ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี วิธีเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย ควรดูจากอะไรบ้าง?


ฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี ให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดีที่สุด)

คำถามของใครหลายคนที่มักสงสัยกันว่า ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี? เพราะในทุกวันนี้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จัดเป็นหัตถการที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เพราะรวดเร็วทันใจหลังฉีดเสร็จคนไข้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะฉีดกับที่ไหนก็ได้ หลายคนที่เคยผิดหวังกับผลได้ที่รับจากการฉีด filler มาก่อน หากฉีดด้วยฟิลเลอร์ของปลอม หรือฉีดโดยใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้องเหมาะสม อาจมีผลเสียคือเสี่ยงจะที่เกิดอาการบวมย้อย ผลออกมาไม่เป็นธรรมชาติ

บทความในวันนี้มีคำแนะนำจากคุณหมอเกี่ยวกับการพิจารณาเลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี มาฝาก เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ในคลินิกที่เชื่อถือได้ ปลอดภัย และได้มาตรฐาน

คลินิกได้มีการขึ้นทะเบียนถูกต้อง ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ

คนไข้สามารถสังเกตโดยดูจากการมีป้ายชื่อสถานพยาบาล เลขที่ใบอนุญาต 11 หลัก รวมถึงทางคลินิกแห่งนั้นมีการแสดงใบอนุญาตให้ประกอบกิจการสถานพยาบาล หากหลักฐานต่าง ๆ มีอย่างครบถ้วนจึงจะมั่นใจได้ว่าเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน และเชื่อถือได้ครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี

 (เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาในคลินิกที่ได้มาตรฐาน)

สะอาด กว้างขวาง อยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย

ก่อนเลือกว่าจะ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี ? คนไข้ควรพิจารณาโดยดูจากปัจจัยต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจทำ

  •         เป็นคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน ปลอดภัย
  •         ควรเลือกทำในคลินิกที่มีห้องหัตถการที่สะอาด สะดวกสบาย และไม่คับแคบ
  •         เป็นคลินิกที่ตั้งอยู่ในทำเลที่สามรถสังเกตเห็นได้ง่าย ไม่อยู่ในมุมอับ
  •         สถานที่ตั้ง สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก เช่น อยู่ในห้างสรรพสินค้า และมีที่จอดรถ คนไข้สามารถเดินทางเข้ามาติดต่อคลินิกได้โดยทันทีในกรณีที่เกิดปัญหา และสามารถเดินเล่นหรือหาอะไรทานรอได้หากต้องรอคิวทำ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี-ทำเล

(คลินิกอยู่ในทำเลที่น่าเชื่อถือ สังเกตเห็นได้ง่าย)

ควรมีการนัดหมาย ติดตามผลที่ดี หลังจากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเสร็จแล้ว

หากต้องการทราบว่าคลินิกความงานแห่งนั้นมีมาตรฐานการให้บริการที่ดีเพียงพอหรือไม่ เราสามารถพิจารณาได้จากการนัดหมายเพื่อติดตามผลหลังทำทุกครั้ง รวมทั้งทางคลินิกควรมีช่องทางการติดต่อสำหรับให้คนไข้สอบถามกับแพทย์ที่ทำเคสของตนเองได้โดยตรง เพื่อรองรับในกรณีมีข้อสงสัยหลังทำหรือมีปัญหาเกิดขึ้น โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ อย่างเช่น Line@ หรือ  Facebook เป็นต้น

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ควรให้คำแนะนำแก่คนไข้เกี่ยวกับข้อควรระวัง การปฏิบัติตัวทั้งก่อน และหลังการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอย่างครบถ้วน

เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา กับคุณหมอที่มีความชำนาญ

หากคุณหมอมีประสบการณ์ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจะลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมช้ำ และให้ผลลัพธ์ที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เนื่องจากหมอจะสามารถช่วยวิเคราะห์ใบหน้า และแก้ไขปัญหาในแต่ละเคสได้อย่างเหมาะสมที่สุด ทั้งนี้ ในการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจำเป็นจะต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของคุณหมอผู้ทำการรักษาเป็นสำคัญครับ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไหนดี-คุณหมอ

(เลือกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับแพทย์ที่มีประสบการณ์)

เลือกใช้ฟิลเลอร์แท้เท่านั้น ที่สามารถตรวจสอบได้ ในการฉีดใต้ตา

ฉีดฟิลเลอร์ fillerใต้ตา ที่ไหนดี เราควรทราบถึงข้อสำคัญที่สุดก่อนที่จะตัดสินใจเลือกคลินิก คือ ต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้ (ก็คือ Hyaluronic Acid หรือที่เรียกกันว่า HA) เท่านั้นสำหรับการฉีดใต้ตา และฟิลเลอร์แท้มีข้อดีคือ สามารถจะสลายไปได้เองทั้งหมด ตามระยะเวลาของแต่ละยี่ห้อ, แต่ละรุ่น อีกทั้งหากฉีดไปแล้วคนไข้เกิดรู้สึกไม่พอใจในผลที่ได้รับ สามารถแจ้งให้คุณหมอช่วยปรับแต่งแก้ไขได้ทั้ง 100%  โดยการฉีดด้วยเอนไชม์ hyaluronidase เพื่อสลาย filler ออกเป็นบางส่วนหรือทั้งหมดก็ได้ครับ

รวมฟิลเลอร์

หากจะเลือกคลินิกโดยดูจากรีวิวที่น่าเชื่อถือ ต้องทำอย่างไร?

  •         ควรเลือกดูรีวิวจากแหล่งข้อมูลที่มีความเป็นกลาง โดยทางคลินิกไม่สามารถเข้าไปลบความคิดเห็นได้เอง เช่น เว็บไซท์ Pantip หรือ Facebook ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเห็นได้ว่าคลินิกนั้นมีความโปร่งใสมากเพียงใด รวมทั้งยังเห็นถึงความน่าเชื่อถืออีกด้วย
  •         ควรพิจารณารีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่เป็น Before-After ในลักษณะคลิปวิดิโอ ช่วยประกอบการตัดสินใจด้วยครับ ทั้งนี้ ไม่ควรดูเฉพาะรีวิวที่เป็นภาพถ่ายเคสสวย ๆ ทำการเปรียบเทียบ Before-After (ก่อนทำ-หลังทำ) แต่เพียงอย่างเดียวครับ เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ได้ว่าภาพถ่ายรีวิวเหล่านั้นเคยผ่านการตกแต่งภาพอย่างไรมาบ้าง
  •         ควรสังเกตดูให้ดี ๆ ว่ารูปถ่าย Before-After มีการแต่งหน้าที่แตกต่างกันไหม, มากน้อยเพียงใด  เนื่องจากรีวิวโดยส่วนใหญ่ รูปถ่าย Before จะเป็นหน้าสด แต่รูปถ่าย After จะผ่านการแต่งหน้ามาเยอะจนออกมาดูสวย ส่งผลให้ผู้ที่เข้ามาศึกษาจากรูปรีวิวอาจเกิดความคาดหวังในผลการรักษาที่มากเกินความเป็นจริงครับ

(ตัวอย่างรีวิว ผลการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา)

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตารีวิว

สุดท้ายนี้ สำหรับข้อสงสัยที่ว่า ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ที่ไหนดี แพทย์ให้คำแนะนำไว้ว่าควรพิจารณาจากองค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งหมดที่ได้แนะนำไว้ด้านบนของบทความ เพื่อช่วยแก้ปัญหากระดูกใต้ตายุบตัว ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ คืนความมั่นใจ และยังสามารถเติมเต็มใบหน้าให้แลดูสดใส กลับมาดูอ่อนกว่าวัยได้อีกครั้ง หากพิจารณาตามคำแนะนำทั้งหมดแล้วการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาย่อมจะมิใช่เรื่องอันตรายอีกต่อไป

แหล่งอ้างอิงเพิ่มเติม : https://vsqclinic.com/under-eye-filler/

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.vsquareclinic.com/