ฉีดโบท็อกรักแร้ แก้ปัญหาเหงื่อใต้วงแขน รักแร้เปียก ได้ผลจริงหรือ? อยู่ได้นานแค่ไหน?


โบท็อกรักแร้

การฉีดโบท็อกรักแร้ สามารถช่วยแก้ปัญหาเหงื่อเยอะบริเวณใต้วงแขนได้ครับ เช่น รักแร้เปียกชุ่มจนเห็นเป็นวงที่ใต้แขนเสื้อ จนไม่กล้ายกแขน การที่เหงื่อออกมากจนเกินไป มักจะทำให้คนจำนวนไม่น้อยต่างรู้สึกกังวล คิดว่าเป็นปัญหาน่าหนักใจ อันเป็นสาเหตุของกลิ่นตัว เสียบุคลิกภาพ และสูญเสียความมั่นใจ ทั้งในคนที่เหงื่อออกที่มือ เหงื่อออกที่เท้า โดยเฉพาะเหงื่อออกที่รักแร้

ซึ่งบทความนี้คุณหมอมีคำแนะนำในเรื่องวิธีการลดเหงื่อใต้วงแขน ที่หลายๆ คนยังไม่เคยทราบมาก่อน คือ การฉีดโบท็อกรักแร้ นั่นเองครับ

เหงื่อออกมาก รักแร้เปียก มาจากสาเหตุจากอะไร?

ผู้อ่านทุกท่านเคยสงสัยกันไหมครับว่า เหงื่อเกิดจากอะไร? แล้วทำไมคนเราจึงต้องมีเหงื่อ? เหงื่อเป็นการถ่ายเทความร้อนอันเกิดจากกระบวนการต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์ โดยเกิดขึ้นจากกระบวนการทำงานของร่างกาย ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนสารอาหารที่คนเรากินเข้าไป ให้กลายเป็นพลังงาน และส่งผลให้ร่างกายเกิดความร้อน โดยร่างกายก็จะมีกลไกในการระบายความร้อนที่เกิดขึ้น ให้ออกมาในรูปของ เหงื่อ นั่นเองครับ

เหงื่อออกมาก-รักแร้เปียก-มีสาเหตุจากอะไร

ยังมีอีกหลายคนที่กำลังเจอกับปัญหาเหงื่อออกมากจนเกินไป จนกลายเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตประจำวัน และยังส่งผลให้หมดความมั่นใจอีกด้วย แต่ในปัจจุบันนี้มีวิธีแก้ไขปัญหาเหงื่อออกมากที่รักแร้  นั่นก็คือ การฉีดโบท็อก

ฉีดโบท็อกรักแร้ ช่วยลดกลิ่นตัว ลดเหงื่อได้จริงหรือ?

โบท็อกรักแร้ คือ การฉีดเข้าไปที่บริเวณรักแร้ เพื่อไปยับยั้งการทำงานของกลิ่นกายและต่อมเหงื่อบริเวณใต้วงแขน ให้ทำงานได้น้อยลงกว่าเดิม ซึ่งจะสามารถลดปริมาณเหงื่อออกที่ใต้รักแร้ได้มากกว่า 80% โดยฉีดเข้าไปที่บริเวณรักแร้ด้วยสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin type A) ข้างละ 100 ยูนิต จำนวน 20-30 จุด

นอกจากนี้ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ การฉีดโบท็อกซ์รักแร้ ยังช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ที่ก่อให้เกิดกลิ่นกายอันไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วยครับ

ขอบคุณข้อมูล: [รีวิว] โบท็อกรักแร้ คืนความมั่นใจ ใต้วงแขน ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว ลดปริมาณเหงื่อและลดกลิ่นได้กว่า 80%

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

ฉีดโบท็อกรักแร้ ผลลัพธ์อยู่ได้นานแค่ไหน?

เมื่อฉีดโบท็อกรักแร้แล้ว หลังจากนั้นอาจต้องรอเวลาประมาณ 3-7 วัน เหงื่อจึงจะค่อย ๆ ลดลง แต่ร่างกายผลิตเหงื่อออกมาเร็วกว่าปรกติในคนที่ต้องเผชิญกับสภาพอากาศร้อน ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การฉีดโบท็อกลดกรามจะออกฤทธิ์อยู่ได้นานถึง 6 เดือนโดยประมาณ สำหรับการฉีดโบท็อกรักแร้จะออกฤทธิ์คงอยู่ได้ประมาณ 3-4 เดือน สามารถมาฉีดซ้ำอีกได้ถ้าคนไข้ต้องการรักษาผลลัพธ์ไว้ให้ดีคงเดิม

ฉีดโบท็อกรักแร้อยู่ได้นานแค่ไหน

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี เพื่อลดเหงื่อ และกลิ่นกาย

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี หากยังไม่ทราบว่าจะเลือกทำกับคลินิกไหน เนื่องจากแพทย์ต้องเป็นผู้คำนวณปริมาณโบท็อกที่ต้องใช้กับคนไข้แต่ละเคส  จึงควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความชำนาญและประสบการณ์  เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ออกมาดีมากที่สุด

โดยในคนไข้รายที่มีเหงื่อออกมากอาจจำเป็นต้องใช้โบท็อกในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปกติ รวมทั้งต้องใช้เทคนิคการฉีดที่แม่นยำอีกด้วย

ฉีดโบท็อกรักแร้ที่ไหนดี

ซึ่งโบท็อกทุกยี่ห้อคุณหมอเลือกใช้แต่ตัวยาโบท็อกแท้เท่านั้นครับ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ก่อนตัดสินใจฉีดโบท็อกก็คือ ควรศึกษาข้อมูลให้มั่นใจก่อน เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งต้องมั่นใจว่าคลินิกเลือกใช้แต่ โบท็อกแท้ เท่านั้นในการฉีด

ที่ V Square Clinic มีการแกะกล่อง เปิดขวดใหม่ ดูดยาให้คนไข้เห็นจนหมดขวด และคนไข้สามารถขอนำกล่องและขวด botox กลับไปตรวจสอบที่บ้านได้ เพื่อให้มั่นใจว่าตัวยาที่ฉีดเป็นของแท้ ซึ่งโบท็อกทุกยี่ห้อคุณหมอเลือกใช้แต่ตัวยาโบท็อกแท้เท่านั้นครับ

โบท็อกรักแร้ ราคา

การฉีดโบท็อกรักแร้ ราคาจะขึ้นอยู่กับคุณภาพ และยี่ห้อของ botox ที่เลือกใช้ครับ

โบท็อกรักแร้-ราคา

การฉีดโบท็อกรักแร้ ราคา ที่ V Square Clinic จะมียี่ห้อต่าง ๆ ให้เลือกดังนี้ครับ

โบท็อกเกาหลียี่ห้อ Botulax

  • โบท็อกลดเหงื่อ 100 ยูนิต ราคา 9,000 บาท อยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน
  • โบท็อกลดเหงื่อ 200 ยูนิต ราคา 14,000 บาท อยู่ได้นานประมาณ 5 เดือน

โบท็อกอังกฤษยี่ห้อ Dysport

  • โบท็อกลดเหงื่อ 300 ยูนิต ราคา 18,000 บาท อยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน
  • โบท็อกลดเหงื่อ 600 ยูนิต ราคา 32,000 บาท อยู่ได้นานประมาณ 5 เดือน

ทั้งนี้ การฉีดโบท็อกรักแร้ ยี่ห้อ Dysport ของอังกฤษจะสามารถกระจายตัวเพื่อครอบคลุมต่อมเหงื่อได้ดียิ่งกว่ายี่ห้ออื่น รวมทั้งเหงื่อจะแห้งสนิทมากกว่าอีกด้วย

การฉีดโบท็อกรักแร้ ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาเหงื่อใต้วงแขนออกมาก เนื่องจากราคาไม่แพงมาก ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลได้ภายใน 1 อาทิตย์หลังฉีด ไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องปัญหาเหงื่อใต้วงแขนอีกต่อไป สามารถใช้ชีวิตประจำวันปรกติได้อย่างมั่นใจ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/botox-armpit-result/