ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี ลดได้แม้ในจุดที่ลดยาก สลายไขมันด้วยความเย็น กระชับสัดส่วน


Coolsculpting ที่ไหนดี

ข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกทํา Coolsculpting ที่ไหน ดี? ยังคงเป็นคำถามของใครหลาย ๆ คนที่ต้องการสลายไขมันแล้วได้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ มีความปลอดภัย ปราศจากผลข้างเคียง ซึ่งเรามีคำแนะนำดี ๆ จากคุณหมอมาฝากในวันนี้ครับ

สลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น Coolsculpting เลือกทำที่ไหนดี ควรพิจารณาเรื่องอะไรบ้าง?

การสลายไขมันด้วยเครื่อง Coolsculpting ช่วยกำจัดเซลล์ไขมันได้อย่างถาวรโดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีบาดแผล และไม่จำเป็นต้องพักฟื้น โดยได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

การสลายไขมันด้วยความเย็นนั้น หากจะตัดสินใจว่าจะเข้ารับบริการทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี มีปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรใช้ประกอบการพิจารณา ดังนี้

 1. เลือกทำในคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีมาตรฐาน เปิดให้บริการถูกต้องตามกฎหมาย มีใบอนุญาตรับรองอย่างถูกต้อง

ให้บริการโดยใช้เครื่อง coolsculpting ของแท้ พร้อมด้วยเครื่องมืออันทันสมัย คนไข้ทุกรายได้รับการดูแลโดยแพทย์ สะอาด สถานที่สะดวกสบาย

มีแพทย์และเจ้าหน้าที่เฉพาะทางดูแล-1 coolsculpting
 1. มีทีมแพทย์และผู้มีความชำนาญด้านการทำ Coolsculpting โดยเฉพาะ เป็นผู้ให้การดูแล

ซึ่งเป็นผู้ที่มีประสบการณ์และเคยผ่านการอบรมด้านการทำ Coolsculpting มาโดยเฉพาะ การสลายไขมันด้วยความเย็นจะต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ เพื่อประเมินการรักษาได้อย่างเหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละรายและแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว Coolsculpting ไขมันส่วนเกิน ลดยาก ออกกำลังกายเท่าไรก็ไม่หายไปแก้ยังไงดี

จาก Youtube Channel: V Square Clinic

 1. มีรีวิวซึ่งเป็น feedback ที่ดีจากผู้ใช้บริการจริง

อีกปัจจัยหนึ่งที่ควรใช้ในการพิจารณาหากยังไม่แน่ใจว่าควรจะ ทำ Coolsculpting ที่ไหน ดี ก็คือ ดูข้อมูลจากการรีวิวของคนไข้ที่เคยมาใช้บริการ

ควรตรวจสอบข้อมูลดูว่าทางคลินิกมีผลการตอบรับจากคนไข้เป็นอย่างไรบ้าง มีการดูแลรับผิดชอบกรณีเกิดเคสหลุดอย่างไรบ้าง  โดยดูจากหน้ารีวิวของ Facebook Fanpage และแหล่งข้อมูลต่าง ๆ ที่มีความเป็นกลาง น่าเชื่อถือ

 1. ราคาค่าบริการเหมาะสม

ราคาการทำ Coolsculpting ควรมีความสมเหตุสมผล ไม่แพงหรือถูกจนเกินไป เพราะในกรณีที่ตั้งไว้ถูกเกินไป อาจใช้เครื่องปลอมหรือเครื่องเลียนแบบในการให้บริการแก่คนไข้

ข้อควรระวัง : ระวังการใช้เครื่องที่ไม่ได้ใช้ชื่อ CoolSculpting ในการทำ เป็นเครื่องลอกเลียนแบบ ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดผิวหนังไหม้จากความเย็น (freeze burn) อันเนื่องมาจากไม่ได้มาตรฐานด้านระบบความปลอดภัย

 1. คุณภาพการให้บริการ

ทีมงานผู้ให้บริการล้วนมีความเอาใจใส่ต่อคนไข้ ให้ข้อมูลและตอบปัญหาได้อย่างชัดเจน อีกทั้งคนไข้ต้องได้รับคำปรึกษาโดยตรงจากคุณหมอเท่านั้น

ทำ-Coolsculpting-ที่ไหนดี

Coolsculpting-เหมาะสำหรับใคร

เพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดี ควรใช้ทั้ง 5 หลักเกณฑ์ดังที่คุณหมอแนะนำข้างบนนี้ ช่วยในการตัดสินใจ สำหรับผู้ที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะทำ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น ที่ไหนดี

การทำ Coolsculpting เหมาะกับใครบ้าง ?

CoolSculpting-สลายไขมันด้วยความเย็น

การทำ Coolsculpting โดยใช้ความเย็นในการสลายไขมัน ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมและต้องการลดสัดส่วนเฉพาะจุดเช่น หน้าท้อง เอว ต้นแขน ต้นขา เหมาะกับคนที่มีปัญหาเหล่านี้

 • ผู้ที่มี BMI น้อยกว่า 35 ซึ่งไม่จำเป็นต้องดูดไขมัน การทำ CoolSculpting สามารถให้ผลแบบเดียวกันกับการดูดไขมัน แต่ผลข้างเคียงมีน้อยกว่ามาก
 • คนที่ไม่อยากผ่าตัด เพราะอาจจะกลัวเจ็บ หรือไม่มีเวลามากพอสำหรับการพักฟื้น
 • ผู้ที่ลดยาก ไม่ว่าจะพยายามออกกำลังกายหรือควบคุมอาหารอย่างไรแล้ว ก็ยังคงมีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่
 • คุณแม่หลังคลอดที่ต้องการกระชับสัดส่วนให้เพรียวขึ้นโดยไม่ต้องรอนาน เมื่อใกล้ครบกำหนดลาคลอดเพื่อเตรียมตัวให้พร้อมที่จะกลับไปทำงาน

ผู้ที่ไม่แนะนำให้เข้ารับการทำ Coolsculpting มีดังนี้ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์, อยู่ในระหว่างให้นมบุตรผู้ที่ติดอุปกรณ์ใด ๆ ในร่างกาย เช่น เครื่องกระตุ้นหัวใจ ผู้ป่วยที่เพิ่งผ่าตัดในบริเวณที่ต้องการจะสลายไขมันด้วยความเย็น, ผู้ที่แพ้ความเย็น และผู้ที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ

จุดเด่นของการทำ Coolsculpting มีอะไรบ้าง

การสลายไขมันด้วยความเย็น หรือทำ Coolsculpting มีข้อดี คือ ช่วยลดสัดส่วนที่บริเวณจุดที่ทำอย่างเห็นผลได้จริง ใช้เวลาทำไม่นาน เพียงแค่ประมาณจุดละ 35 นาที

ในการทำ 1 ครั้ง สามารถสลายเซลล์ไขมันได้ถึง 25% สะดวกรวดเร็ว ภายในระยะเวลา 3-4 อาทิตย์หลังทำ จะเริ่มเห็นผลได้ว่าสัดส่วนเล็กลง และใช้เวลาประมาณ 3 เดือนจะเห็นผลได้อย่างเต็มที่ ซึ่งคนไข้สามารถกลับมาทำซ้ำอีกได้โดยไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างใด

ช่วงอายุที่สามารถทำ-Coolsculpting-ได้

ช่วงอายุใดบ้างที่เหมาะกับการทำ Coolsculpting

การสลายไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting เหมาะที่จะทำในผู้ที่อายุประมาณ 30 ปีเป็นต้นไป เพราะเซลล์ไขมันไม่มีการแบ่งตัวเพิ่มขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพของระบบการเผาผลาญในร่างกายเริ่มที่จะลดลง

เมื่อคนเราเข้าสู่ขั้นตอนการลดน้ำหนัก โดยปกติแล้วเซลล์ไขมันจะแฟบลงเท่านั้น แต่มิได้ลดจำนวนลง ส่วนการสลายไขมันด้วยวิธี Coolsculpting จะสามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันลงได้อย่างถาวรและจะไม่เพิ่มขึ้นอีก ประมาณ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง

Coolsculpting-นิยมทำส่วนไหน

(กระบวนการทำงานของ Coolsculpting)

นิยมทำ Coolsculpting เพื่อสลายไขมันสะสมบริเวณไหนบ้าง ?

บริเวณ หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา คือจุดที่คนส่วนใหญ่นิยมทำ Coolsculpting กันมาก ส่วนบริเวณอื่น ๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน เช่น บริเวณหน้าอก ใต้คาง ปีกหลังใต้วงแขน และบริเวณสะโพก

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง

ตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่องตัวอย่างรีวิวผลการรักษาด้วยเครื่อง(ตัวอย่าง ตำแหน่งต่าง ๆ บนร่างกายที่สามารถทำ Coolsculpting ได้)

เพราะเหตุใดจึงควรเลือกทำ Coolsculpting กับ V Square Clinic

 • เพราะที่ V Square Clinic เลือกใช้เครื่อง Coolsculpting ของแท้ ซึ่งผ่านการรับรองจาก อย. ไทยและสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)
 • ในการวางแผนการรักษา จะมีทีมแพทย์และนักกายภาพที่มีประสบการณ์ทางด้านการทำ CoolSculpting มานานกว่า 3 ปี เป็นผู้ประเมินสัดส่วนให้แก่คนไข้ทุกราย
 • คนไข้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอันตราย เนื่องจากระหว่างทำ Coolsculpting จะมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด
 • อาการบวมที่เกิดขึ้นหลังทำจะหายไวกว่าปกติ ด้วยเทคนิคพิเศษของทาง V Square Clinic
 • ระหว่างช่วงเวลาที่ทำ คนไข้จะได้รับความสบายสูงสุด ผ่อนคลาย เพราะให้บริการด้วยเก้าอี้ Lazboy รุ่นท็อป กว้างพิเศษ
 • คนไข้ไม่รู้สึกอึดอัด เพราะคลินิกมีห้องทำ CoolSculpting ขนาดอย่างน้อย 20 ตร.ม. กว้างขวาง มีความเป็นส่วนตัว

สุดท้ายนี้จะเลือกคลินิกเพื่อทํา Coolsculpting ที่ไหนดี สำหรับผู้ที่ยังมีความลังเลและตัดสินใจเลือกคลินิกไม่ได้ แนะนำว่าควรคำนึงถึงความปลอดภัยให้มากที่สุด รวมทั้งพิจารณาข้อมูลดังที่คุณหมอแนะนำมาทั้งหมดอย่างรอบคอบ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.vsquareclinic.com/