรงคาง หรือรัดบริเวณคางค่อนข้างแน่น 
  • หลีกเลี่ยงการดื่มเหล้า เบียร์ ไวน์ และเครื่องดื่มทุกชนิดที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
  • งดกินอาหารจำพวกของหมักของดอง อาหารที่มีรสหวานจัด รวมถึงอาหารดิบในร้านอาหารที่ไม่ค่อยสะอาด เพราะอาจส่งผลให้มีการอักเสบเกิดขึ้น

หลังฉีดฟิลเลอร์คาง ควรปฏิบัติตัวอย่างไร?

ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์_หลังทำ

 

ข้อปฎิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์_หลังทำ

 

  • เพื่อให้ฟิลเลอร์คางคงอยู่ได้นานขึ้น ในช่วง 4-5 วันหลังจากฉีดฟิลเลอร์ ควรดื่มน้ำให้เยอะ ๆ มาก 1.5-2 ลิตรเป็นอย่างน้อย 
  • หลีกเลี่ยงท่านอนตะแคง ควรนอนให้ศีรษะอยู่สูงกว่าระดับหน้าอก 
  • ควรนอนห้องแอร์ที่อุณหภูมิประมาณ 18-23 องศาเซลเซียส
  • ฟิลเลอร์คางจะค่อย ๆ กลมกลืนเข้ากับผิว และเริ่มเข้าที่หลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว 1-2 สัปดาห์ เราจึงสามารถนอนหรือนั่งได้ปรกติทุกท่า คางจะไม่เสียงทรงหรือเปลี่ยนรูป เพราะฟิลเลอร์จะมีความคงตัวมากยิ่งขึ้น 

ฉีดฟิลเลอร์คางรีวิว เปรียบเทียบก่อน-หลังทำ

รีวิว เคสคนไข้หลังจากฉีดฟิลเลอร์คาง 1 cc และฟิลเลอร์ขมับข้างละ 1 cc

รีวิวฟิลเลอร์คางและฟิลเลอร์ขมับ

 

ขอบคุณข้อมูล: รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง แก้ปัญหาคางสั้น คางถอย แค่คางมาหน้าก็เป๊ะ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน? สำหรับคนที่อยากฉีดฟิลเลอร์คางควรเข้าไปขอคำแนะนำจากคุณหมอที่มีประสบการณ์ดูก่อนค่ะ เพื่อให้คุณหมอช่วยประเมินใบหน้า และแจ้งความต้องการของคนไข้เองว่าอยากได้รูปคางแบบไหน อยากให้คางยาวขึ้นอีกมากน้อยเพียงไร รวมถึงศึกษาข้อมูลของรีวิวจากคนไข้ที่เคยเสริมคางด้วยการฉีดฟิลเลอร์มาก่อน เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการเติมคางมากยิ่งขึ้น

 

ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน? หากใครที่กำลังกังวลว่าหลังฉีดฟิลเลอร์คางแล้วจะบวมนานหรือไม่ หลังจากอ่านข้อมูลในบทความนี้แล้วคงคลายความกังวลใจลงได้ อย่างไรก็ตามเราควรเลือกฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่น่าเชื่อถือ ใช้ฟิลเลอร์แท้ 100% ในการฉีดทุกครั้ง และฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญค่ะ