ดูดไขมัน Vaser นวัตกรรมดูดไขมัน สวยได้ไม่ต้องกลัวเจ็บ หุ่นเป๊ะโดนใจ


ดูดไขมัน Vaser

ไขมันส่วนเกิน เป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนไม่พึงปรารถนา เพราะไม่ว่าใครก็ย่อมอยากมีเรือนร่างที่สวยเป๊ะ มีผิวเรียบเนียนกระชับ ไร้รอยย่อนคล้อย แต่หากมีไขมันส่วนเกินบริเวณต้นแขน, ต้นขา, เอว, สะโพก, ท้อง, คอ ล่ะจะทำยังไง? สาวๆ ไม่ต้องกังวลใจกันอีกต่อไป เพราะวันนี้เรามีนวัตกรรมดีๆ ที่จะช่วยให้เนรมิตรูปร่างกระชับสมส่วนให้คุณได้ในพริบตามาฝากกัน กับการดูดไขมันแบบ Vaser นวัตกรรมสลายไขมันด้วยคลื่นอัลตราซาวด์นั่นเอง

การดูดไขมัน Vaser คืออะไร

การดูดไขมันแบบ Vaser คือการใช้พลังงานเสียงหรืออัลตราซาวด์ มาเป็นตัวช่วยในการสลายหรือลดไขมันตามบริเวณต่างๆ ของเรือนร่าง โดยมีหน้าที่ในการแยกชั้นไขมัน ทำให้เครื่องสามารถดูดออกมาได้ ถือเป็นวิธีที่จะช่วยลดการเกิดอันตรายหรือบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อภายในชั้นผิว อีกทั้งยังเป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการนำดูดสลายไขมันเฉพาะส่วน อาทิเช่น ต้นแขน, ต้นขา, ท้องและบั้นท้าย

การดูดไขมัน Vaser เหมาะกับใคร

การดูดไขมันแบบ Vaser เหมาะกับผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วนบริเวณต่างๆ ของร่างกาย ด้วยการดูดไขมันเฉพาะจุด ซึ่งหลายคนอาจจะเกิดความเข้าใจที่ว่าการดูดไขมันด้วยวิธีนี้จะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงตามไปด้วย ซึ่งจริงๆ แล้ว เป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะการดูดไขมันเฉพาะส่วน ไม่ใช่การดูดไขมันทั่วเรือนร่าง จึงสามารถลดหรือสลายไขมันได้เป็นจุดๆ ไปไม่ใช่ไขมันโดยรวมภายในร่างกาย ดังนั้นการดูดไขมัน Vaser จึงไม่อาจช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้ แม้ไขมันจะถูกกำจัดไปแล้ว แต่น้ำหนักก็ยังเท่าเดิม

การดูดไขมัน Vaser มีข้อดีและข้อเสียอย่างไร

การดูดไขมัน Vaser เป็นหนึ่งในนวัตกรรมการดูดไขมันที่มีความปลอดภัยสูง และได้รับความแพร่หลายในวงการแพทย์ ที่มักใช้เป็นตัวเลือกในการกระชับสัดส่วนให้กับคนไข้ โดยหลังจากดูดเสร็จแล้วคนไข้จำเป็นต้องใช้เวลาในการพักฟื้นอย่างน้อย 3-4 วัน หลังจากนั้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ส่วนข้อเสียของการดูดไขมันแบบ Vaser นั้น อยู่ที่เรื่องราคา หากคุณต้องการดูดไขมันด้วยวิธีนี้ อาจจะต้องมีงบประมาณค่อนข้างสูงสักหน่อย อีกทั้งการดูดไขมันแบบ Vaser ยังสามารถดูไขมันได้ครั้งละปริมาณน้อยๆ ทำให้อาจจะไม่เหมาะกับผู้ที่มีน้ำหนักตัวเยอะ และต้องการดูดไขมันส่วนเกินทั่วเรือนร่าง

ก่อนดูดไขมัน Vaser ควรเตรียมตัวอย่างไร

ก่อนการดูดไขมันแบบ Vaser คนไข้ควรเตรียมตัวดังนี้

1.เลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ มีชื่อเสียง และมีแพทย์ที่มีประสบการณ์คอยดูแล

2.พบแพทย์เพื่อปรึกษาปัญหาก่อนทำการดูดไขมันอย่างละเอียด

3.งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมก่อนทำการดูดไขมันเป็นเวลา 2 สัปดาห์

4.งดสูบบุหรี่ งดอาหารหมักดอง ก่อนหน้าวันที่จะทำการดูดไขมัน 2 สัปดาห์

5.แจ้งแพทย์ก่อนทำการดูดไขมันทุกครั้ง หากมีโรคประจำตัวหรือมีประวัติแพ้ยา เพื่อให้แพทย์สามารถปรับเปลี่ยนการรักษาได้อย่างเหมาะสม

หลังดูดไขมัน Vaser ควรดูแลตัวเองอย่างไร

หลังจากดูดไขมัน Vaser แล้ว คนไข้ควรดูแลตัวเองดังนี้

1.ใส่ชุดกระชับสัดส่วนตามระยะเวลาที่แพทย์สั่ง เพื่อช่วยกระชับผิวบริเวณที่ดูดไขมันออกไปให้มีความเรียบเนียนมากขึ้น

2.รับประทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบถ้วนตามเวลาที่กำหนด

3.งดออกกำลังกายหลังจากการดูดไขมันเป็นเวลา 1 เดือน

4.งดดื่มแอลกอฮอล์ งดอาหารหมักดอง หลังจากดูดไขมันเป็นเวลา 1 เดือน

ดูดไขมัน Vaser จะมีแผลเป็นไหม

การดูดไขมันนั้น หากทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการดูดไขมันมาก่อน แพทย์ก็จะมีเทคนิคในการดูดไขมันที่ทิ้งรอยแผลเอาไว้น้อยที่สุด แต่ถ้าหากคุณเลือกดูดไขมันในคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน แพทย์ที่ดูแลไม่มีความเชี่ยวชาญในการดูดไขมันมาก่อน ก็อาจจะเกิดผลข้างเคียงต่างๆ ตามมาได้ เช่น อาการติดเชื้อ, แผลเป็น, อาการอักเสบในบริเวณที่รักษา, ภาวะไขมันหรือลิ่มเลือดอุดกั้นภายในปอด เป็นต้น

สาวๆ คนไหนที่สนใจต้องการดูดไขมัน Vaser ควรเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์ทุกครั้ง เพื่อตรวจประเมินสุขภาพและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการดูดไขมันด้วยวิธีนี้อย่างละเอียด จะช่วยให้คุณได้รับการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดความผิดพลาดหลังทำน้อยที่สุด