Coolsculpting คืออะไร สลายไขมันด้วยความเย็น ได้จริงหรือไม่มาฟังคำตอบกัน

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

ปัญหากวนใจของใครหลายๆคน ปัญหาหนึ่งคือ ความพยายามลดไขมันที่สะสมในร่างกายที่ไม่เป็นดังหวัง ชนิดที่ว่าใครว่าวิธีไหนดีก็ลองทำมาหมดทั้งความเชื่อผิดๆ เช่น อดอาหาร กินให้น้อยเข้าไว้ หรือกินคลีน ออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง แต่ก็ยังไม่ได้รูปร่างที่พอใจเสียที น้ำหนักอาจลดลง แต่ไขมันบางจุดกลับไม่หายไป หากคุณเจอปัญหาเหล่านี้ มีอีกหนึ่งทางเลือก “ Coolsculpting ” นวัตกรรมใหม่ที่ไม่ใช่แค่การกำจัดไขมัน แต่ยังเป็นการสลายไขมันแบบเจาะจงเฉพาะจุด

 

Coolsculpting คืออะไร

เทคโนโลยี Coolsculpting คือ นวัตกรรมใหม่อาจจะไม่ได้ช่วยลดน้ำหนักโดยตรง แต่ช่วยกระชับหุ่นให้ยังคงฟิต ไม่มีไขมันส่วนเกินมาคอยรบกวนใจ เหมาะกับคนที่มีไขมันส่วนเกินเฉพาะส่วนเยอะเกินไป พยายามควบคุมอาหารและออกกำลังกายแล้วยังมีไขมันสะสมอยู่ สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินนี้ได้แบบถาวรด้วยความเย็นจุดเยือกแข็ง -11°C ลงไปใต้ชั้นผิวหนังเพื่อสลายชั้นไขมันโดยไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่น ๆ  โดยไม่เจ็บตัว แต่ไม่เหมาะกับผู้ที่แพ้ความเย็น มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ ผู้ที่ทานยาละลายลิ่มเลือดหรือยาที่ทำให้เลือดไม่แข็งตัวตามปกติ หญิงตั้งครรภ์หรือสงสัยว่าอาจตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอดบุตรหรือผู้ที่รับการผ่าตัดมายังไม่เกิน 8 เดือน ผู้ที่ใส่อุปกรณ์ควบคุมการเต้นของหัวใจ ผิวหนังอักเสบหรือติดเชื้อในบริเวณที่จะทำการรักษาหรือบริเวณใกล้เคียง

การใช้ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น
การใช้ Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น

2. ทำ Coolsculpting เมื่อไหร่ถึงเห็นผล

การกำจัดไขมันด้วยความเย็นเป็นเทคโนโลยีการกำจัดไขมัน ที่มีผลงานวิจัยรองรับจากมหาวิทยาลัยHarvard และสถาบันชั้นนำอื่นๆ กว่า 50 งานวิจัย ที่ยืนยันผลการรักษาว่า Coolsculpting สามารถลดจำนวนเซลล์ไขมันในชั้นผิวหนังบริเวณที่ทำได้ โดยสามารถลดลงได้ 25% ต่อการทำ 1 ครั้งสามารถกำจัดเซลล์ไขมันออกมาผ่านกระบวนการขับถ่ายของเสียตามธรรมชาติได้ถึง 20 – 30% และสามารถเห็นผลได้ทันที และจะเห็นอย่างชัดเจนภายใน 2 – 3 เดือนหลังจากทำ หลังทำการรักษาไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับไปทำงานหรือออกกำลังกายได้ตามปกติ ” สลายไขมันด้วยความเย็น

3.Coolsculpting ทำส่วนไหนได้บ้าง?

สามารถกำจัดไขมันชั้นนอก หรือไขมันใต้ชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเลือกกำจัดไขมันได้ทุกพื้นที่ ตั้งแต่บริเวณส่วนใหญ่ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง สะโพก ต้นแขน ต้นขา ไปจนถึงบริเวณเล็ก ๆ อย่างไขมันใต้คาง ปีกเล็กๆ ที่ขอบชุดชั้นใน เหนือหัวเข่า แต่ในรายที่มีรูปร่างอ้วนมากๆ หรือมีภาวะไขมันในช่องท้องหรือไขมันแทรกตามอวัยวะ อาจจะต้องทำรวมกับเทคนิคอื่นๆ หรือ อาจต้องใช้การออกกำลังกาย หรือเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในการลดไขมัน โดยสามารถปรึกษาแพทย์ที่ให้บริการได้ตามความเหมาะสมของแต่ละบุคคล

4. ขณะทำ Coolsculpting รู้สึกอย่างไร เจ็บไหมหรือไม่?

การกำจัดไขมันวิธีนี้เป็นวิธีที่มีความปลอดภัยสูง ไม่ต้องผ่าตัด หรือเจาะผิวหนัง จึงทำให้ไม่มีอาการเจ็บ แต่ในช่วง 5 นาทีแรกของกระบวนอาจรู้สึกไม่สบายผิวเล็กน้อย เนื่องจากความแน่นของหัวเครื่องมือที่ค่อยๆ ดูดบริเวณผิว หลังจากนั้นจะรู้สึกชาไปตลอดกระบวนการทำ อาจมีรอยช้ำเล็กน้อยหลังจากถอดเครื่องมือ นอกจากนี้ยังไม่ต้องพักฟื้นเหมือนการกำจัดไขมัน อย่างการดูดไขมัน ไม่มีแผล ไม่เจ็บ

การทำงานของเครื่องนี้คือ เครื่องส่งส่งความเย็นลงไปยังเซลล์ไขมัน ความเย็นในระดับติดลบ ซึ่งมีผลต่อการไหลเวียนของเลือดที่มีผลต่อเซลล์ไขมันเท่านั้น เมื่อเซลล์ไขมันถูกคลื่นความเย็นก็จะค่อยๆทำลายตัวเองไปเรื่อยๆ และร่างกายก็จะกำจัดเซลล์ไขมันที่ตายแล้วเหล่านี้ออกไปทางระบบน้ำเหลืองจากนั้นร่างกายจะขับออกไปตามกลไกธรรมชาติ ใช้เวลาในการทำไม่นาน แค่35-นาที-1ชั่วโมง เท่านั้น

5. ไขมันจะกลับมาอีกหรือไม่ ต้องทำซ้ำ บ่อยแค่ไหน

ไขมันที่ถูกความเย็นแช่แข็งทำลายไปแล้ว จะหายไปอย่างถาวร ไม่มีการแบ่งตัวเพิ่ม การทำ Coolsculpting 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอ ผลลัพธ์ขึ้นกับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล ดังนั้นหลังทำควรปรับพฤติกรรมดูแลสุขภาพของตนเอง พยายามออกกำลังกาย ลดการเกิดไขมันใหม่จากพฤติกรรมการรับประทานอาหาร ควบคุมอาหาร เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ แน่นโปรตีน ผัก และไม้ แทนอาหารไขมันสูง

6. อยากทำ Coolsculpting เลือกทำที่ไหนปลอดภัยและคุ้มค่า

การทำ Coolsculpting กำจัดไขมันด้วยความเย็น ควรเลือกใช้บริการจากคลินิก หรือ สถานพยาบาลที่น่าเชื่อถือ ตรวจสอบใบอนุญาต มาตรฐานได้ และทุกครั้งต้องเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนวินิจฉัย และผ่านการอบรมจากทาง Coolsculpting ทำการรักษาเท่านั้น  ราคาและคุ้มค่า ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ทำ จำนวนครั้งที่ทำ และเป้าหมายในการลดสัดส่วนของแต่ละคนที่ต่างกันไป ซึ่งแพทย์ที่ให้การรักษาจะประเมินผลลัพทธ์ก่อนการรักษา 

ทำ Coolsculpting ที่ไหนดี 

ถ้าหากว่ายังไม่รู้ว่าจะไปทำ Coolsculpting ที่ไหนดี ละก็ลองหาข้อมูลจาก Google ดูนะครับ

ขอขอบคุณข้อมูล Coolsculpting สลายไขมันด้วยความเย็น จากแหล่งเนื้อหาที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดอย่าง

https://www.vsquareclinic.com/blogs/coolsculpting-vs-other-methods/