ร้อยไหม ที่ไหนดี ? วิธีเลือกคลินิก ยกกระชับใบหน้าให้ปลอดภัย ได้ผลลัพธ์เป็นธรรมชาติ ต้องดูยังไงบ้าง?


ร้อยไหม ที่ไหนดี

ในผู้ที่อยากร้อยไหมหน้าเรียว เพราะสามารถช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ดึงแก้มหย่อนให้ตึง และช่วยยกกระชับมากยิ่งขึ้น แต่มิใช่ว่าจะร้อยไหมที่ไหนหรือร้อยกับใครก็ได้ เราจำเป็นต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานเป็นสำคัญ

สำหรับการจะตัดสินใจว่า ร้อยไหม ที่ไหนดี ? เพื่อให้เห็นผลจริง มีความปลอดภัย และเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน บทความนี้ได้รวบรวมวิธีสังเกตและหลักเกณฑ์ในการพิจารณาคลินิกที่ได้มาตรฐาน และน่าเชื่อถือจากแพทย์มาฝากครับ

เลือกร้อยไหมในคลินิกที่ปลอดภัย เชื่อถือได้ มีมาตรฐาน

ความน่าเชื่อถือของคลินิก

ในผู้ที่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นตรวจเช็ค ร้อยไหม ที่ไหนดี แพทย์แนะนำให้พิจารณา โดยเริ่มหาข้อมูลของคลินิกที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านหรือที่ทำงานก่อนเป็นอันดับแรก ลองดูคลินิกที่น่าสนใจและคนไข้เคยได้ยินอยู่บ่อย ๆ ว่ามีคนพูดถึงครับ สามารถเข้าไปตรวจสอบได้จากแหล่งข้อมูลที่รวบรวมรีวิวจากคนไข้ที่เคยเข้ารับบริการจริง ในช่องทางออนไลน์ที่มีความเป็นกลางและน่าเชื่อถือ

ตรวจเช็คเบื้องต้นโดยดูว่าที่คลินิกรับร้อยไหมนั้นได้รับใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขหรือเปล่า และควรติดแบบแสดงรูปถ่าย รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพไว้ในคลินิก ตรงบริเวณที่ผู้เข้ามารับบริการสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนครับ

คลีนิควีสแควร์ร้อยไหม

ร้อยไหม ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ได้มาตรฐาน

บรรยากาศของทางคลินิก และสถานที่ตั้ง

คลินิกร้อยไหมควรมีบรรยากาศโดยรวมที่สะอาด มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีความพร้อมทางด้านอุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์อย่างครบครัน สถานที่ตั้งของคลินิกควรอยู่ในทำเลที่ลูกค้าสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย สามารถเดินทางไปได้สะดวก ไม่อับทึบ

เพราะการร้อยไหมกับคลินิกที่ไม่มีความสะอาดอย่างเพียงพอ จะมีความเสี่ยงที่อาจเกิดการติดเชื้อหรืออักเสบได้ง่าย อีกทั้งในภายหลังอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นได้เช่นกัน

มีขั้นตอนการนัดหมายเพื่อติดตามผลหลังร้อยไหมเสร็จ

คลินิกต้องมีช่องทางไว้สำหรับติดต่อ เพื่อที่คนไข้จะได้สามารถสอบถามปัญหาที่กังวลใจกับแพทย์ที่ทำเคสของตนเองได้โดยตรงโดยสะดวก ที่สำคัญคือมีช่องทางติดต่อผ่านออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Line@

คลินิกที่ได้มาตรฐานนั้นควรมีขั้นตอนการนัดหมายเพื่อติดตามผลคนไข้หลังจากการร้อยไหมเสร็จแล้ว และแพทย์ต้องแนะนำถึงวิธีการปฏิบัติตัวตอนก่อน – หลังร้อยไหมให้คนไข้ทราบอย่างละเอียดอีกด้วย

ควรเลือกร้อยไหมหน้าเรียวกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น

สำหรับข้อสงสัยว่า ร้อยไหม ที่ไหนดี ก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหม นอกเหนือจากการเลือกร้อยไหมกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ และได้มาตรฐาน คนไข้ยังต้องพิจารณาว่าแพทย์มีความเชี่ยวชาญหรือไม่อีกด้วย

เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมช้ำ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนโดยมิต้องรอนาน ช่วยให้ผลที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ เราจึงควรเลือกร้อยไหมกับแพทย์ที่มีความชำนาญ ซึ่งจะมีเทคนิคที่ดี และมือเบา เนื่องจากการร้อยไหมหน้าเรียวคือหัตถการที่จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์อย่างมากในการทำ

ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี-เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย-และผลออกมาดูเป็นธรรมชาติ

ทีมแพทย์ V Square Clinic ทุกท่านมีประสบการณ์ปรับรูปหน้า 6-15 ปี

ศึกษาข้อมูล ถึงความแตกต่างของไหมในแต่ละชนิด ว่าเป็นอย่างไร?

การร้อยไหมหน้าเรียวในปัจจุบันทั้งมีโปรโมชั่นแข่งขันกันดึงดูดลูกค้าที่หลากหลายรูปแบบ และยังมีชื่อเรียกไหมแบบต่าง ๆ ที่ฟังดูไม่เหมือนกันในแต่ละคลินิก ยกตัวอย่างเช่น ไหมทอนาโด, ไหมทับทิม, ไหมปิรันย่า, ไหมกุหลาบ ชื่อไหมเหล่านี้ล้วนเป็นชื่อเรียกที่ทางคลินิกต่างก็ตั้งกันขึ้นมาเอง อาจมีสาเหตุมาจากไม่ต้องการให้ลูกค้าสามารถเช็คและเปรียบเทียบราคาค่าบริการร้อยไหมกับคลินิกหรือโรงพยาบาลที่อื่นได้ หากในข้อเท็จจริงนั้นสามารถแบ่งแยกชนิดของไหมออกเป็น

แยกตามชนิดของวัสดุ

  •         PCL (Polycaprolactone) สลายหมดไปได้เองภายในระยะเวลา 18-24 เดือน มีความยืดหยุ่นสูง เส้นใหญ่ที่สุด ลักษณะเป็นเส้นสีขาวขุ่น
  •         PLLA (Polylactate) สลายหมดไปได้เองภายในระยะเวลา 12-18 เดือน มีโอกาสที่จะพบปัญหาไหมขาด ไหมทะลุได้ เนื่องจากเป็นไหมที่ขาดความยืดหยุ่น ลักษณะเป็นเส้นสีขาวใส
  •         PDO (Polydioxanone) สามารถสลายไปได้เองหมดภายในระยะเวลา 4-6 เดือน เป็นไหมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีความยืดหยุ่นสูง ลักษณะเป็นเส้นสีน้ำเงิน

ร้อยไหมดีไหม

(วัสดุที่ปลอดภัยสำหรับการร้อยไหม มี 3 ชนิดคือ PCL / PLLA / PDO)

แยกตามลักษณะเส้นไหม

ลักษณะเส้นไหม

(ไหมกรวย, ไหมเงี่ยงใหญ่, ไหมเงี่ยงเล็ก, ไหมเกลียว, ไหมเรียบ ตามลำดับ)

เพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเอาเปรียบจากคำโฆษณาหรือโปรโมชั่น สำหรับการเปรียบเทียบราคาและสอบถามกับทางคลินิกแต่ละแห่งว่า ในการร้อยไหมทางคลินิกจะใช้ไหมชนิดไหน คนไข้สามารถนำข้อมูลที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำไว้ตามรูปภาพด้านบนนี้ เกี่ยวกับไหมแต่ละชนิดไปใช้เป็นข้อมูลอ้างอิงต่อไปได้

รีวิวร้อยไหมหน้าเรียวที่น่าเชื่อถือ มีวิธีสังเกตอย่างไรบ้าง?

สำหรับการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหม การศึกษาข้อมูลอันมาจากประสบการณ์จริงของคนไข้ที่เคยเข้ามาใช้บริการร้อยไหมกับคลินิกต่าง ๆ แล้วกลับมารีวิวให้ เช่น รีวิวในเว็บไซท์ Pantip หรือใน Facebook นับเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ไม่ควรจะละเลย โดยคนไข้ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง เชื่อถือได้มากกว่ารูปภาพรีวิวที่ทางคลินิกนำมาลงไว้ในเว็บไซท์ของทางคลินิกเอง

ขอบคุณข้อมูล: แก้มย้อย กรามใหญ่ หน้าบาน ก็เรียวสวยได้ จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ร้อยไหมที่ไหนดี

ร้อยไหม ที่ไหนดี เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หวังว่าผู้อ่านน่าจะเห็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกคลินิกร้อยไหมได้อย่างปลอดภัย ตามที่แพทย์ได้ให้คำแนะนำไว้ทั้งหมดข้างต้น โดยควรพิจารณาถึงความชำนาญของแพทย์และมาตรฐานของคลินิกเป็นหลักครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/