อยากลดพุงแบบเร่งด่วน ไม่ต้องรอนาน ทำยังไงดี ให้เห็นผลคุ้มค่า และปลอดภัย ?


วิธีลดพุง

ลดพุงแบบเร่งด่วน คือสิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยต่างกำลังค้นหาคำตอบอยู่ เพื่อพุงใหญ่ ไขมันส่วนเกินสะสมตามหน้าท้องที่เยอะ นอกจากจะส่งผลต่อสุขภาพแล้ว ยังส่งผลต่อความมั่นใจและบุคลิกภาพ คนพุงใหญ่มักจะต้องใส่เสื้อตัวหลวมเพื่ออำพรางรูปร่างไม่ให้เห็นพุงแบบชัด ๆ อีกด้วย วันนี้เรารวบรวมวิธีลดพุงแบบเร่งด่วน เห็นผลได้จริงแบบต่าง ๆ มาฝากผู้อ่านทุกท่านค่ะ

ลดพุง

 

 

วิธีลดพุง ให้รูปร่างได้สัดส่วน มีแบบไหนให้เลือกบ้าง ?

ลดพุงไม่ใช่เรื่องที่ควรมองข้ามอีกต่อไป เพราะพุงยื่น ไขมันสะสมตรงหน้าท้องจนดูหนา พุงป่องอย่างเห็นได้ชัด เป็นสัญญาณหนึ่งที่บ่งบอกถึงความเสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขภาพ ทั้งเบาหวาน ความดัน และโรคหัวใจที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต ใครที่อยากลดพุงแบบเร่งด่วนลองศึกษาข้อมูลและเลือกวิธีที่เหมาะสมกับตัวเองดูนะคะ 

การลดพุงด้วยการทำ CoolSculpting ช่วยสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น 

ลดพุง ลดไขมันส่วนเกินด้วยเครื่อง Coolsculpting เป็นอีกหนึ่งวิธีลดสัดส่วนที่เห็นผลโดยไม่ต้องเจ็บตัวแบบการผ่าตัด ไม่เสียเวลาพักฟื้นหลังทำ เป็นการสลายไขมันด้วยความเย็นที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

ลดพุงด้วยเครื่อง Coolsculpting

เหตุใดการลดพุงด้วยเครื่อง Coolsculpting จึงมีคนสนใจทำกันเยอะขึ้นในทุกวันนี้

ลดพุงด้วยเครื่อง Coolsculpting 1 ครั้งสามารถช่วยลดไขมันส่วนเกินได้ถึง 25% โดยไม่ต้องเสี่ยงเยอะ ไม่จำเป็นต้องวางยาสลบ และไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดแผลเป็นแบบการผ่าตัด

อีกทั้งขั้นตอนในการทำ Coolsculpting เพื่อลดพุงยังสะดวกรวดเร็ว ใช้เวลาเพียง 30-60 นาทีต่อก้อนไขมันขนาดประมาณ 1-2 ฝ่ามือ เป็นวิธีลดไขมันส่วนเกินบริเวณต่าง ๆ ได้อย่างตรงจุด เหมาะกับคนที่อยากลดพุง ลดหน้าท้อง ช่วยให้หุ่นดูเพรียวสวยยิ่งขึ้น

คุณนิโคลทำ Coolsculpting

หากเป็นผู้ที่มีค่า BMI เกินกว่า 35 คนที่อ้วนเยอะ มีไขมันสะสมเยอะ จะไม่เหมาะกับการทำ CoolSculpting เพื่อลดพุงค่ะ เพราะถ้าจะให้เห็นผลแบบชัดเจนก็จะต้องกำจัดไขมันส่วนเกินออกในปริมาณที่เยอะมาก ในกรณีคนอ้วนมากเหมาะกับวิธีดูดไขมันมากกว่าการสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็น 

ขณะที่ทำการลดพุงด้วยเครื่อง Coolsculpting จะมีขั้นตอนนวดก้อนไขมันที่ถูกแช่แข็งด้วยความเย็นจัด (ติดลบ 11 องศาเซลเซียส) อาจจะเจ็บในขณะนวดได้ แต่เป็นขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อให้เซลล์ไขมันถูกทำลาย บางคนอาจมีอาการปวดระบม 1-2 อาทิตย์ ในบริเวณที่ทำ


ขอบคุณข้อมูล : รีวิว โปรแกรม Coolsculpting กำจัดเซลล์ไขมันส่วนเกิน ลดยาก ลดได้
โดยไม่ต้องออกกำลังกาย จาก Youtube channel: V Square Clinic
ในขั้นตอนที่หัวเครื่อง Coolsculpting ดูดผิวขึ้นมาเพื่อทำการแยกชั้นไขมัน ผิวอาจมีรอยเขียวช้ำขึ้นมาได้โดยเฉพาะในผู้ที่มีผิวบอบบางเกิดรอยช้ำได้ง่าย แต่ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะรอยช้ำจะค่อย ๆ จางและเลือนหายไปเองได้

สัดส่วนจะเริ่มเห็นว่าดูเล็กลงภายในระยะเวลา 3-4 อาทิตย์ และภายใน 3 เดือนจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างเต็มที่ค่ะ หากอยากให้ผลลัพธ์ดียิ่งขึ้นก็สามารถกลับมาทำซ้ำได้อีก

ลดพุง ด้วยการฉีดเมโสแฟต (Meso fat) สลายไขมันส่วนเกินเฉพาะจุด

วิธีลดพุงที่บุคคลมีชื่อเสียงในวงการต่าง ๆ ได้ลองทำและกล่าวถึงอยู่เรื่อย ๆ ก็คือ การฉีดเมโสแฟต บางรายเห็นผล แต่บางรายก็ไม่เห็นผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลง ซึ่งจะเห็นผลหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ในร่างกายของแต่ละคน 

แต่หากดูตามงานวิจัยรองรับการฉีดเมโสแฟต ให้ผลลัพธ์ได้จริงเมื่อฉีดเข้าไปยังจุดต่าง ๆ ที่อยากจะลดไขมัน โดยจะออกฤทธิ์ช่วยในเรื่องสลายไขมัน แต่ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่เต็มที่แบบร้อยเปอร์เซ็นต์

ข้อดีของการลดพุงด้วยวิธีฉีดเมโสแฟต

ราคาค่าฉีดเมโสแฟต จะถูกกว่าวิธีลดพุงแบบอื่น ๆ ใครที่มีงบประมาณค่อนข้างจำกัด สามารถทดลองฉีดแฟตลดพุง, ลดไขมันส่วนเกิน ด้วยวิธีนี้ก่อนก็ได้ เพราะในบางคนที่เห็นผลดีก็จะช่วยประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร  

ทั้งนี้ สนนราคาการฉีดเมโสแฟต ครอบคลุมพื้นที่ขนาด 1 ฝ่ามือ จะอยู่ที่ประมาณ 5,000.- บาท / meso fat 40 cc ค่ะ

ข้อเสียของการฉีดเมโสแฟต

เมโสแฟตไม่เหมาะสำหรับผู้ที่อ้วนเยอะ มีค่า BMI > 35 และผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมเยอะ ๆ ค่ะ

ใช้เครื่อง Vaser : Ultrasound Assisted Liposuction (คลื่นเสียง Ultrasonic) ดูดไขมัน ลดพุง 

ดูดไขมันด้วย Vaser คือ การสลายไขมันด้วยใช้เครื่องมือประเภทที่ใช้คลื่นอัลตราซาวด์ นับเป็นเครื่องดูดไขมันรุ่นแรก ๆ ซึ่งจะช่วยในเรื่องการแตกตัวของก้อนไขมัน แล้วดูดออกจากร่างกาย

ดูดไขมันลดพุง

ข้อดีของการใช้เครื่อง Vaser ดูดไขมัน ลดพุง 

Vaser หรือการดูดไขมันโดยใช้คลื่นเสียง มีข้อดีคือสามารถกระตุ้นเนื้อเยื่อบริเวณที่ทำมีการหดตัว และกระชับขึ้นภายในระยะเวลา 

ดูดไขมันด้วย Vaser มีข้อเสียอย่างไร

คนไข้บางรายอาจใช้เวลาในการพักฟื้นตัวหลังทำ vaser นานเกินกว่าหนึ่งเดือน เนื่องจากจะบวมช้ำเยอะหลังทำค่ะ

เครื่อง Body tite : Radio Frequency Assisted Liposuction คลื่นวิทยุความร้อน ดูดไขมัน ลดพุง

ดูดไขมันโดยใช้เครื่อง Body tite

วิธีหนึ่งในการลดพุง คือ การดูดไขมันโดยใช้เครื่อง Body tite หลักการทำงานคือ เครื่องจะปล่อยคลื่น RF (Radio frequency) หรือคลื่นความถี่วิทยุออกมา ช่วยจัดการให้ไขมันเกิดการแตกตัว โมเลกุลของไขมันเล็กลง ช่วยให้ดูดไขมันออกจากร่างกายได้ง่าย จึงสลายไขมันส่วนเกินบริเวณพุง หน้าท้อง และส่วนเกินต่าง ๆ บนร่างกายได้

Body tite ดูดไขมันลดพุง

ข้อดีของการดูดไขมันด้วยเครื่อง Body tite  

การทำ Body tite ดูดไขมันลดพุง จะช่วยกระชับผิวได้ดีหลังทำ  

ข้อเสียของการดูดไขมันด้วยเครื่อง Body tite  

เนื่องจากในขณะดูดไขมันด้วยเครื่องนี้จะมีเลือดปนออกมากับไขมันขณะที่ดูดออกมา ถึงเลือดจะปนออกมาน้อยกว่าวิธีดูดไขมันแบบอื่น แต่ก็มีข้อเสียคือ คนไข้จะเจ็บ มีอาการบวมช้ำเยอะหลังทำ ต้องพักฟื้นร่างกายนานเกินกว่าหนึ่งเดือน ยิ่งในผู้ที่ผิวบาง ผิวช้ำง่าย ก็จะยิ่งเห็นอาการบวมช้ำเยอะกว่าคนผิวปกติ

ลดพุงด้วยแรงดันน้ำ โดยใช้เครื่อง Body jet evo : Water-Jet Assisted Liposuction

ดูดไขมันด้วยเครื่อง Body jet evo

ดูดไขมันลดพุงด้วยแรงดันน้ำ หรือ การดูดไขมันด้วยเครื่อง Body jet evo จะทำการแยกเซลล์ไขมันออกจากเนื้อเยื่อผิวหนัง 

เมื่อทำเสร็จแล้วต้องพักฟื้นเป็นเวลานานประมาณ 3-4 อาทิตย์ มักพบอาการบวมช้ำได้บ้างเล็กน้อย และปวดระบมไม่มาก

ข้อดีของวิธีดูดไขมันด้วยแรงดันน้ำ โดยใช้เครื่อง Body jet evo คืออะไร? 

หากต้องการนำไขมันที่ดูดได้ไปใช้ฉีดตามจุดอื่น ๆ เพื่อเติมเต็ม จะเหมาะกับวิธีดูดไขมันด้วยเครื่อง Body jet evo นี้ เพราะจะได้เซลล์ไขมันที่มีความแข็งแรง เมื่อนำไปปลูกตรงบริเวณอื่นก็จะมีโอกาสทำแล้วติดได้มากขึ้น

Body jet evo ลดพุง ดูดไขมัน

ข้อเสียของการลดพุงด้วย เครื่อง Body jet evo ดูดไขมัน

หลังจากดูดไขมันด้วยวิธีนี้จะบวมช้ำและรู้สึกเจ็บหลังทำ นอกจากนี้ ผิวหนังบริเวณที่ลดพุง ดูดไขมันด้วยเครื่อง Body jet evo หลังทำจะไม่กระชับ หากคนไข้ต้องการให้กระชับอาจต้องพึ่งเครื่องมือที่ช่วยในเรื่องกระชับผิวเพิ่มเติมต่อไปค่ะ

ลดพุงด้วยการดูดไขมัน โดยใช้เครื่อง Microaire : Power Assisted Liposuction หรือดูดไขมันด้วยเครื่องสั่น

ดูดไขมันด้วยเครื่อง Microaire

วิธีลดพุงด้วยเครื่อง Microaire เป็นการใช้ระบบสั่น เพื่อช่วยในกระบวนการดูดไขมัน ให้ไขมันไหลออกมาได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

ข้อดีของวิธีดูดไขมันด้วยการสั่น (เครื่อง Microaire) คืออะไร? 

  • ใครที่มีปัญหาไขมันสะสมบริเวณกลางหลัง หรือบริเวณที่พังผืดมีความแข็งแรง เหมาะกับการดูดไขมันด้วยเครื่อง Microaire นี้ 
  • การดูดไขมันด้วยการสั่น เหมาะกับบริเวณที่เคยผ่านการดูดไขมันมาก่อนหน้านี้ และอยากทำซ้ำอีก

ข้อเสียของการลดพุงด้วยวิธีดูดไขมัน โดยใช้เครื่อง Microaire

Microaire เป็นเครื่องที่มีสนนราคาค่อนข้างแพง จึงมิได้ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายเท่าใดนัก

ลดพุง ด้วยเครื่อง Hifu Macrofocus for body ช่วยกระชับผิวกาย

เครื่องไฮฟู่ หรือ Hifu ยี่ห้อ Ultraformer III เป็นเทคโนโลยี Macrofocus เหมาะสำหรับผู้ที่มีชั้นไขมันไม่เยอะมาก แต่ผิวบริเวณชั้นลึกที่ประมาณ 2 เซนติเมตรมีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อย ซึ่งทุกวันนี้ใช้เครื่องนี้ช่วยในด้านการยกกระชับผิวหน้าค่ะ

รีวิว ลดพุงด้วย Hifu Ultraformer III

แต่ถ้าอยากจะลดหน้าท้อง ลดพุง ด้วย Hifu Ultraformer III หากเทียบกับวิธีอื่น ๆ วิธีการนี้อาจจะได้ไม่คุ้มเสีย เพราะมีราคาที่ค่อนข้างสูง คือ ประมาณ 25,000 – 40,000 บาท สำหรับการลดพุงด้วยเครื่อง Ultraformer III จำนวน 1,000 shot ครอบคลุมพื้นที่ขนาดประมาณ 2 ฝ่ามือ แต่ก็เป็นเทคโนโลยีที่เห็นผลและมีความปลอดภัย

Hifu Ultraformer III รีวิวลดพุง

สุดท้ายนี้ หากจะให้แนะนำการเลือกวิธีลดพุง ลดหน้าท้องที่เห็นผลลัพธ์แบบเร่งด่วน การทำ CoolSculpting เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดี เพราะไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย ทำได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยไม่ต้องเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมัน สำหรับใครที่ยังตัดสินใจเลือกวิธีลดพุงไม่ได้ ควรเข้าไปปรึกษาคุณหมอที่มีประสบการณ์ที่คลินิกที่ได้มาตรฐานก่อนค่ะ เพื่อช่วยเลือกเครื่องมือและวิธีการที่เหมาะสมกับรูปร่างของเราได้ดีที่สุด