อยากลดหน้าท้อง ให้ได้ผลแบบเร่งด่วน ทั้งในผู้หญิงและผู้ชายควรทำอย่างไร มีวิธีไหนบ้างมาดูกัน!


ลดหน้าท้อง ทำอย่างไรถึงจะเห็นผล

ลดหน้าท้อง ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็ล้วนเป็นปัญหาน่าหนักใจ เพราะลดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลงสักที เพราะคนที่หน้าท้องใหญ่ ยื่นออกมานอกเสื้อผ้าจนดูป่อง

วิธีลดหน้าท้อง-สลายไขมันส่วนเกิน

นอกจากเสียบุคลิกภาพ ลดทอนความมั่นใจของเราแล้ว ยังทำให้สุขภาพไม่ดี เสี่ยงต่อการเป็นโรคเรื้อรังอย่างเบาหวานได้ในอนาคตอีกด้วย วิธีลดพุงจะมีทางเลือกไหนบ้างเรามาดูคำตอบกันเลยครับ

ลดหน้าท้องวิธีไหน เหมาะกับผู้ชายมากที่สุด?

ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหาร

หากต้องการลดหน้าท้องอย่างจริงจัง ต้องมีวินัยในการควบคุมการรับประทานอาหารในแต่ละวัน ซึ่งมีแนวทางดังนี้

  • รับประทานอาหารที่มีโปรตีนสูงเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และควรมีไขมันน้อย เช่น อกไก่ เนื้อหมูไม่ติดมัน ไข่ต้ม เต้าหู้ ปลาแซลมอน เป็นต้น
  • ดื่มน้ำให้มากขึ้น เพราะนอกจะช่วยเรื่องการเผาผลาญแล้ว หากดื่มน้ำก่อนอาหารยังสามารถช่วยลดความหิว ทำให้กินอาหารได้น้อยลงอีกด้วย
  • จำกัดปริมาณการรับประทานอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล เช่น เบเกอรี่ ขนมหวาน ทอฟฟี่ เป็นต้น
  • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เช่น เหล้า เบียร์

หันมาออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

ลดหน้าท้องผู้ชายด้วยการวิ่ง

  • แนะนำให้ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ โดยรักษาอัตราการเต้นของหัวใจให้อยู่ในระดังคงที่ ให้ได้ 10 นาทีต่อครั้งเป็นอย่างน้อย และใน 1 สัปดาห์ควรทำให้สม่ำเสมอให้ได้ 30 นาทีใน 5 วัน เพื่อช่วยเสริมระบบเผาผลาญอาหาร และกระตุ้นการเผาผลาญแคลอรี่ เช่น การว่ายน้ำ การใช้เครื่องไต่ระดับ ปั่นจักรยาน วิ่ง และการเดิน เป็นต้น
  • เน้นการวิดพื้นเป็นพิเศษ เพราะท่าวิดพื้น คืออีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้กล้ามเนื้อแกนกลางของเราแข็งแรงมากยิ่งขึ้น โดยให้เกร็งกล้ามเนื้อส่วนท้องในขณะที่ทำท่าวิดพื้น เมื่อทำได้สักระยะหนึ่งจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงว่ากล้ามเนื้อกระชับขึ้น รูปร่างดูดีขึ้นอีกด้วย 

วิธีลดหน้าท้องแบบไหน เห็นผลทันใจ และเหมาะสำหรับผู้หญิง?

วิธีลดหน้าท้องไม่ว่าด้วยแบบใดก็ตามหากขาดวินัย และการทำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ โอกาสที่จะสำเร็จย่อมมีน้อยลง ส่วนกิจกรรมที่จะช่วยให้หน้าท้องแบนราบจะมีอะไรบ้างที่ผู้หญิงทำได้ง่าย ๆ นั้น มาดูกันเลยครับ

  • เริ่มจากการขยับร่างกายง่าย ๆ ก่อน เช่น การเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ การเดินออกไปซื้อของเองถ้าไม่ไกลมากนัก เพื่อปรับเปลี่ยนลักษณะการใช้ชีวิตให้มีการเคลื่อนไหวร่างกายเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม จะช่วยให้การเผาผลาญไขมันในร่างกายดีขึ้น และเหมาะกับช่วงเวลาที่ยุ่งจนไม่สามารถไปออกกำลังกายได้
  • ซิทอัพ คือ ท่าบริหารร่างกายยอดนิยมสำหรับคุณผู้หญิง แต่หลายคนเกิดความเบื่อหน่ายกับการที่ต้องทำอะไรซ้ำ ๆ จำเจ จึงแนะนำให้เปลี่ยนไปบริหารร่างกายด้วยวิธีอื่น ๆ บ้าง เช่น ว่ายน้ำ วิ่ง เต้นแอโรบิค ก็ช่วยให้เราสามารถลดไขมันหน้าท้องได้อย่างเร่งด่วนได้เช่นกัน เมื่อขจัดความเบื่อออกไปแล้วรับรองว่าเราจะสามารถออกกำลังกายได้เป็นประจำอย่างแน่นอน
  • ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น โดยเฉพาะก่อนกินอาหาร 5-10 นาทีควรดื่มน้ำเปล่าประมาณ 1 แก้ว เพื่อให้เรารู้สึกอิ่ม และดับความกระหาย ช่วยให้กินอาหารได้น้อยลง

ลดหน้าท้อง-ซิตอัพ

ลดหน้าท้องแบบเร่งด่วน ด้วยวิธีการทำ CoolSculpting หรือการสลายไขมันด้วยความเย็น ทำได้ทั้งในผู้ชายและผู้หญิง

ลดหน้าท้องด้วย-coolsculpting

ความเย็นจากเครื่อง CoolSculpting ช่วยลดหน้าท้อง สลายไขมันได้อย่างไร?

CoolSculpting จะแช่แข็งเฉพาะเซลล์ในชั้นไขมันเท่านั้นครับ เพราะเซลล์ไขมันจะไวต่ออุณหภูมิมากกว่าเซลล์ประเภทอื่น จึงสามารถใช้ความเย็นช่วยในการสลายไขมัน ลดหน้าท้องได้อย่างเห็นผล

coolsculpting-ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้

เปรียบเทียบคล้ายกับเราหยิกไขมันที่พุงขึ้นมา เครื่อง Coolsculpting ใช้หัวดูดผิวเพื่อดึงชั้นไขมันเข้ามาไว้ในหัวของเครื่อง ใช้เวลาทำ 35 นาทีในแต่ละจุด โดยในหัวดูดจะปล่อยความเย็นอยู่ที่ -11°C เป็นการแช่แข็งก้อนไขมันที่ถูกดูดขึ้นมา หลังจากแช่งแข็งเซลล์ไขมันครบตามเวลาที่กำหนดไว้ จะมีการนวดเพื่อให้เซลล์ไขมันตายและลดจำนวนลงได้เป็นการถาวร ในการทำ CoolSculpting 1 ครั้งสามารถลดลงได้มากถึง 25%

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหน

ลดไขมันหน้าท้อง สลายไขมันได้ทันที 25 % ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

https://www.youtube.com/watch?v=LqoH16LJFME&feature=emb_logo

 ขอบคุณข้อมูล: CoolSculpting สลายไขมันด้วยความเย็น กำจัดเซลล์ไขมันถาวร 25% จาก Youtube Channel: V Square Clinic 

รีวิว ลดหน้าท้องด้วย CoolSculpting

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting-2

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง-coolsculpting