Ulthera คือ? ใครบ้างที่เหมาะกับวิธียกกระชับผิวด้วยเครื่องมือนี้? ได้ผลจริงหรือไม่?

Ulthera-อัลเทอร่า

Ulthera คืออะไร? เหตุใด อัลเทอร่า จึงได้รับความนิยมในยุคนี้?

ในทุกวันนี้ Ulthera คือนวัตกรรมในด้านยกกระชับผิวที่มีผู้คนให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่อยากมีผิวที่ดูอ่อนกว่าวัยได้อีกครั้ง แต่กลัวเข็มและไม่อยากผ่าตัด

อยากทำ Ulthera มีเรื่องสำคัญที่ต้องรู้อะไรบ้าง? Ulthera คืออะไร?

Ulthera (อัลเทอร่า) คือ อีกหนึ่งวิธีการฟื้นความอ่อนเยาว์ให้กลับสู่ผิวได้อีกครั้ง ด้วยเทคโนโลยีด้านการยกกระชับแบบ Original ที่มีพลังงานสูง ได้รับความนิยมในผู้ที่ไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัด หรือไม่อยากเสียเวลาสำหรับการพักฟื้นนาน ๆ

ซึ่งเครื่องอัลเทอร่านี้จะสามารถช่วยให้ผิวยกกระชับและดึงหน้าได้ เหมาะกับทั้งผิวหน้ารวมถึงบริเวณต่างๆ บนร่างกายเรา

Ulthera-อัลเทอร่า

จุดเด่นของเครื่อง Ulthera คือ ความแม่นยำสูง เนื่องจากตัวเครื่องจะมีหน้าจอสำหรับคอยดูระดับความลึกของจุดที่ยิงลงไปที่ผิว

การใช้พลังงานสูงแบบเฉพาะเจาะจง หรือ focusing ultrasound คือ หลักในการทำงานของเครื่องอัลเทอร่า ที่จะยิงส่งไปยังใต้ผิวหนัง ส่งผลให้เกิดความร้อนลงลึกไปจนถึงบริเวณใต้ผิว ในลักษณะจุดพลังงานไข่ปลาขนาดเล็กประมาณ 1 ม.ม. เรียงรายกันไปเป็นเส้นตรงที่ใต้ผิวหนัง

ผิวหนังชั้น smas หรือ Superfical Muscular Aponeurotic System คือ บริเวณที่คุณหมอผู้มีประสบการณ์จะใช้เครื่อง Ulthera กระตุ้นเน้นให้ลงลึกเข้าสู่ใต้ผิวหนังชั้นนี้ และผลที่ตามมาก็คือจะมีการหดตัว และยกกระชับขึ้น ใบหน้าดูเด็กลง อันเกิดจากคอลลาเจนและเนื้อเยื่อมีการสร้างขึ้นมาใหม่

Ulthera-ปล่อยพลังงานเป็นจุดไข่ปลาเล็กๆ

การทำ Ulthera เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาด้านใดบ้าง?

สรุปสั้น ๆ ก็คือ ใครที่อยากมีใบหน้าดูเด็กลง อยากจะปรับรูปหน้า แต่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัด คือ คนที่เหมาะกับการทำ Ulthera ค่ะ

Ulthera-อัลเทอร่าช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

 1. ช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวหน้า ปรับใบหน้าให้ดูเรียวสวย กรอบหน้าชัดเจนยิ่งขึ้น
 2. ช่วยลดริ้วรอยบริเวณร่องมุมปาก ร่องแก้ม และแก้ปัญหาแก้มหย่อนคล้อยตามวัย
 3. ช่วยแก้ปัญหาถุงใต้ตา ยกคิ้ว จัดการกับริ้วรอยขนาดเล็กบริเวณรอบ ๆ ดวงตา
 4. ช่วยลดคางสองชั้น และช่วยให้คนที่มีเหนียงสามารถเก็บผิวหนังหย่อนคล้อยบริเวณใต้คางให้กระชับยิ่งขึ้นได้
 5. ช่วยกระชับผิวที่คอ เหมาะกับคนที่มีริ้วรอยบริเวณคออันเกิดจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น 

การทำ Ulthera ดีไหม?

หากเลือกทำด้วยเครื่อง Ulthera ของแท้ ได้รับการรับรองจาก อย.ของสหรัฐอเมริกา (US FDA) ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้นในการยกกระชับใบหน้าด้วยเครื่องอัลเทอร่า เพราะมีแหล่งกำเนิดพลังงานเดียวกับเครื่องมือทางการแพทย์อย่างเครื่อง Ultrasound สำหรับตรวจเด็กในครรภ์มารดา อีกทั้งยังผ่านการรับรอง มีงานวิจัยมากมายที่ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ว่าได้ผลลัพธ์เป็นอย่างดีค่ะ 

อยากสวยต้องรอนานไหม? หลังทำ Ulthera กี่วันจึงจะเห็นผล/ความเปลี่ยนแปลง?

การทำ Ulthera ส่งผลให้ความร้อนที่โฟกัสลงที่ใต้ผิว ไปทำให้ชั้นผิวเกิดการหดตัว แม้จะยังไม่เห็นผลแบบเต็มที่หลังทำทันที แต่เราก็สามารถเห็นได้ว่าเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นประมาณ 30%

ร่างกายเราจะสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ผิวจะกระชับขึ้น เห็นผลว่าผิวดีขึ้นเรื่อย ๆ ภายใน 1-2 เดือน สำหรับผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้น ต้องรอเวลาหลังจากผ่านไปประมาณ 2-3 เดือน

ผลจากการทำอยู่ได้นานประมาณ 1 ปี สำหรับผู้ที่สามารถทนกับความเจ็บระหว่างทำอัลเทอร่าได้ คุณหมอปรับพลังงานให้สูงขึ้น เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานได้นานยิ่งขึ้นไปอีก และสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนขึ้นด้วย

ในทางตรงกันข้าม หากเราทนความเจ็บไม่ได้ แพทย์จะปรับลดพลังงานลง แต่ผลลัพธ์ก็จะอยู่ได้ไม่ถึงหนึ่งปีค่ะ

รีวิว Ulthera 

Ulthera-อัลเทอร่า-รีวิว

รีวิว ทำ Ulthera เหนียง บริเวณใต้คาง

Ulthera-อัลเทอร่าที่คอ

รีวิว ทำ Ulthera บริเวณลำคอ

Ulthera-อัลเทอร่าทำที่ใบหน้า

รีวิวทำ Ulthera ใบหน้า

Ulthera-อัลเทอร่ารีวิวยกคิ้ว

รีวิวทำ Ulthera เพื่อช่วยยกคิ้ว ใบหน้าดูอ่อนเยาว์

การทำ Ulthera ราคาประมาณเท่าไหร่? แพงมากหรือไม่?

คุณหมอที่เป็นผู้ประเมินว่าการทำ Ulthera จะต้องยิงกี่ไลน์ (line) ยิ่งบริเวณผิวที่ต้องการทำมีปัญหาเยอะ ต้องใช้ปริมณไลน์เยอะ ราคาการทำ Ulthera ก็จะสูงขึ้นค่ะ

Ulthera-อัลเทอร่า

 

มาดูความแตกต่างระหว่าง Ulthera VS  Hifu ว่ามีอะไรบ้าง?

แม้จะเป็นการยกกระชับผิวเหมือนกัน แต่ก็มีลักษณะบางอย่างที่ต่างกัน ทั้งนี้ เครื่อง HIFU และ Ulthera ล้วนมีหลักการทำงานคือ การส่งพลังงานเข้าไปใต้ผิว เพื่อให้เกิดความร้อนที่ 65-70 องศาเซลเซียส

 • ราคาแพงสุด เจ็บมากที่สุด คือ การทำ Ulthera เป็นเพราะจุดโฟกัสที่มีขนาดใหญ่ ส่งผลให้คนไข้มีความรู้สึกปวดหน่วง ๆ ตรงบริเวณชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิวหนัง ในขณะที่ทำการรักษา
 • ราคาถูก แต่ผลลัพธ์จะอยู่ได้ไม่นาน คือ เครื่องทำ Hifu รุ่นธรรมดา : ส่วนใหญ่แล้วตัวเครื่องมักจะมีพลังงานไม่คงที่ คุณภาพไม่ดี  จุด focus จะเล็ก ทำให้ระหว่างที่ทำจะไม่เจ็บ
 • ราคาสูงกว่า Hifu รุ่นธรรมดา คือ Hifu macrofocus (Ultraformer III) : ระหว่างที่ทำเราจะรู้สึกเจ็บเพียงเล็กน้อย จุดโฟกัสจะมีขนาดกลาง

ขอบคุณข้อมูล: รีวิว hifu ย้อนวัยให้หล่อ ดูดี มีเสน่ห์แบบพี่ชาคริต จาก Youtube Channel: V Square Clinic 

ทำ Ulthera ที่ไหนดี? เพื่อผิวยกกระชับได้อย่างเห็นผล ไม่เป็นอันตราย

 • ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับแรก เราจึงควรเลือกทำ Ulthera กับคลินิกได้รับอนุญาตประกอบการอย่างถูกต้องจากกระทรวงสาธารณสุข สังเกตได้จากแบบแสดงรูปถ่าย รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพที่ติดไว้ภายในคลินิกแห่งนั้น
 • เมื่อเลือกทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานแล้ว จะต้องใช้เครื่อง Ulthera ของแท้เท่านั้น จึงจะมั่นใจได้ว่าปลอดภัยและเห็นผลคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงในภายหลัง  โดยตัวเครื่องจะต้องผ่านการรับรองจาก อย. ทั้งของไทยและ U.S.FDA (ของสหรัฐอเมริกา)
 • เลือกเข้ารับการยกกระชับด้วยเครื่องอัลเทอร่า โดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะคุณหมอจะสามารถออกแบบใบหน้า ชำนาญในการใช้เครื่อง และให้การรักษาได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผิวของคนไข้แต่ละเคส โดยดูได้จากรีวิวของคนไข้ที่เคยเข้ารับการรักษาจริงมาก่อน

สุดท้ายนี้ นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าอย่างการทำ Ulthera ราคาถือว่าคุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่เราจะได้รับหลังทำ และควรเลือกทำกับคุณหมอที่มีประสบการณ์ ในคลินิกที่ได้มาตรฐาน ใช้เครื่องของแท้เท่านั้น เพื่อความปลอดภัย คุ้มค่า และเห็นผลเป็นที่น่าพอใจค่ะ

ขอบคุณข้อมลจาก : https://www.vsquareclinic.com/tips/what-is-ulthera-how-much/