ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ถุงใต้ตา และรอยคล้ำใต้ตาได้จริงหรือไม่? ฟิลเลอร์ปลอมมีอันตรายอย่างไร?

ฟิลเลอร์ใต้ตา

ในทุกวันนี้คนจำนวนไม่น้อยเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากันอย่างมากขึ้น เนื่องจากการเติม filler สามารถช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับคืนสู่ใบหน้าได้อย่างสะดวก และจัดการกับปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอยร่องลึกบริเวณใต้ตา และตาโรย ได้อย่างเห็นผล

รีวิวผลการรักษาด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาเรื่องอะไรได้บ้าง?

วิธีหนึ่งของชะลอวัยด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงได้ โดยช่วยในเรื่องต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

 • ช่วยลดปัญหาริ้วรอย รอยตีนกา ร่องลึก รวมถึงรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใต้ตา และบริเวณรอบดวงตา ให้ดูดีขึ้นกว่าเก่า
 • แก้ปัญหาวงคล้ำบริเวณรอบ ๆ ดวงตา ความหมองคล้ำใต้ตาและขอบตา เพิ่มความสว่างสดใสให้คืนกลับสู่ผิวหนังใต้ตา
 • แก้ปัญหาให้กับคนที่มีใต้ตาหย่อนคล้อย ถุงใต้ตาเห็นได้อย่างชัดเจน ซึ่งส่งผลให้ร่องใต้ตาและริ้วรอยใต้ตาเห็นชัดตามไปด้วย
 • ช่วยคืนความอ่อนเยาว์บริเวณใต้ตาให้กับผู้ที่มีอายุ 25 ปีเป็นต้นไป ซึ่งมักจะพบกับปัญหาเบ้าตาลึก และตาโหล เพราะเนื้อเยื่อมีการสลายตัว รวมถึงกระดูกใต้ตายุบตัวลง

ฟิลเลอร์ใต้ตา-รีวิวขณะกำลังฉีดfillerให้กับคนไข้

อยากแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ใต้ตาดำคล้ำ ถุงใต้ตา มีวิธีใดให้เลือกบ้าง

 • การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถจัดการได้ทั้งปัญหาขอบตาดำ ผิวหนังหย่อนคล้อย ริ้วรอยร่องลึกบริเวณใต้ตา จึงถือว่าเป็นวิธีการที่ช่วยแก้ปัญหาใต้ตาได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ช่วยให้ใบหน้าดูสว่างสดใส อ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่มีแผลเหมือนกับการผ่าตัดศัลยกรรมใต้ตา
 • ตัดถุงใต้ตาด้วยการยิงเลเซอร์ (หรือ เลเซอร์ถุงใต้ตา) เหมาะกับคนที่อายุยังไม่มาก และไม่มีผิวหนังใต้ตาหย่อนคล้อย แพทย์จะใช้เทคนิคตัดถุงไขมันส่วนเกินจากด้านในเปลือกตาด้วยไมโครเลเซอร์ เพื่อช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตา ซึ่งจะไม่มีแผลที่ให้เห็นบริเวณผิวหนังด้านนอก
 • การดูดไขมันใต้ตา หลังทำจะเกิดแผลขนาด 3-5 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับผู้ที่มีถุงไขมันนูนออกมาบริเวณใต้ตา แต่จะไม่เหมาะกับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยมาก ๆ ของผิวหนังบริเวณใต้ตา
 • การฉีดเมโสหน้าใส FILORGA มีจุดเด่นในด้านช่วยบำรุงผิว มากกว่าการแก้ปัญหาร่องลึกหรือริ้วรอยบริเวณใต้ดวงตา มีส่วนผสมของ HA และวิตามินต่างๆ เมโสหน้าใสชนิดนี้สามารถช่วยแก้ปัญหาขอบตาดำ ใต้ตาคล้ำ ผิวแห้ง ให้กลับมามีความชุ่มชื้น และอิ่มฟูมากยิ่งขึ้น
 • ไหมน้ำใต้ตา วิธีการนี้แพทย์ยังไม่แนะนำให้ใช้ และยังไม่ผ่าน อย. ไม่มีความปลอดภัย ซึ่งไหมน้ำเป็นไหมที่ใช้ฉีด เป็นวัสดุประเภท polydioxanone เหมือนกับไหมเส้นที่ใช้ในการร้อยไหมเพื่อดึงหน้า แต่มีบางคงนำไหมเส้นมาตัดเป็น particle เล็ก ๆ เป็นผงเล็ก ๆ จากนั้นจึงนำมาละลายในน้ำ แล้วใช้ฉีดเติมใต้ตาแทนฟิลเลอร์
 • การทำ “ดอลลี่อาย” (dolly eyes) เป็นเทรนด์ที่นิยมทำกันอยู่พักหนึ่ง สามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์ และการเติมไขมันเพื่อทำดอลลี่อายได้ ซึ่งดอลลี่อาย จะเป็นการทำให้ขอบตาล่างดูหนาขึ้น ช่วยให้ดวงตาดูกลมโต ใบหน้าดูเด็กลง
 • การทาครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวใต้ตา จำเป็นต้องทาอย่างสม่ำเสมอ ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะเริ่มเห็นผล เป็นวิธีการที่แรกที่คนส่วนใหญ่มักจะเริ่มทำเมื่อมีปัญหาใต้ตาคล้ำและริ้วรอย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่ชัดเจน

ฟิลเลอร์ใต้ตา-ยี่ห้อไหนดี

ถุงใต้ตาแบบไหนไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา?

ปัญหาถุงใต้ตาจะมีได้ 2 ลักษณะ ได้แก่

 • ปัญหาถุงใต้ตาแบบเทียม เกิดขึ้นเพราะการติดนิสัยการขยี้ตา การใช้สายตามากเกินไป คนที่มีความเครียดมาก หรือการร้องไห้บ่อย ๆ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ทำให้ถุงใต้ตาบวมขึ้นมาจนเห็นได้ชัดเจน วิธีแก้ไขปัญหาควรปรับพฤติกรรม และหลีกเหลี่ยงการขยี้ตา และการใช้สายตาที่มากจนเกินไป
 • ปัญหาถุงใต้ตาแท้ จะมีลักษณะถุงใต้ตาที่เป็นผิวหย่อนคล้อย อันเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น เกิดการยุบตัวลงของกระดูกใต้ตา ผิวหนังเสื่อมสภาพลง และการยืดออกของเนื้อเยื่อบริเวณใต้ผิวหนัง รวมไปถึงถุงใต้ตาที่เกิดจากผนังกั้นเปลือกตาล่างอ่อนแอลง ส่งผลให้ไขมันที่ใต้ตาหย่อนจนเกิดเป็นถุงใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาถุงใต้ตาแท้ ฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปจะช่วยเติมเต็ม และไปทดแทนการยุบตัวลงของเนื้อเยื่อและกระดูกบริเวณใต้ตา ถือเป็นกรรมวิธีแก้ปัญหาใต้ตาที่ตรงจุดมากที่สุด 

 (รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา ช่วยให้ร่องใต้ตาตื้นขึ้น ดูสดชื่น ตาไม่ดำ ไม่โหลไม่ดูโรยรา ช่วยหน้าดูเด็กลง)

ฟิลเลอร์ ปลอม มีอันตรายอย่างไรบ้าง?

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ปลอม จะเป็นก้อนแข็งและมีการย้อยเกิดขึ้น และยังอาจเกิดอาการบวมแดง อักเสบติดเชื้อ หากเคสที่อาการหนัก อาจเกิดตาบอดหรือเนื้อตายได้

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาทุกครั้ง จึงควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการสังเกตฟิลเลอร์แท้ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีการนำเข้ามาโดยบริษัทอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เพื่อความปลอดภัยมากที่สุด

รูปทดสอบฟิลเลอร์ปลอม

ฟิลเลอร์ใต้ตา รีวิว – เปรียบเทียบก่อนฉีด VS หลังฉีด (Before VS After)

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา-กี่ccดีที่สุด-0dot5cc

(รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : ปริมาณข้างละ 0.5 cc และร้อยไหมข้างละ 3 เส้น) 

รีวิวฟิลเลอร์ใต้ตา1cc

 (ภาพรีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : ปริมาณ 1 CC)

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากี่-cc-2-CC

 (รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา : ปริมาณ 2 CC)

เลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง?

การพิจารณาเลือกคลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ให้คุ้มค่าและปลอดภัย ควรดูจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้

 • ควรเลือกฉีด filler กับคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน และได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 • เลือกคลินิกที่เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ในสถานที่ที่ไม่แออัด ที่จอดรถมากเพียงพอ
 • เลือกฉีดกับคุณหมอที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับรูปหน้าและเติมเต็มใต้ตา
 • ตรวจสอบดูให้มั่นใจก่อนว่าทางคลินิกใช้ฟิลเลอร์แท้ในการฉีดเท่านั้น โดยเราควรศึกษาข้อมูลวิธีสังเกตฟิลเลอร์แท้มาก่อนล่วงหน้าที่จะเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ที่คลินิก
 • ศึกษาข้อมูลรีวิวของลูกค้าที่เคยเข้ามาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์กับทางคลินิก ในแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ และมีความเป็นกลาง

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาควรศึกษาข้อมูลให้มั่นใจทุกครั้ง เนื่องจากวิธีแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ปลอม แพทย์จะต้องผ่าตัดหรือขูดออก ทำให้ต้องเจ็บตัวหลายรอบและเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง อันเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน มีราคาถูกจากการนำเข้ามาอย่างไม่ถูกกฎหมาย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/