ฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี? ข้อควรระวังในการเลือกคลินิกอย่างปลอดภัย และเห็นผล


ฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี เพื่อเพิ่มสันจมูกหรือปลายจมูกให้ดูคมสวยยิ่งขึ้น

ผู้ที่อยากเสริมจมูก อยากจะตกแต่งให้ส่วนปลายหรือสันจมูกคมขึ้นอีกนิด โดยมีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้ว การฉีดฟิลเลอร์จมูกจะช่วยให้จมูกได้รูปทรงสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ค่ะ

ส่วนจะทำ filler จมูกให้ปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า ควรเลือกคลินิกฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี ต้องพิจารณาจากอะไรบ้างนั้น มาดูข้อมูลที่เราได้รวบรวมมากจากแพทย์ไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 

ฉีดฟิลเลอร์จมูกอันตรายไหม คลินิกที่ดีควรมีลักษณะอย่างไรบ้าง?

นอกจากผลลัพธ์ที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์จมูกจะออกมาดูลงตัว รับกับใบหน้าแล้ว ความปลอดภัยคือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของการเสริมจมูกด้วย filler จึงจำเป็นที่ต้องเลือกคลินิกได้มาตรฐาน คุณหมอมีประสบการณ์ แล้วใช้ฟิลเลอร์ที่เป็น HA ของแท้เท่านั้น มิฉะนั้นอาจต้องรับความเสี่ยงที่จะฉีดฟิลเลอร์พลาดไปเข้าเส้นเลือดหรือเข้าตา, ฟิลเลอร์ที่เลือกใช้ไม่เหมาะกับใช้ฉีดบริเวณจมูก ทำแล้วจมูกบานออกทางด้านข้าง ปั้นให้ออกมาเป็นทรงจมูกสวย ๆ ไม่ได้ค่ะ

บางคนอาจยังไม่ทราบถึงอันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอม ซึ่งเป็นไปได้ทั้งการเห็นเป็นคลื่น ดูไม่เรียบ เป็นก้อน จมูกดูไม่คมไม่เป็นสันอย่างที่คาดหวัง สารแปลกปลอมที่ฉีดเข้าไปจะสลายไปเองตามธรรมชาติไม่ได้ อาจไหลไปยังบริเวณอื่น จะต้องผ่าตัดขูดออกเท่านั้นถ้าต้องการจะเอาออกไปจากใบหน้า

อยากฉีดฟิลเลอร์จมูกให้ปลอดภัย ไม่ต้องตามมาแก้ในภายหลัง เลือกคลินิกยังไงดี?

ทุกวันนี้สิ่งที่ต้องระวังในการฉีดฟิลเลอร์จมูก ที่ไหนดี หากฉีดกับคนที่ไม่ใช่แพทย์ ไม่ว่าจะเป็นพยาบาล หรือหมอเถื่อน ซึ่งเสี่ยงกับการไปเจอฟิลเลอร์ปลอม ทำไปแล้วเจอปัญหาติดเชื้อและอักเสบ ต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา เจ็บตัวและเสียเงินเยอะขึ้นโดยใช่เหตุ

  • คลินิกต้องมีการแสดงข้อมูลสำคัญที่แสดงถึงมาตรฐานของทางคลินิกให้ผู้มาติดต่อสามารถมองเห็นได้แบบชัดเจน อาทิเช่น ชื่อ ภาพถ่าย รวมถึงเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ
  • ต้องมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพ ติดไว้อย่างเปิดเผยในคลินิก โดยคุณหมอผู้ทำการรักษาก็ต้องเป็นบุคคลเดียวกันกับรายละเอียดในป้ายที่ติดไว้ด้วยค่ะ
  • สอบถามดูก่อนว่าทางคลินิกมีคุณหมอประจำอยู่แบบเต็มเวลา (FullTime) หรือไม่
  • สังเกตดูความสะอาดภายในคลินิก ดูไม่คับแคบหรืออับทึบ เพื่อมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ไม่ต้องกลัวเรื่องการติดเชื้อ
  • สอบถามราคาฟิลเลอร์จมูกที่ทางคลินิกตั้งไว้ ว่ามีความสมเหตุสมผลหรือไม่
  • พิจารณาดูถึงความเอาใจใส่ จริงใจในการตอบคำถามและการให้บริการ ของทั้งแพทย์และเจ้าหน้าที่ ในคลินิก
  • เพื่อความสะดวกในการเดินทาง ควรเลือกคลินิกที่ไม่ไกลจากบ้านจนเกินไป เผื่อในกรณีมีเหตุฉุกเฉินจะได้สามารถเข้าไปติดต่อได้ทันที

หากจะฉีดฟิลเลอร์จมูก ต้องเลือกคุณหมอที่มีความชำนาญเท่านั้น

เหตุที่มีคำแนะนำว่าให้เลือกฉีดฟิลเลอร์จมูกกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เพียงพอ เนื่องจากต้องอาศัยความแม่นยำในการฉีดมากค่ะ ช่วยให้เราไม่ต้องกังวลถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการเลือกใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะกับการฉีดเสริมจมูก ซึ่งอาจส่งผลให้ filler เป็นก้อน หรือเคสที่แพทย์ฉีดเข้าไปในชั้นผิวที่ไม่ถูกต้อง จนส่งผลให้จมูกเบี้ยวไม่ได้รูปทรงอย่างที่ต้องการ

นอกจากนี้ การศึกษารีวิวของคนไข้ที่เคยฉีดกับคุณหมอท่านนั้นมาก่อนก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลย เพื่อดูผลงานที่ผ่านมา ว่ารูปทรงจมูกที่ได้จากการฉีดฟิลเลอร์ถูกใจเราหรือไม่

จุดสังเกตว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือไม่ ต้องดูอย่างไร?

ในการฉีดฟิลเลอร์จมูก แนะนำฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane รุ่น Perlane Lyft มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย 100% เพราะเป็น HA (Hyaluronic Acid) ฟิลเลอร์แท้ สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ ไม่มีสิ่งตกค้างในร่างกาย รวมถึงสามารถฉีดเติมใหม่ได้อีกเรื่อย ๆ มีคุณสมบัติเด่นคือ ไม่ฟู คงรูปได้ดีที่สุด เนื่องจากมีความคงตัวสูง

อย่างไรก็ตาม คนไข้ควรหาข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ วิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ให้เข้าใจดีเสียก่อนจะเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ จะได้สามารถตรวจสอบได้เองก่อนฉีดว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้หรือไม่ ช่วยลดความเสี่ยงในเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ปลอมค่ะ

สุดท้ายนี้ ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์จมูกที่ไหนดี ควรหาข้อมูลวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ ดูรูปภาพและคลิป VDO รีวิวการฉีดเสริมจมูกจากคนไข้ที่เคยทำมาก่อน เลือกคลินิกที่น่าไว้วางใจ ได้มาตรฐาน และฉีดกับคุณหมอที่มีความชำนาญ ใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้นค่ะ เพื่อความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ และปลอดภัย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/filler-must-clinic/