Ulthera ที่ไหนดี? เลือกอย่างไรให้คุ้มค่า ได้ผลลัพธ์ที่ดี และปลอดภัย


Ulthera ที่ไหนดี?

Ulthera” คือ เทคโนโลยีอันทันสมัยที่ช่วยยกกระชับผิว ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกวันนี้

โดยเฉพาะในผู้ที่อยากมีใบหน้าอ่อนกว่าวัย แต่กลัวการผ่าตัด กลัวเข็ม ไม่มีเวลามากพอในการพักฟื้น รวมทั้งต้องการความสะดวกรวดเร็ว

สำหรับคำถามที่มักพบบ่อยในคนไข้ที่คลินิกก็คือ ทำ Ulthera ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกทำอัลเทอร่า บทความในวันนี้

คุณหมอจะมาช่วยไขข้อข้องใจด้วยข้อมูลที่น่าจะเป็นคำตอบที่ดี เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกคลินิกได้อย่างคุ้มค่ากับเงินและเวลาที่ต้องเสียไป และปลอดภัยมากที่สุดครับ

ควรเลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย ก่อนตัดสินใจทำอัลเทอร่า?

เพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพึงพอใจ  การตัดสินใจว่าจะทำ Ulthera ที่ไหนดี

สิ่งสำคัญที่ควรใช้ในการพิจารณาเลือกคลินิก คือ ทางคลินิกนั้นใช้ตัวเครื่องที่ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง เลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ รวมถึงปัจจัยแวดล้อมอื่น ๆ ดังต่อไปนี้

ให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ชัดเจน ก่อนรักษา :

เราไม่ควรละเลยการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของ Ulthera เป็นข้อมูลประกอบการเลือกคลินิกเพื่อตัดสินใจเข้ารับบริการได้อย่างปลอดภัย รวมถึงข้อดี – ข้อเสียต่าง ๆ วิธีการดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำด้วยครับ

คลินิกที่ดำเนินการถูกต้องตามมาตรฐานและมีความน่าเชื่อถือโดยส่วนมาก มักจะยินดีตอบข้อสงสัยและให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ลูกค้าได้ทราบข้อมูลและตัดสินใจเข้าใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

ศึกษาข้อมูลรีวิว จากคนที่เคยใช้บริการจริง

กรณีที่คุณหมอได้ทำการรักษาคนไข้มาหลายเคสจนเกิดความชำนาญ มักจะมีรีวิวค่อนข้างมาก ซึ่งน่าจะทำให้โอกาสที่อาจเกิดข้อผิดพลาดต่าง ๆ น้อยลงได้

คนไข้จึงควรตรวจสอบข้อมูลรีวิวต่าง ๆ จากคนที่เคยเข้าใช้บริการจริง ซึ่งจะเป็นวิธีสร้างความมั่นใจอีกอย่างหนึ่งก่อนการตัดสินใจเข้ารับบริการ เพื่อผลลัพธ์ที่ดี และมีความปลอดภัยสูง ป้องกันการเกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

มีช่องทางสำหรับติดต่อสอบถาม

หากทางคลินิกมีช่องทางในการติดต่อสื่อสารอย่างชัดเจน คนไข้จะสามารถติดต่อกับทางคลินิกได้ ในกรณีที่เกิดข้อสงสัยต้องการสอบถามหรือมีเหตุฉุกเฉิน และช่วยให้ทำนัดล่วงหน้าได้อย่างสะดวก

เราจึงควรเลือกทำ Ulthera กับคลินิกที่มีช่องทางการติดต่อสื่อสารที่ดีและตอบกลับลูกค้าอย่างรวดเร็ว อาทิเช่น เบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ รวมทั้งช่องทางออนไลน์อย่าง Line@ หรือ inbox Facebook

คลินิกที่ได้มาตรฐาน ดูได้จากองค์ประกอบอะไรบ้าง?

  •         เลือกทำ Ulthera กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยได้รับอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งมีแบบแสดงรายละเอียดและรูปถ่ายของผู้ประกอบวิชาชีพ ติดไว้ภายในคลินิก
  •         มีแพทย์ประจำอยู่ที่คลินิกแบบ FullTime
  •         ทางคลินิกเลือกใช้เครื่องมือ รวมถึงอุปกรณ์ที่สะอาด ปลอดเชื้อ มีคุณภาพ และได้มาตรฐานเท่านั้น
  •         ห้องที่ใช้ทำการรักษามีความสะอาด และแบ่งเป็นสัดส่วนเรียบร้อย
  •         สถานที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่คนไข้สามารถเดินทางไปใช้บริการได้อย่างสะดวก ไม่อยู่ในบริเวณที่ลับตา
  •         คลินิกมีบรรยากาศโดยรวมโปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ทึบ อับ แคบ

ulthera ที่ไหนดี สาขาสยาม

เหตุใดเราจึงควรเลือกทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

เนื่องจากในคนไข้แต่ละคนนั้นจะมีโครงสร้างใบหน้าที่แตกต่างกันออกไป การประเมินจำนวนการยิง (Shot) ย่อมไม่เท่ากัน คนไข้จึงควรเลือกทำ Ulthera กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้ได้อย่างละเอียด มีความชำนาญในการใช้เครื่องทำ Ulthera เป็นอย่างดี อ่านค่าภาพอัลตร้าซาวด์เครื่องได้ถูกต้อง รวมทั้งสามารถวางแผนการทำได้เหมาะกับปัญหาของคนไข้ เพื่อผลลัพธ์หลังการรักษาที่ออกมาดีเป็นที่น่าพึงพอใจ

https://www.facebook.com/VsquareClinic/videos/531413694282732/

ขอบคุณข้อมูล: Ulthera vs Hifu ยี่ห้อต่างๆ vs Thermage เลือกทำอะไรดี 

จาก: https://www.facebook.com/VsquareClinic/

ควรตรวจสอบให้มั่นใจก่อนว่า คลินิกใช้เครื่อง Ulthera ของแท้เท่านั้น

คนไข้อาจต้องเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์  หากตัดสินใจมารับบริการโดยไม่รู้ว่าเป็นเครื่องปลอม เนื่องมาจากค่าทำ Ulthera ด้วยเครื่องแท้จะมีราคาค่อนข้างสูง ในคลินิกบางที่จึงหันมาใช้เครื่องอัลเธอร่า (Ulthera) ปลอมเพราะราคาที่ถูกกว่า นอกจากนี้ยังมีความเสี่ยงที่เกิดผลข้างเคียงกับผิวหน้าตามมาได้ในภายหลังอีกด้วย

ควรไข้ควรพิจาณาว่าเป็นเครื่อง Ulthera ของแท้ ซึ่งจะต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาทั้งของไทย (อย.) และ สหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) แล้วเท่านั้น ขณะทำการรักษาจะรู้สึกอุ่นที่ใต้ชั้นผิว รู้สึกปวดหน่วง ๆ และเจ็บ เพราะเป็นเครื่องที่ใช้คลื่นเสียงอัลตราชาวด์ชนิด Micro Focused UItrasound with Visualization (MFU-V) ที่มีความปลอดภัย ทั้งนี้ ใช้ระยะเวลาประมาณ 30-60 นาทีในการยกกระชับใบหน้า

ถ้าได้ลองสอบถามคนไข้ที่เคยมีประสบการณ์ทำ Ulthera ส่วนใหญ่มักจะบอกว่าเจ็บมาก จนต้องขอให้คุณหมอปรับลดพลังงานลง จึงเป็นสาเหตุให้ผลลัพธ์คงอยู่ได้สั้นลงกว่าปรกติ เพราะการจะยิง Ulthera ให้ได้ผลลัพธ์คงอยู่ได้นานถึง 1 ปีนั้นจะต้องแลกมาด้วยความเจ็บมาก ๆ คนไข้ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษาด้วยอัลเธอร่า รวมถึงภายใน 3 เดือนจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ผลการรักษาสามารถคงอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี

สำหรับข้อสงสัยที่หลายคนมักสอบถามว่า ทำ Ulthera ที่ไหนดี สรุปแล้วคุณหมอแนะนำว่าควรพิจาณาถึงความพร้อมของทางคลินิก ราคาเหมาะสมไม่ถูกหรือแพงจนน่าสงสัย ความชำนาญของแพทย์ที่ให้การรักษา และเครื่องที่ใช้ได้มาตรฐานและเป็นของแท้ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/ulthera-clinic/