ยกกระชับใบหน้าด้วย Thermage FLX ดีไหม? คืออะไร ช่วยให้หน้าเด็กได้จริงหรือ?

thermage คืออะไร

Thermage คือ กรรมวิธีในการยกกระชับผิว โดยใช้คลื่นวิทยุ Monopolar RF ยิงเพื่อกระตุ้นคอลลาเจน (Collagen) ลงไปในชั้นผิวหนังลึกลงไปสู่ชั้นไขมัน การกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนได้เนื่องจากการส่งผ่านความร้อนจากพลังงานเหล่านี้ เพื่อให้ผิวกระชับและแน่นขึ้น นอกจากจะช่วยเพิ่มความตึงกระชับให้ผิวบริเวณเหนียง และใบหน้าแล้ว บริเวณท้องแขนและหน้าท้อง ก็เห็นผลดีจากการทำเทอร์มาจเช่นกัน

ทำความเข้าใจถึง หลักการทำงานของ Thermage (เทอร์มาจ)

การทำงานของ Thermage

thermage สามารถสร้างความร้อนใต้ผิวหนังได้อย่างทั่วถึง ลึกและมากกว่าการทำ Ulthera เนื่องจากเทอร์มาจเป็นการส่งผ่านพลังงานความร้อน Monopolar RF (หรือ คลื่นวิทยุความถี่สูง) ลงไปในผิวชั้นบน ไปจนถึงชั้นไขมัน โดยส่งพลังงานแบบคอลัมน์ ลงไปใต้ผิวหนัง ส่งผลให้

 • ทำให้คอลลาเจนเกิดการหดตัว
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา
 • ช่วยให้มีการย่อยสลายไขมัน

การทำ thermage มีส่วนช่วยในหลายเรื่อง ทั้งช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยิ่งขึ้น และช่วยลดขนาดของใบหน้าให้แลดูเล็กลงได้ ใครที่ยิ้มแล้วหน้าอูม จากไขมันบนใบหน้ามีมากจึงนิยมทำเทอร์มาจ เพื่อกระชับใบหน้า

อยากยกกระชับใบหน้า แต่หน้าตอบ ไขมันน้อย จะทำ Thermage ได้หรือไม่?

หลายคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย กล้ามเนื้อขาดความกระชับ หากอยากยกกระชับใบหน้าคุณหมอจะแนะนำทำให้ Ulthera จะเหมาะสมกว่า เนื่องจากการกระชับผิวด้วย Thermage จะเหมาะกับคนที่มีไขมันสะสมบริเวณเหนียงและใบหน้ามากกว่าค่ะ 

การทำเทอร์มาจ เหมาะกับใครบ้าง?

thermage

โดยส่วนมากแล้วผู้ที่มีวัยเพิ่มมากขึ้น มักจะมีปัญหาอันเกิดจากการขาดคอลลาเจน เช่น เหนียงเยอะ หนังห้อยย้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่นตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า รวมถึงบริเวณคางมีไขมันมากองกันอยู่จนทำหน้าใบหน้าดูอูม ไม่เข้ารูป ปัญหาเหล่านี้จัดการได้ด้วยการทำเทอร์มาจ

thermage รีวิว ใครบ้างที่ไม่ควรทำ Thermage?

 • คุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง
 • คนที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ ที่จำเป็นต้องใส่เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าหัวใจ

Thermage FLX กับข้อดีที่น่าสนใจ !

thermage มีข้อดีอะไรบ้าง

 • กลับไปทำงาน ใช้ชีวิตได้เป็นปรกติหลังจากทำ thermage แล้ว หน้าไม่ได้ดูแปลกตาหรือเพี้ยนไปจากเดิม
 • ไม่มีบาดแผล ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นหลังทำ
 • เป็นวิธีกระชับผิวที่สะดวก ใช้เวลาไม่มาก แค่ประมาณ 40 นาทีเท่านั้น
 • ตั้งแต่เดือนที่ 2 เป็นต้นไป สามารถเห็นได้ถึงผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งผิวจะตึงและกระชับขึ้นทันทีหลังทำเทอร์มาจแล้ว
 • ผลที่ได้จากการทำอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี โดยควรดูแลสุขภาพผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์จะอยู่ได้นานขึ้น 

Thermage เจ็บไหม ?

Thermage FLX มีข้อดีคือ ด้วยระบบ Cooling effect ช่วยให้เจ็บน้อยลง ในขณะทำจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายสบายผิวมากขึ้น รวมถึงป้องกันผิวไหม้อีกด้วย แต่เนื่องจากความรู้สึกเจ็บมากน้อยในแต่ละคนย่อมไม่เท่ากัน บางคนบอกว่าทำเทอร์มาจไม่เจ็บ แต่คนไข้บางคนก็บอกว่าเจ็บในระดับที่ทนไหว ทั้งนี้ ทางคลินิกจะมีขั้นตอนการแปะยาชาให้ก่อนทำด้วยค่ะ 

เปรียบเทียบระหว่าง ทำ Thermage FLX vs ทำ Hifu มีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

คำถามที่พบบ่อยคือ วิธีกระชับผิวอย่าง thermage เปรียบเทียบกับ Hifu  แล้วเครื่องมือทั้ง 2 ตัวนี้แตกต่างกันยังไง ซึ่งความแตกต่างอยู่ที่ชั้นผิวที่ทำการยิงลงไป

 • Thermage ที่จะยิงทุกอณูในชั้นผิวตั้งแต่ 0-4.3 mm ในขณะที่ hifu จะมีหัวยิงในหลาย ๆ ระดับความลึก คือตั้งแต่ 2 mm, 3 mm ไปจนถึงความลึกระดับ 4.5 mm ค่ะ
 • เทอร์มาจ มีจุดเด่นในเรื่อง สามารถช่วยให้ผิวเนียนขึ้น ดูอ่อนเยาว์ขึ้น ผิวแน่นและเนียนขึ้น เนื่องจาก thermage ออกฤทธิ์ในบริเวณชั้นไขมัน และทุก ๆ ชั้นผิวที่อยู่ภายใต้ผิวหนังของคนเรา
 • สำหรับ hifu พลังงานที่ส่งไปยังชั้นผิว จะยังไม่ครอบคลุมเท่ากับการทำเทอร์มาจ  เนื่องจากไฮฟู่จะมุ่งในเรื่องการยกกระชับหน้าโดยตรง จึงเน้นการส่งพลังงานไปยังผิวชั้นลึก

การทำเทอร์มาจสามารถเพิ่มความตึงกระชับบริเวณเหนียง ใต้ลำคอ และแก้มที่ดูอ้วนจากการมีไขมันสะสมอยู่เยอะ  โดยจะช่วยเก็บผิวหนังห้อยย้อยได้ดีกว่าการทำ hifu  เราจึงพบว่าหลังทำ thermage ทันทีผิวจะดูแน่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเป็นผลลัพธ์จากโครงสร้างของคอลลาเจนที่ถูกยกกระชับขึ้น  

การทำ Thermage ราคาเท่าไร?

thermage ราคาเท่าไหร่

แต่ละคลินิกมักจะตั้งราคา Thermage ไม่แตกต่างกันมากนักในขณะนี้ อีกทั้งการเปรียบเทียบราคา เทอมาจ ที่เหมาะสมในคลินิกแต่ละที่ ก็มิใช่เรื่องยากแต่อย่างใด

ราคา thermage

ราคาโปรโมชั่น Thermage FLX : รุ่นใหม่ล่าสุด

เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุด คือ Thermage FLX หากเปรียบเทียบกับรุ่นเก่าแล้ว (CPT) พบว่า Thermage FLX จะเจ็บน้อยกว่า ใช้เวลาในการทำน้อยลงถึง 25%  และคำนวณการปล่อยพลังงานในแต่ละจุดของใบหน้า ได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 • ยกกระชับด้วย Thermage แก้ม + เหนียง : 450 shot ราคาจะอยู่ที่ 35,000.- บาท
 • ยกกระชับด้วย Thermage ทั่วหน้า : 900 shot ราคาจะอยู่ที่ 65,000.- บาท
 • ยกกระชับด้วย Thermage 2 หัว : 1,800 shot ราคาจะอยู่ที่ 120,000.- บาท
 • ยกกระชับด้วย Thermage 4 หัว : 3,600 shot ราคาจะอยู่ที่ 230,000.- บาท

Thermage ที่ไหนดี? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย และเห็นผล

เลือกทำเทอร์มาจ ที่ไหนดี? เพื่อความปลอดภัยควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีจริง เครื่องที่ได้มาตรฐานจะให้พลังงานที่สม่ำเสมอ ไม่ต้องเสี่ยงไปเจอผลข้างเคียงอย่าง ผิวยุบเป็นบางจุด ผิวไม่เรียบเนียน ผิวไหม้ หรือทำแล้วไม่เห็นผลลัพธ์

ืทำเทอร์มาจ thermage ที่ไหนดี
thermage
 • ศึกษาข้อมูลรีวิวจากคนไข้ที่เคยทำมาก่อน แล้วลองนัดเข้าไปปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินใบหน้าว่าควรทำหัตถการประเภทใดที่จะช่วยยกกระชับได้อย่างเหมาะสม
 • เลือกทำเทอร์มาจกับแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการปรับรูปหน้า ยกกระชับด้วย thermage
 •  เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และใช้เครื่องทำ thermage ของแท้ ที่ผ่านการรับรองแล้ว

ราคาค่าทำ Thermage อาจถูกมากในคลินิกบางแห่ง แต่ใช้เครื่องเลียนแบบที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งไม่ปลอดภัย เสี่ยงกับการเกิดผลข้างเคียงในภายหลัง ดังนั้น ข้อสำคัญของการทำ Thermage คือ เลือกทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์ที่มีประสบการณ์ และเครื่องแท้ที่ผ่านการรับรองเท่านั้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/